Ngày 28-9, tin trong khoảng Sở Văn hóa, Thể thao và Ngao du tỉnh Bình Thuận cho nhân thức đã có công văn khẩn gửi các cơ sở buôn bán lưu trú du lịch, đề xuất hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho các du khách của hãng du lịch Thomas Cook, hãng du lịch của nước Anh vừa tuyên bố vỡ nợ.

Bình Thuận hỗ trợ du khách sau khi Thomas Cook phá sản - Ảnh 1.

Du khách của Thomas Cook tại Hy Lạp

Theo Hiệp hội ngao du Bình Thuận, hãng lữ khách ngao du Thomas Cook chủ chốt đưa khách vãn lai người Đức đến Bình Thuận. Hiệp hội đã làm cho việc với Sở Văn hóa, Sport và Du lịch Bình Thuận để đưa ra giải pháp hỗ trợ du khách.

Chi tiết, các hạ tầng buôn bán tạm trú vẫn phục vụ du khách theo chương trình tour đã đạt yêu cầu như trước; đơn vị xe đưa đón khách ra sân bay nếu họ có yêu cầu. Việc làm này nhằm để lại hình ảnh đẹp, thân thiết cho ngao du Bình Thuận nói riêng và Việt Nam nói tầm thường.

Tại Phan Thiết , Bình Thuận hiện có khoảng 35 du khách của hãng ngao du lâu đời nhất trái đất này đang nghỉ dưỡng. Phần đông các du khách này đều nghỉ dưỡng đến ngày 4-10 và sẽ được phục vụ, cung cấp theo vấn đề kiện tốt nhất.

Bình Thuận hỗ trợ du khách sau khi Thomas Cook phá sản - Ảnh 2.

Các du khách của Thomas Cook tại Mũi Né được hỗ trợ, trợ giúp

Trước đây, ngày 23-9, Công ty lữ hành du lịch Thomas Cook có tuổi đời 178 năm đã bất ngờ tuyên bố vỡ nợ . Toàn cục hoạt động của Thomas Cook phải kết thúc lại, các công ty ngao du thuộc Công ty này phải đóng cửa, các phi cơ của họ không được cất cánh và 22.000 nhân viên của tổ chức trên toàn cầu (trong đó có 9.000 nhân viên tại Anh) phải thôi việc. Thomas Cook tuyên bố phá sản đã tác động lớn đến 600.000 khách đang ngao du trên toàn thế giới.

Theo tờ New York Times, một trong những nguyên cớ mà Thomas Cook phá sản là do số tiền phải thanh toán 2,1 tỉ đô la Mỹ. Bên cạnh Tổ chức kinh doanh của Anh này đang gánh rộng rãi số tiền phải thanh toán trong khoảng 10 năm trước không được giao dịch đúng thời hạn dẫn tới hãng phải bán khoảng 3 triệu kỳ nghỉ/năm để trả lãi.

Được nhân thức, đây là hãng lữ hành lâu đời, uy tín, chuyên buôn bán về khách sạn, khu nghỉ ngơi và hãng hàng không, dịch vụ 19 triệu người tại 16 giang sơn mỗi năm, đạt thu nhập 12 tỷ đô la.

Theo Phương Nam

Pháp luật Thành phố Hồ Chí Minh


Xem tại: mua dat