Đà tăng du khách và dân số tạo yếu tố kiện phát hành các loại hình BĐS phù hợp khai thác kinh doanh, tăng trị giá về lâu dài.

Là một trong những thị trường hấp dẫn hầu hết khách tham quan nhất cả nước, những năm qua bất động sản Đà Nẵng chiếm hữu tiềm năng giữ giá, tăng giá tại phổ biến địa điểm tốt, hữu ích thế buôn bán nơi nghỉ ngơi, phục vụ thưởng thức, tiêu khiển dịch vụ du khách. Riêng thị phần nhà xã hay đất nền quy hoạch bài bản, đồng bộ, ven sông hay các trục đường lớn đang hấp dẫn nhiều chủ đầu tư niềm nở. 

Năm 2018, Đà Nẵng đón 7,6 triệu lượt khách, gấp 7 lần dân số khoảng 1,2 triệu người của thị trấn. Theo Sở Ngao du Đà Nẵng, 7 tháng đầu năm nay, tổng lượng khách tham quan đến đô thị ước đạt 5 triệu lượt, tăng 8,5% so với cùng kỳ.

Website đặt phòng lớn nhất nhân loại Airbnb đã xếp Đà Nẵng đứng thứ 5 toàn cầu và số một tại Đông Nam Á về thú vị khách vãn lai. Chính quyền đô thị cũng dành nguồn ngân sách lớn cho ngành công nghiệp không khói, sinh ra vật phẩm du lịch sinh thái, làng quê, trục đường sông, các sự kiện du lịch... Công tác quản lý cơ sở lưu trú, tổ chức lữ khách, chuyển vận, khu điểm du lịch cũng được nâng cao. Dịp 2/9 vừa qua, Đà Nẵng đón 150.000 lượt khách, tăng trưởng bậc nhất cả nước.

Mục tiêu tới năm 2030, Đà Nẵng sẽ có phổ thông cơ chế đặc biệt để phát hành, biến thành thị trấn sinh thái, văn minh và mưu trí, là trọng tâm thành lập công ty để khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, trọng điểm ngao du quốc tế.

Toàn cảnh ven biển Đà Nẵng với nhiều bãi tắm đẹp, góp phần thu hút du khách, phát triển du lịch.

Toàn cảnh ven biển Đà Nẵng với phổ thông bãi tắm đẹp, góp phần thu hút du khách, phát triển ngao du.

Đến đây, khi sông Cũ rích Cò được thông luồng toàn tuyến dự định trước tháng 9/2020, du lịch con đường sông Đà Nẵng - Quảng Nam sẽ càng phát hành, du lịch Đà Nẵng dự báo sẽ bứt tốc. Đây cũng là thời cơ cho BĐS ven sông Cổ hủ Cò, thuộc khu vực phía Đông Nam đô thị ngày càng tăng trị giá.

Hiện khu vực này đã sinh ra một số công trình như khu thị trấn ven sông Nam Hòa Xuân, chiếm hữu vĩnh viễn, quy hoạch dọc trục đường Nguyễn Phước Lan kéo dài, cận sông, gần biển. Riêng với vật phẩm đất nền, do nằm ở khu vực phía Đông Nam thành phố - một trong nhị mũi nhọn phát hành đô thị của Đà Nẵng, phân khúc này cũng đang lôi cuốn sự xem xét trên thị trường. 

Các chuyên gia phản hồi thị trường hiện đang trong công đoạn thanh lọc, thu nhận các dự án có quy hoạch bài bản, vị trí tốt, giá phải chăng, đáp ứng ý định của cả chủ đầu tư và người dùng để ở.

Theo dữ liệu online của trang batdongsan.com.vn, trong tháng năm và 04 tuần 6 năm 2019, lượng tin rao bán và lượt tìm kiếm BĐS Đà Nẵng đều sụt giảm 15-20% so với 04 tuần 4. Sở dĩ hoạt động mua bán chững lại một số 04 tuần cách đây không lâu là bởi tác động từ chế độ kiểm soát ngặt nghèo của chính quyền thị trấn. Từ bốn tuần 7 đến nay, hoạt động mua bán bất động sản Đà Nẵng mở đầu khởi sắc với lượng tin rao tăng 6% và mức độ ân cần tăng 24% so với bốn tuần 6.

Ông Đinh Thành Nhật trong khoảng Công ty CP Địa ốc Newland cho nhân thức theo quan sát 4 năm qua, quý III thường là giai đoạn BĐS tăng nhiệt trong năm và kéo dài tới trước Tết Âm lịch. Đây cũng là thời điểm thích hợp để các nhà đầu tư với tốc độ cao nhạy và người có ý định ở kiếm tìm sản phẩm thích hợp, trong khoảng chủ đầu tư uy tín, pháp lý sáng tỏ và có tiềm năng gia tăng giá trị hoặc khai thác kinh doanh.

Dự đoán đến năm 2020, dân số Đà Nẵng tham gia khoảng 1,6 triệu người, tới năm 2030 đạt khoảng 2,5 triệu người, trong đó dân số thành phố chính thức khoảng 2,3 triệu người. Ông Đinh Thành Nhật đánh giá với vận tốc thành phố hóa nhanh trong khi quỹ đất hạn nhạo báng, việc lựa chọn sản phẩm phù hợp và đúng thời gian là bài toán các chủ đầu tư nên cân nhắc.

Minh Anh


Có thể bạn quan tâm: dat xanh