Bước đi chiến lược mới của Vietnam Airlines: Bắt tay với Aerospace tiến sâu vào thị trường sửa chữa, bảo dưỡng máy bay - Ảnh 1.

Ra mắt Tổ chức kinh doanh TNHH Khoa học Kĩ nghệ hàng không vietnam Singapore

Ngày 26/9, Công ti TNHH Công nghệ Công nghiệp hàng không vn Singapore (Vn Singapore Technologies Engineering Aerospace - VSTEA), liên doanh giữa Công ti TNHH MTV Công nghệ tàu bay VAECO, doanh nghiệp thành viên của Vn Airlines, và Công ty ST Engineering Aerospace đã chính thức ra mắt dưới sự chứng kiến của chỉ đạo Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại Công ty, Bộ Liên lạc Vận tải, Bộ Kỹ thuật Kĩ nghệ.

Xây dừng VSTEA là hoạt động cụ thể hóa biên bản ghi nhớ phù hợp tác giữa VAECO và ST Engineering Aerospace được ký kết tham gia bốn tuần 4/2018, ghi lại sự thành lập của công ti liên doanh bảo dưỡng, sữa chữa trang bị phi cơ (aircraft components) đầu tiên và duy nhất tại vn tới thời gian hiện tại.

Tiến sâu vào thị trường tu sửa, bảo dưỡng tàu bay

Với sự thích hợp tác của nhị công ti công nghệ hàng không bậc nhất vn và Singapore, VSTEA sẽ cung ứng phục vụ bảo dưỡng, tu sửa trang bị máy bay cho các hãng hàng không nội địa và quốc tế, bao gồm dịch vụ cho dòng tàu bay A320 và một số thiết bị cho các dòng máy bay thông thường như Boeing 787, Airbus A350, A320, A321, ATR 72… song song cung cấp các vấn đề khoa học như khí nén, thủy lực, linh kiện điện, điện tử, bánh xe, phanh và thiết bị an toàn.

Ông Dương Trí Thành – Tổng giám đốc Vn Airlines cho nhân thức: "Đối tác liên doanh ST Engineering Aerospace là một trong những cơ quan bảo dưỡng phi cơ lớn nhất quả đât về diện tích và trình độ phát triển. Chúng tôi tin cẩn thích hợp tác này sẽ đem lại những lợi ích to lớn cho cả nhị bên trong một hoạt động mua bán hàng không đầy tiềm năng, mở màn cho những thích hợp tác đầy triển vọng tiếp theo của Vietnam Airlines và ST Engineering Aerospace."

Ông Lim Serh Ghee – Chủ tịch ST Engineering Aerospace san sớt: "Châu Á là khu vực trung tâm góp phần vào sự lớn mạnh của ngành nghề hàng không dân dụng toàn cầu hiện đang được chúng tôi đặc biệt niềm nở. Chúng tôi rất vui vẻ khi được thích hợp tác với Việt Nam Airlines, một trong những đối tượng mua hàng lớn, để kiến thiết hạ tầng bảo dưỡng, tu sửa đầu tiên tại Đông Nam Á ngoài Singapore. Sự liên kết kinh nghiệm sâu rộng của Vietnam Airlines và ST Engineering sẽ giúp công ty liên doanh mới của chúng tôi cung cấp phục vụ bảo dưỡng, tu sửa đẳng cấp trái đất, bảo đảm bình an bay tuyệt đối cho các Hãng hàng không."

Với sự hợp tác trong khoảng ST Engineering Aerospace, VSTEA được đầu cơ trang trang bị tiến bộ để vận hành công việc bảo dưỡng, tu sửa vũ trang tàu bay ngay tại các hạ tầng kỹ thuật hiện có của Vietnam Airlines ở sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất.

Thị trường hàng không vietnam và châu Á – Thái Bình Dương với dự báo vận tốc lớn mạnh nhanh nhất thế giới sẽ khuyến khích tích cực cho ngành nghề bảo dưỡng, sửa chữa tàu bay trong khu vực. Việc ra mắt VSTEA giúp Vn Airlines nhập cuộc sâu rộng vào thị trường tu sửa, bảo dưỡng trang thiết bị máy bay đang rất tiềm năng này, cùng lúc tạo dựng ra thời cơ sắp có chuyển giao công nghiệp hiện đại, đào tạo chuyên sâu cho nguồn nhân lực công nghệ hàng không, qua đó đáp ứng tốt hơn nhu cầu phát hành vững bền của ngành hàng không Việt Nam. 

Phương Chi

Theo Trí thức trẻ


Đọc thêm: dat xanh