Trung bình trong 70 năm thế cục, đại nhiều phần chúng ta đều trải qua 7 mốc thời gian cần thiết, được coi là 7 cơ hội lớn để đổi mới vận mệnh cả đời. Vì vậy, tương lai công thành danh toại hay sa cơ lỡ vận đều được quyết định nhờ cách hiểu thấu và hiểu những quá trình bước đột phá sau:

1. Thời cơ trước tiên, 18 tuổi

Chúng ta làm cho gì khi bước tham gia tuổi 18? Đại đa phần đều ngồi trên ghế nhà trường, trải nghiệm nền giáo dục của nước nhà, hướng tới những kỳ thi quan trọng. 

Dù trong bất cứ thời đại nào thì học tập cũng là một lý lẽ quan trọng nhất để có thể đổi mới cuộc sống. Có hàng trăm, hàng ngàn người chiến thắng nổi tiếng nhân loại mà không có trình độ học vấn cao, nhưng bù lại, họ sở hữu cả kho tàng tri thức to con trong đầu óc và tư duy. 

Còn với những người thông thường, đây là giai đoạn quan trọng để chúng ta quyết định hướng đi tương lai sau này chuẩn y cánh cửa đại học. Tuy đại học cũng không phải là nhân tố duy nhất để xác định tương lai nhưng đó chính là nền móng, là bước mở đầu để chúng ta tiện lợi hơn trên đoạn đường sau này.

2. Cơ hội thứ nhì, năm 23 tuổi

Đại phần nhiều những người mở màn học đại học ở năm 18 tuổi có thể tốt nghiệp, tập sự và mở màn đi khiến vào năm 23 tuổi. Vậy nên, đây chính là cột mốc bắt đầu của sự nghiệp. 

Giống như phụ nữ sợ cưới nhầm chồng, đại trượng phu luôn sợ đi nhầm các con phố. Khởi hành điểm của chúng ta ở đâu, cũng như phương hướng chúng ta tiến tới sẽ vào vai trò rất lớn để quyết định chúng ta có thể đi bao xa. 

Ở vào thời điểm này, cần có một cái đầu lạnh và một tư duy máu nóng để chuẩn bị đối mặt với phường hội thực tiễn.

7 cơ hội đổi vận để sớm ngày công thành danh toại: 18, 23, 30, 37, 45, 52 và 65 tuổi! Không biết nắm bắt chỉ có thể lỡ dở cả đời - Ảnh 1.

3. Thời cơ thứ ba, khi 30 tuổi

Sau khoảng 7-8 năm có thương hiệu làm cho việc trong nhiều lĩnh vực, rèn giũa nghiệp vụ và tạo ra bạn dạng thân, chúng ta đã biến thành "lão làng" trong môi trường công sở. 

Giai đoạn tuổi 30 chính là một dấu mốc cần thiết mà rộng rãi người chọn lựa để nâng cao vị thế của chính mình. Đây là quá trình chúng ta đã thu thập được số đông kinh nghiệm, thành tựu, có sự chuẩn bị tốt để tạo đà đổi mới công việc, thay đổi không gian, đeo đuổi tuyệt vời và đoạt được những đỉnh cao mới chứ không chỉ vòng vo trong một công việc nhàm chán mỗi ngày.

4. Thời cơ thứ tư, năm 37 tuổi

Giả dụ coi thời kỳ trước là bắt đầu thử thách bản thân thì trải qua hơn nửa thập kỷ tiếp theo, chúng ta lại càng mạnh mẽ khả năng hơn, trau dồi phổ thông kinh nghiệm hơn, cũng như tích góp phổ biến nguồn tài nguyên hơn. Đây chính là thời điểm để chuyển bản thân mình lần thứ nhị cho sự nghiệp. 

Ở vào tuổi này, con cái đã mở đầu dần khôn lớn, bố mẹ cũng mở đầu già cả, chúng ta trở thành trụ cột chính trong mái ấm, nên các sức ép về kinh tế, nguồn vốn cũng như cuộc sống mái ấm nhẩn nha đè nặng lên vai. Thành ra, hầu hết người chọn lựa đây là thời gian thích hợp nhất để bắt đầu kinh doanh, khiến cho ăn riêng.

5. Cơ hội thứ năm, khoảng 45 tuổi

Tại thời điểm này, chúng ta đã hiến đâng hơn 20 năm cho tương lai, kinh nghiệm làm cho việc trở thành giàu sang, vị thế từ từ đi lên và thu nhập không còn là một nỗi lo canh cánh trong lòng nữa. Đây là thời điểm chúng ta có thể tạm thời thời đặt gánh tiền nong xuống để nhìn nhận lại thực chất, hiện trạng của những mối quan hệ bao quanh. 

Luống tuổi là thời kỳ cần chiếm được sự kính trọng và nể sợ những người khác trong phường hội, vì thế, chúng ta không còn tự lực cánh sinh một mình nữa mà cũng phải nhân thức phương pháp biểu hiện bản lĩnh gián tiếp phê chuẩn việc trợ giúp và trọng dụng người khác.

7 cơ hội đổi vận để sớm ngày công thành danh toại: 18, 23, 30, 37, 45, 52 và 65 tuổi! Không biết nắm bắt chỉ có thể lỡ dở cả đời - Ảnh 2.

6. Cơ hội thứ 6, khi 52 tuổi

Đây là độ tuổi phần lớn đại chúng sẽ chọn để nghỉ ngơi, rời khỏi những cuộc khó khăn khốc liệt và mỏi mệt của cuộc đời. 

Trên thực tế, lớn tuổi không đồng nghĩa với việc thụt lùi. Sự trải đời thậm chí còn khiến cho chúng ta thành lập ra được nhiều cơ hội lớn hơn nữa, nhưng đại nhiều phần không còn phù hợp với chính phiên bản thân mình. Cho nên, thay vì nhìn thời cơ trôi qua tay mà không giải quyết được bất cứ thứ gì, chúng ta có thể bỏ ra lại cho những người trẻ hiện đại và sáng tạo hơn. 

song song, vai trò hướng dẫn, truyền bảo kinh nghiệm để nâng đỡ những người trẻ đạt được phổ biến thành công mới cũng là bí quyết gắn kết các mối quan hệ nghiêm ngặt hơn.

7. Cơ hội sau cùng, 65 tuổi

Đời người không bao nhiêu, tất cả chúng ta có thể mạnh khỏe bình an sống đến sáu mươi lăm tuổi đã là một loại phúc đức. Chính vì lẽ đó, bước qua giai đoạn này, chúng ta không còn sống vì vật chất, vì mái ấm, vì người khác mà phải sống cho chính bản thân. 

Thời gian càng ít lại càng phải quý trọng hơn, dành vào những việc đáng quý, vui vẻ hơn. Để sau này nhắm mắt xuôi tay xuôi tay, chúng ta cũng đã hưởng thụ được ý nghĩa sống và thu giãn sự vui tươi của thế cục.

Dương Mộc

Theo Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: bat dong san