Tài chính này được IFC cho BIM Land mượn với mục đích cung cấp tạo ra cơ sở du lịch vững bền tại vietnam và Lào. 

Gói tài trợ của IFC cho BIM Land và các tổ chức kinh doanh con bao gồm một khoản vay lên tới 50 triệu đô la Mỹ trong khoảng IFC và một khoản vay tín thác lên tới 37,5 triệu USD trong khoảng đa dạng nhà tài trợ duyệt Chương trình danh mục đồng cấp vốn (MCPP) do IFC điều hành. 10 triệu USD trong gói tài trợ này sẽ được dành cho sản xuất du lịch tại Lào.

Theo ông Đoàn Quốc Huy, Tổng Giám đốc của BIM Land, khoản vốn trên sẽ được tập đoàn dùng để xây dựng trên 1.500 phòng nơi nghỉ ngơi hoặc căn hộ dịch vụ ở Viêng Chăn (Lào), Hạ Long và Phú Quốc. 

Dự định, dự án sẽ tạo ra xấp xỉ 1.400 việc khiến với khoảng 60% dành cho phụ nữ. Ngoài việc dùng công tích tại địa phương với mức lương khá cao, công trình sẽ sử dụng khoảng 90% hàng hoá và phục vụ từ các nhà cung cấp trong nước. 

Theo nhận định của IFC, ngao du đang là động lực phát triển của cả nhì đất nước. Năm 2018 Việt Nam đã đón 15,5 triệu du khách quốc tế, còn con số này ở Lào là 4,2 triệu lượt. Tuy nhiên, con số này vẫn còn khiêm tốn so với Thái Lan hàng năm có tới 38 triệu lượt khách vãn lai nước ngoài tới non sông này. 

Cũng theo nhận định của công ty này, cả Lào và vietnam đang gặp mặt những thử thách đáng kể là hiện trạng thiếu hạ tầng đang ký tạm trú chất lượng. Vấn đề này đang cản trở sự phát triển mạnh mẽ của ngành du lịch. Trong bối cảnh đó, khoản vay dài hạn mà IFC cho BIM Land vay sẽ có vai trò cần thiết, góp một phần vào việc cải thiện chất lượng cơ sở vật chất ngao du ở Việt Nam và Lào

Được nhân thức, BIM Land là một thành viên của Tổ chức BIM Group với quỹ đất hơn 5,6 triệu m2 tại Quảng Ninh, Phú Quốc, Thủ đô, Ninh Thuận, Lào... Tổ chức kinh doanh này cũng tạo ra các loại hình BĐS nghỉ dưỡng, khu ngao du giải trí và khu đô thị nhà đất. Chủ chốt ở Quảng Ninh và Phú Quốc. 

Bình An

Theo Nhịp Sống Việt


Đọc thêm: gia nha dat