Tại buổi họp báo chiều ngày 20-9, Bộ Nội vụ đã cung cấp một số thông đến việc bà Hồ Thị Cẩm Đào , Trưởng ban Dân vận Thức giấc ủy, Đoàn trưởng Đại biểu Quốc hội tỉnh Sóc Trăng, công ty đám cưới rình rang cho đàn ông.

Ông Vũ Đăng Minh, Chánh văn phòng Bộ Nội vụ, cho nhân thức ngày 3-9, UBND tỉnh giấc Sóc Trăng đã có đã có Công văn số 1860/UBND-TH báo cáo kết quả kiểm tra, xử lý tin tức báo chí nêu. Theo đó, quan điểm của Túc trực Tỉnh ủy Sóc Trăng là kiểm điểm rút trải nghiệm đối với bà Hồ Thị Cẩm Đào và các công ty, cá nhân can dự.

"Căn cứ thẩm quyền quản lý cán bộ, Bộ Nội vụ đang phối phù hợp với Ban Công tác Đại biểu của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và các Ban của Đảng để công bố cấp có thẩm quyền để ý theo luật pháp của Đảng và của qui định" - thây mặt Bộ Nội vụ cho hay.

Báo cáo cấp có thẩm quyền vụ bà Hồ Thị Cẩm Đào tổ chức tiệc cưới cho con suốt 3 ngày - Ảnh 1.

Rộng rãi xe biển xanh xuất hiện tại đám cưới con bà Hồ Thị Cẩm Đào

Như Báo Người Lao Động đã phản chiếu, bà Đào đơn vị đám cưới cho con trai với đa dạng tiệc rượu trong 3 ngày. Dường như, còn có phổ thông xe công chở cán bộ dự đám cưới.

Sẵn sàng cho tiệc cưới này, bà Đào in phổ biến thiệp mời, "chia giờ" đãi khách thành phổ thông lần khác biệt. Chi tiết là tiệc "tiền nhóm họ", tiệc lực lượng họ, tiệc đãi khách tại gia riêng và tiệc đãi khách tại nhà hàng trong khoảng chiều 19 đến chiều 21-7.

Dù lễ cưới chính thức ngày 21-7, nhưng từ sáng 19-7, bà Đào đã thuê người dựng 2 rạp cưới, sắp xếp được khoảng trên 50 bàn tại gia riêng ở khu dân cư Đại Thành, thị trấn Mỹ Xuyên, thị xã Mỹ Xuyên (Sóc Trăng). Tới chiều cùng ngày, theo gợi ý của khách mời, bà Đào doanh nghiệp tiệc "tiền lực lượng họ" dành riêng cho những cán bộ chủ đạo của thức giấc Sóc Trăng.

Đúng 16 giờ ngày 20-7, bà Đào tổ chức tiệc lực lượng họ và có thiệp mời in hẳn hoi. Tại tiệc này, rộng rãi xế hộp biển xanh tỉnh giấc Sóc Trăng và các tỉnh giấc đậu, đưa đón khách mời, như: 83D-0440, 83D-0501, 83D-0366, 83D-04884, 83A-00332, 80B-2479, 65E-6868, 66A-0637, 71B-0748.

Đến 10 giờ ngày 21-7, bà Đào tiếp tục công ty tiệc. Theo tin tức mời trên thiệp, trên 400 người tới chia vui cùng cung phi chồng nữ cán bộ.

Chiều cùng ngày, tại gia hàng tiệc cưới Hải Tượng nằm trong khu thành phố 5A, bà Đào tiếp diễn tổ chức tiệc đãi khách với số lượng 80 bàn. Phổ thông xe biển số xanh, đỏ đưa cán bộ tới dự tiệc cưới mà người dân cho là lớn nhất Sóc Trăng vì kéo dài tới 3 ngày.

Lúc trước, trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Văn Thống, Chủ nhiệm Ủy ban Rà soát Tỉnh ủy Sóc Trăng, cho biết Thường vụ Tỉnh giấc ủy đã thống nhất không đưa ra chế độ kỷ luật những cán bộ sử dụng siêu xe biển số xanh đi đám cưới con trai bà Hồ Thị Cẩm Đào, Trưởng ban Dân vận, Đoàn trưởng Đại biểu Quốc hội Sóc Trăng. Tương tự, những cán bộ này đều thông thường một chế độ kiểm điểm là "rút trải nghiệm".

"Các doanh nghiệp kiểm điểm rút trải nghiệm chứ không giải quyết kỷ luật và thức giấc đồng ý. Cách đây không lâu, UBND tỉnh giấc có ban hành chỉ thị chấn chỉnh việc quản lý xe công nên việc này chỉnh đốn lại thôi"- ông Thống cho hay.

Theo Minh Chiến

Người công phu


Xem thêm: bds