Hàng ngũ của Lê Xuân Minh cho vay với lãi suất 10.000 đồng/triệu/ngày và dùng thủ đoạn hành hung, dọa giết cả nhà để ép người vay trả tiền.

Ngày 11/9, Công an TP Thủ đô thông tin, Tổ chức CSĐT vừa triệt hạ thành công ổ hàng ngũ tín dụng đen, công ty cho vay với lợi nhuận suất rất cao.

Qua đó, cảnh sát đã trợ thì giữ Lê Xuân Minh (39 tuổi), Nguyễn Trọng Tưởng (34 tuổi), Nguyễn Văn Tiến (31 tuổi) cùng trú tại thị xã Thường Tín và Trần Minh Dũng (30 tuổi, trú tại thị xã Thanh Trì) để khiến rõ về hành vi "Cướp của cải", "Cho mượn lợi nhuận nặng trong giao dịch dân sự", "Đánh bạc" và "Công ty tiến công bạc".

Theo Công an TP Thủ đô, lúc trước, đầu tháng 5/2019, phổ quát cư dân trình báo cảnh sát về việc vay của Minh và Dũng 100 triệu tiền việt với lãi suất 10.000/1 triệu/ngày. Khi giao dịch, lực lượng của Minh đã "cắt lợi nhuận" 10 triệu cho 10 ngày đầu tiên và người mượn chỉ được cầm 90 triệu đồng.

Sau đó, người mượn trả được thêm 40 triệu tiền việt tiền lợi nhuận thì không còn khả năng trả liền bị hàng ngũ Minh nhiều lần gọi điện uy ức hiếp, bắt nạt dọa "sẽ giết mổ cả nhà" ví như không chịu trả.

Thậm chí, đội ngũ Minh, Dũng và Tưởng đã mua tới tận nhà con nợ đòi tiền, khách hứa hẹn trả dần nhưng hàng ngũ này không đồng ý. Dũng đã hành hung và ăn hiếp sẽ giết cả nhà nếu như không chịu trả tiền.

Công đoạn dò la, xác minh, Phòng Cảnh sát Hình sự - Công an TP Hà Nội xác định ổ nhóm do Minh cầm đầu có hành vi "Cướp tài sản", "Cho mượn nặng lãi", "Đánh bạc" và "Công ty đánh bạc".

Đến ngày 4/9, Công an TP Hà Nội công ty khám xét khẩn cấp khu chợ cầm đồ của Nguyễn Trọng Tưởng ở thị trấn Văn Bình. Qua đó, cảnh sát thu giữ 2 bao chuyển vận tranh bị thô sơ, hung khí gian nguy, trong đó có 4 khẩu pháo dạng súng sport, súng săn và phổ biến viên đạn...

Cảnh sát cũng thu giữ 110 giấy má vay tiền, 5 quyển sổ ghi nợ với danh sách hơn 200 người đã vay của lực lượng Minh với tổng số tiền gần 16 tỷ đồng.

Tại cơ quan công an, các đối tượng công nhận hoạt động nguồn vốn vay đen, cho vay lãi cao từ 5.000-10.000 đồng/ 1 triêu/ngày, tương đương 180-365%/năm.

Theo Lê Dương

Tiền phong


Có thể bạn quan tâm: mua dat