Những người làm cho phụ vương mẹ đáng lẽ phải giúp giúp đỡ, san sớt gánh nặng với thầy giáo, nhưng thực tiễn thì ngược lại. Thầy cô cần sự cung cấp từ bậc phụ huynh, nhưng thỉnh thoảng, chính phụ huynh khiến cho tình huống trở nên phức hợp hơn.

Đã có một cuộc dò la các giáo viên từ đa dạng nơi, đòi hỏi họ kể ra những vấn đề không phụ huynh nào nên làm cho, và đây là kết quả:

Lên giọng với nhà trường, giáo viên trước mặt học sinh

Giáo viên và phụ huynh không nhiều lần gặp mặt nhưng không bởi vậy mà phải tranh cãi ngay trước mặt bầy đàn trẻ.

Joe Glass - thầy giáo tiểu học - nói: "Đám trẻ cần tin rằng: những nơi công cộng, thầy cô và bác mẹ chúng cùng tầm thường một chiến thuyền đưa các em tới bờ bến tri thức".

Alejandra Castillo đống ý với chia sớt trên, cô cho rằng: "Tranh luận với giáo viên ngay trước mặt con của họ khiến mọi người đều khó xử".

Bí quyết khắc phục yếu tố mưu trí và tinh tế hơn là buộc phải chạm chán riêng thầy giáo hay hiệu trưởng của con, nhập cuộc tập thể mua bán giữa thầy giáo - phụ huynh.

Không tôn trọng thầy giáo trong cuộc thủ thỉ

10 điều bất cứ bậc làm cha mẹ nào cũng phải tránh nếu không muốn con bị giáo viên trù dập - Ảnh 1.

Khi quyết định trao đổi với thầy giáo của con, không nên kết luận ngay lỗi sai của họ. Hãy mày mò tường tận tin tức và lắng nghe quan điểm thầy giáo về điều, không nên mang thái độ thô tục, xúc phạm.

Alex-giáo viên phổ quát san sẻ: "Bằng phương pháp nắm bắt rõ tình đầu câu chuyện, các bậc cha mẹ có thể xây dựng mối quan hệ phù hợp tác với giáo viên và mua bán yếu tố tốt hơn".

Tra hỏi điểm số của con

Việc này như đang thẩm vấn kinh nghiệm giảng dạy của thầy giáo. Jo Acholonu-giáo viên trường quốc tế giải nghĩa rằng phụ thân mẹ sinh viên có thể dễ chịu hỏi về điểm số các em, nhưng không nên nghĩ là giáo viên thiếu công bằng khi cho điểm. 

Theo Acholonu, không nên kết luận điều gì khi chưa nghe sự giảng nghĩa của thầy giáo. Anh nói: "Việc đó đồng nghĩa đã phủ kiếm được cục bộ thời kỳ, công sức tôi dành khi bình chọn sinh viên. Nếu như phụ huynh cứ kêu ca, sinh viên sẽ nghĩ chúng muốn gì cũng được".

Một thầy giáo khác cũng san sớt suy nghĩ tương tự: "Nhân tố bực chính mình nhất là thân phụ mẹ nói với con họ rằng có thể sửa được, và sẽ nhờ giáo viên thay đổi. Ở lớp của tôi, điểm số làm được dựa trên phổ biến mục tiêu, không cần sự tán thành hay sửa đổi của phụ huynh".

Quá tin lời của con cái

10 điều bất cứ bậc làm cha mẹ nào cũng phải tránh nếu không muốn con bị giáo viên trù dập - Ảnh 2.

Trẻ em hi hữu sẽ nói dối, chẳng phải những nhân tố chúng nói về trường lớp đều là sự thật.

Amanda - giáo viên phổ thông - mong các phụ huynh hãy lắng tai có chọn lọc câu chuyện về trường lớp của con em. Cô nói: "Đừng tin phần đông những gì con bạn nói, nhất là khi câu chuyện quá bất hợp lí".

Một giáo viên khác nói: "Tôi mong các bậc phụ huynh có thể đến trao đổi điều với tôi sau khi nghe từ bè cánh trẻ. Đúng là phần nhiều con nít không nhân thức nói dối, nhưng không phải không có. Tôi mong người lớn có thể đến tậu tôi trước khi quá tin tham gia những lời nói trong khoảng con em họ. Chúng tôi -những người thầy giáo luôn mong những gì tốt nhất tới với sinh viên của chính mình".

Choán thời điểm

Ngày trước khi đi học chẳng hề lúc để bàn bạc những trắc trở quan trọng vì tiêu tốn quá rộng rãi thời điểm.

Một giáo viên chia sớt: "Thay vì tốn 30 phút hỏi xem tình hình học tập của con họ như thế nào sau một vài tuần học, hãy dùng nó để nắm bắt các thầy giáo". 

Các giáo viên san sẻ rằng phụ vương mẹ nên giữ trao đổi về nhân tố tình hình học tập thật gọn nhẹ và đúng trọng điểm. Thầy giáo thường phải quản lý một lớp 30 học sinh, tức là họ phải gặp 30 phụ huynh các buổi khác biệt. Nếu như muốn mua bán lâu hơn, hãy bố trí một buổi thì thầm riêng.

Không coi trọng sự mê say

Đặt nặng tầm quan trọng của môn học này hơn môn học khác sẽ lam mất hứng thú của sinh viên.

