Tổng giá trị nhãn hiệu của các đơn vị BĐS Trung Quốc lên đến 123 tỷ USD.

China chiếm giữ 20 trong số 25 thương hiệu BĐS giá trị nhất nhân loại năm 2019 theo bảng xếp hạng vừa được Brand Finance công bố. Trong đó, 10 vị trí đầu tiên đều thuộc về giang sơn đông dân nhất nhân loại với các thương hiệu như Evergrande Group, Country Garden, Vanke, Greenland, Poly Development...

Evergrande Group năm thứ nhì liên tục là nhãn hàng trị giá nhất với 20,4 tỷ đô la Mỹ, tăng 26% so với năm trước. Công ty này được xây dựng năm 1996 và đặt hội sở tại tỉnh giấc Quảng Đông. Đây là nhà tạo ra bất động sản lớn thứ nhì TQuốc tính theo thu nhập, chính yếu cung cấp sản phẩm cho phân khúc trung và cao cấp. 

Dựa trên các nhân tố như vốn chủ sở hữu, hiệu quả buôn bán, hoạt động tiếp thị... hãng nghiên cứu Brand Finance cũng đánh giá Evergrande Group là thương hiệu bất động sản mạnh nhất thế giới.

Trụ sở Tập đoàn bất động sản Evergreande tại Quảng Đông, Trung Quốc. 

Trụ sở Tập đoàn bất động sản Evergreande tại Quảng Đông, China. 

Trong 5 nhãn hiệu bất động sản trị giá nhất ngoài TQuốc, Mỹ đóng góp 3 nhãn hàng. Phần còn lại chia đều cho Nhật Phiên bản và Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE). 

Trong đó, Emaar Properties là nhãn hiệu có trị giá lớn nhất với 2,7 tỷ đô la. Cơ quan này hiện chiếm đoạt một phần ba các giao dịch BĐS tại Dubai và tiếp diễn ngày càng tăng giá trị nhãn hàng nhờ tham gia phát hành các dự án quy mô như Trọng điểm mua sắm lớn nhất quả đât, toà nhà Burj Khalifa cao nhất trái đất, trường bay quốc tế Đại Hưng Bắc Kinh...

Phương Đông


Tham khảo thêm: dat xanh