Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ xác nhận rằng các tổ chức quản lý đã phê ưng chuẩn 10 trong số 15 sản phẩm được đòi hỏi miễn thuế trong khoảng tổ chức kinh doanh đối với linh kiện máy tính tập trung cốt yếu tham gia Mac Pro.

Apple được miễn thuế 10 mặt hàng nhập khẩu từ Trung Quốc - Ảnh 1.

Apple đang tìm kiếm thêm đa dạng khoản miễn thuế trong mai sau.

Một số tháng trước, Apple xin miễn thuế đối với chiếc Mac Pro mới và vài mẫu phụ kiện đi kèm. Trump trả lời bằng dòng tweet: "Cứ đóng gói tại Mỹ là sẽ không có thuế". Dẫu vậy, vẫn ko phải có tín hiệu nào từ Apple rằng họ đang có kế hoạch xây đắp nhà máy ở Mỹ.

Trong khi, WSJ cho biết cụ thể hơn về những linh kiện của chiếc Mac Pro và những phụ kiện Apple vừa được thêm tham gia danh sách miễn thuế: "Đòi hỏi miễn thuế cho phần vỏ bọc bên ngoài, Magic Mouse, Magic Trackpad và vài linh kiện quan trọng cho dòng máy Mac Pro đã được chuẩn y, trong đó các thành phần khác vẫn đang được văn phòng Thây mặt Thương mại Mỹ xem xét".

Apple cũng bắt buộc miễn thuế đối với các linh kiện nguồn, cáp sạc và bảng mạch, tất nhiên chúng đều đang được xem xét. Trước đây, tham gia trung tuần tháng 8, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói CEO Tim Cook đã phân trần phổ thông lo ngại can dự tới việc đối phương chính Samsung có thể có phổ thông ưu điểm do item của hãng này không bị “dính” hàng rào thuế quan khi được nhập khẩu vào Mỹ, ông Trump cũng thừa nhận mức thuế mới không công bằng với Apple.

Phần nhiều sản phẩm của Apple sẽ bị tiến công thuế 15% trong một vài tuần hoặc vài 04 tuần đến. Quan thuế đánh lên iPhone, iPad và MacBook đã được đẩy lùi lại đến ngày 15/12, trong khi đó các vật phẩm như Apple Watch, AirPods và nhiều phụ kiện khác vẫn tuân theo lộ trình áp thuế ban sơ là ngày 1/9.

Theo Hoàng Trang

Ictnews


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ bất động sản