Julia Hong-giáo viên thanh nhạc chia sớt: "Hãy đẻ cho bọn trẻ tự quyết định cuộc thế của chúng, đừng bao giờ dập tắt đi niềm mê mẩn".

Nghệ thuật đang mất đi tầm cần thiết trong một vài thập kỉ qua. Tham gia năm 2016, tờ The New York Times thông báo tình trạng cắt giảm vốn đầu tư cho nghệ thuật và dồn tham gia các ngành chuyên ngành.

Hong nói: "Đừng bao giờ ủng hộ ý kiến những môn chuyên ngành nghề cần thiết hơn nghệ thuật".

Không giải quyết theo thứ tự

Các phụ huynh nên nói chuyện với giáo viên trước khi đem ra khắc phục với hiệu trưởng trường.

Emma Kate Tsai Nelson - giáo viên trung học - nói rằng các bậc phụ huynh thường tới thẳng phòng hiệu trưởng mà không trao đổi qua với giáo viên để khiến rõ mọi chuyện.

Cô nói: "Giáo viên sớm muộn cũng phải xác minh vấn đề, vậy tại sao không nới với họ trước khi làm mọi thứ nguy hiểm hơn?".

Các giáo viên khác cũng tỏ bày sự bất bình với việc tới gặp thẳng thầy hiệu trưởng trước khi cố giải quyết trước với giáo viên. 

Có phổ biến điều, chỉ nên có thể giải quyết trong khuôn khổ phòng học, ban giám hiệu không thể can thiệp. Vì vậy, đưa mọi thứ lên cấp trên chỉ làm cho tốn thời gian đại chúng.

Cố bao che, giảm tội cho lỗi sai của con

Một giáo viên chia sớt: "Giả dụ sinh viên phạm lỗi như đạo văn hay gian lận, các em cần phải nhận hình phạt xứng đáng. Nếu như chưa kết thúc bài tập ở trường lớp, cha mẹ không nên viện cớ bao che. Ở dọc đường cần là dành đầu tiên hàng đầu".

Cô nói thêm: "Phụ huynh không nên tạo cho con bản thân nghĩ suy không cần học nếu không thích, bởi phải học phương pháp suy nghĩ toàn vẹn mọi mặt yếu tố".

Nhắn tin trong giờ học

10 điều bất cứ bậc làm cha mẹ nào cũng phải tránh nếu không muốn con bị giáo viên trù dập - Ảnh 3.

Có một thực tiễn, là các học sinh thường không đợi đến giờ giải lao để kiểm tra tin nhắn. Điều này sẽ gây mất dồn vào một chỗ cho tư nhân học sinh đó và cả lớp, thầy giáo giảng dạy.

Giáo viên nói: "Đừng nhắn tin với con bạn trong giờ chúng đang học".

Theo trang Fast Company thống kê, trong năm 2010, hơn nửa các sinh viên đều sử dụng điện thoại nhắn tin trong giờ, người các em đang nhắn tin, không ai khác là ba má. 

Dù rằng các thầy giáo sẽ cảm thông nếu là cảnh huống nguy cấp, nhưng sẽ tốt hơn giả dụ bác mẹ không làm mất sự tập trung của học sinh, môi trên hè phố tập nhà trường phát hành.

Quá bao bọc

10 điều bất cứ bậc làm cha mẹ nào cũng phải tránh nếu không muốn con bị giáo viên trù dập - Ảnh 4.

James - thầy giáo trung học san sẻ: "Trẻ em là trọng tâm thiên hà, là những người đặc biệt nhất của bố mẹ các em".

Thế nên, cảm giác khi ra khỏi vòng tay mái nhà, đến không gian mới, có thể gây sốc với đồng chí trẻ, thậm chí gây những trở ngại tâm lí. Phương pháp nuôi dạy sẽ ảnh hưởng tới tính bí quyết đứa trẻ, quá bao bọc sẽ gây tác động xấu, thậm chí đứa trẻ sẽ có những phản ứng thụ động.

James nói thêm: "Điều tốt nhất phụ huynh có thể giúp con bản thân mình là: cho đứa trẻ nhân thức, chúng luôn được kính yêu dù là ở nhà hay trường lớp. Nhưng cũng cần biết rằng: khu vui chơi là nơi đồng đẳng, người nào cũng quan trọng đồng nhất, đều cần sự nhiệt tình và giúp sức".

Điều cuối cùng, hãy nhớ rằng cha mẹ và phụ huynh cùng chung một lí tưởng

Martha Sanchez - giáo viên mong rằng phụ vương mẹ hiểu: giáo viên luôn muốn giúp sức học sinh của bản thân.

Sanchez nói: "Đừng coi giáo viên là quân địch, chúng tôi luôn muốn vấn đề tốt nhất cho học sinh của chính mình".

Họ mong phụ huynh không nghĩ rằng các giáo viên sẽ không thích, không đon đả những sinh viên đã phạm lỗi. 

Các giáo viên viết: "Khi thông báo lỗi về nhà cho phụ huynh, chúng tôi chỉ muốn họ sắm cách thức khắc phục. Để họ không quá không thể tinh được về những trắc trở có thể nảy sinh, và sắm hướng giảng nghĩa, thay đổi hành vi của sinh viên".

An Phương

Theo Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: mua nha