Ngày 26-9, ông Masashi Kubo, Giám đốc điều hành Công ti TNHH Điện tử Sharp Việt Nam chính thức gửi văn bạn dạng yêu cầu Tổ chức kinh doanh CP Tập đoàn Asanzo (Asanzo) thực hiện việc xin lỗi, cải chính công khai theo quy định của quy định.

"Trong trường thích hợp Asanzo không thi hành việc xin lỗi, cải chính công khai thì chúng tôi sẽ khởi kiện ra tòa để khắc phục vụ việc theo quy định của quy định" – Giám đốc điều hành Sharp vietnam cho biết.

Vụ việc xảy ra khi tại buổi họp báo ngày 17-9 của Asanzo, Tập đoàn này đã báo cáo đang sở hữu kĩ nghệ Nhật Phiên bản và đang có quan hệ hợp tác với Sharp-Roxy (Hong Kong – SRH) song song công bố thư xác thực của SRH về mối quan hệ hợp tác này tham gia ngày 12-9.

Asanzo bị Sharp Việt Nam yêu cầu xin lỗi, tố cáo lên Bộ Công an - Ảnh 1.

Văn bản của Shrap vietnam gửi tập đoàn thương chính, chắc chắn Asanzo cố tình giả bằng cớ phù hợp tác với Sharp để lừa người tiêu xài và khiến cho ảnh hưởng uy tín nhãn hiệu Sharp

Trước khi có yêu cầu Asanzo xin lỗi, cải chính công khai, ngày 19-9 Sharp vn đã lên tiếng bác bỏ tin tức thông báo về mối quan hệ hợp tác với Asanzo (trên cơ sở vật chất báo cáo của Asanzo tại buổi họp báo ngày 17-9) cùng lúc chắc chắn Asanzo đã mạo chứng cớ về sự thích hợp tác.

Theo Shrap vn, Sharp-Roxy đã lên tiếng việc hoàn thành liên doanh với Công ty điện tử Roxy vào ngày 31-10-2016. Theo đó, Tập đoàn Sharp đã tậu lại toàn cục cổ lỗ phần của Công ty Điện tử Roxy trong liên doanh Sharp-Roxy, chính thức sở hữu 100% vốn của Sharp _ Roxy. Sau đó, đổi tên công ty trong khoảng Sharp-Roxy thành Công ti TNHH Sharp Hong Kong.

"Dựa trên sự thật đó, việc Sharp - Roxy xác thực theo thư lên tiếng của Asanzo vào ngày 12-9-2019 là chẳng thể xảy ra. Cho nên, chúng tôi tin rằng lá thư xác thực bởi SRH được thông báo bởi Asanzo trong buổi họp báo của họ vào ngày 17-9 là mạo. Vì thế, nội dung mà Asanzo đưa ra "Sharp-Roxy Hong Kong tuyên bố và khẳng định rằng chúng tôi đang có thích hợp đồng kinh doanh với Asanzo, bao gồm bán linh kiện điện tử, chuyển giao ứng dụng, công nghệ và bí quyết khiến cùng với các dịch vụ can dự. Cho tới hiện nay phù hợp đồng vẫn đang có hiệu lực" là không đúng sự thực" – Giám đốc điều hành Sharp vn khẳng định và nêu rõ việc mạo chứng từ của Asanzo không chỉ tác động đến người tiêu xài mà còn gây tác động nghiêm trọng tới nhãn hàng Sharp được xây dựng hơn 107 năm lịch sử bởi Tổ chức Sharp. Yếu tố này hoàn toàn chẳng thể chấp nhận được.

Sau khi Sharp Việt Nam thông báo thông cáo nói trên, Asanzo đã có đánh giá, nghĩ rằng "hoàn toàn bất thần" và chắc chắn những văn bạn dạng đã công bố ra dân chúng đều thu được trong khoảng phía đối tác.

Cũng cùng ngày 26-9, ông Masashi Kubo đã ký đơn khiếu nại Asanzo gửi Tổ chức Bình an dò xét (Bộ Công an) và Công an TP HCM.

Theo đó, nội dung đơn tố cáo nghĩ rằng "được sự giao cho của Công ty Sharp (Nhật Bản), chúng tôi khiến đơn này tố giác hành vi "khiến giả con dấu, tài liệu của cơ quan, công ty; tội sử dụng con dấu, tài liệu giả của tập đoàn, doanh nghiệp" của Công ti cổ hủ phần tập đoàn Asanzo (Asanzo)".

Đơn cáo giác nêu rõ: Tổ chức kinh doanh TNHH Điện tử Sharp vietnam (Sharp) chiếm được tin tức trong buổi họp báo ngày 17-9-2019 của Tổ chức kinh doanh cũ kĩ phần cơ quan Asanzo (Asanzo) lên tiếng trước dân chúng về việc Asanzo đang chiếm hữu công nghiệp Nhật Phiên bản như các phát ngôn trên truyền thông và Asanzo đang có quan hệ phù hợp tác với Sharp- Roxy (Hong Kong - SRH).

Đương nhiên Sharp chắc chắn tin tức Asanzo đưa ra là sai sự thật và tài liệu đưa ra là mạo, bởi Công ty Sharp trước đó có thích hợp tác cùng Công ti Điện tử Roxy, tạo thành liên doanh Sharp-Roxy (Hong Kong - SRH). Tất nhiên gần cuối năm 2016, Công ty Sharp chấm dứt việc liên doanh cùng Công ti điện tử Roxy và SRH trở thành tổ chức kinh doanh con 100% vốn sở hữu bởi Cơ quan Sharp. Đến ngày 31-10-2016 hoàn thành việc đạt yêu cầu thay đổi tên công ti trong khoảng Sharp-Roxy (Hong Kong) thành Công ti TNHH Sharp Hong Kong.

Theo Thanh Nhân

Người công tích


Tham khảo thêm: dịch vụ nhà đất