Bàn khiến cho việc là một trong những yếu tố phong thủy quan trọng liên quan đến thành bại trong sự nghiệp của một người. Nếu muốn công việc của bạn dạng thân luôn được trơn và thăng tiến nhanh chóng, đừng bỏ qua các để ý sắp xếp, sắp xếp phong thủy bàn làm cho việc sau đây.

1. Hướng và vị trí thích hợp

Nếu có nhân tố kiện đặt bàn làm việc phục vụ yêu cầu về hướng, vị trí dưới đây, hiệu suất làm cho việc trong ngày của bạn sẽ tăng đáng kể:

 • Đối với viên chức kế toán, kinh doanh, chiến lược: Nên đặt bàn làm cho việc phía trái (tượng trưng cho thanh long) để gia tăng vận trình tài lộc. song song nên xem xét phía sau bàn và ghế ở không nên có người tương hỗ thường xuyên.
 • Đối với nhân viên văn phòng, thiết kế: Ví như muốn tạo ra tài năng thì bạn nên đặt bàn chếch về phía Đông; muốn tăng tài vận thì đặt bàn ở góc chéo so với cửa chính; muốn tương lai tạo ra thì hãy kê bàn hướng về phía Bắc.

Bên cạnh, bạn cần để ý thêm những yếu tố phong thủy bàn làm cho việc sau:

 • Phía sau bàn và ghế ngồi nên được che lấp bởi bức tường dày
 • Phía bên trái bàn khiến việc nên có cửa sổ đón ánh sáng và gió tự nhiên
 • Không nên đặt bàn khiến việc ngồi quay lưng về phía cửa ra tham gia, bởi nhân tố này sẽ khiến suy giảm sức dồn vào một chỗ, không dễ dàng khống chế và kiểm soát công việc của bản thân
 • Luôn giữ bàn làm cho việc tinh khiết, gọn gàng. Đừng chần chừ vứt đi những thứ đồ dùng không cần thiết
 • Nên trang trí thêm vài loại cây cảnh thanh lọc không khí, cũng như giúp bạn thư giãn hơn khi làm việc. Ví dụ như dương xỉ, lưỡi hổ, lan ý, cúc dại...

cac luu y toi quan trong trong phong thuy ban lam viec

2. Bí quyết bài trí thiết bị theo phong thủy bàn khiến việc

Cách sắp xếp thiết bị trên bàn làm việc có tác động nhất thiết tới tâm cảnh của chủ sở hữu chiếc bạn. Giả dụ biết cách giữ bàn gọn nhẹ, sạch sẽ với đồ đạc được bài trí hợp lý sẽ mang đến tâm cảnh hăng hái, thoải mái và kích thích óc sáng tạo cho bạn trong suốt thời kỳ khiến việc.

Chuyên gia phong thủy cho nhân thức, sắp xếp trang bị trên bàn làm việc theo địa điểm Ngũ hành tương sinh luôn đem lại hiệu quả nhanh nhất. Giả dụ bàn khiến cho việc của bạn có hình vuông, kê hướng Đông thì có thể sắp xếp thành lược đồ bát quái, sẽ có lợi cho cả sự nghiệp và mái ấm (không buộc phải phải để cả 8 hướng).

 • Phía Đông: Tiền bạc
 • Phía Đông Nam: Điện thoại
 • Phía Tây: Con dấu
 • Phía Tây Nam: Lịch bàn
 • Phía Nam: Đèn bàn
 • Phía Đông Bắc: Sổ ghi chép
 • Phía Bắc: Cây cảnh
 • Phía Tây Bắc: Bút, mực

Nếu muốn trang trí thêm cho góc khiến việc, bạn cần lưu ý nguyên tắc Trái cao phải thấp. Bởi trong phong thủy bàn khiến cho việc, bên trái của thanh long, để vật dụng cao hơn ở phía này sẽ giúp chủ nhân nhận được sự tín nhiệm của cấp trên. Đối với những vật dụng như điện thoại, máy vi tính, cây cảnh… thì bạn cần lưu tâm:

 • Laptop có thể phát ra âm thanh và tạo rung nhịp, nên đặt phía bên trái để trấn (rồng sợ tĩnh), bạn dạng thân sẽ có đa dạng lợi ích
 • Giả dụ muốn giới thiệu cây cảnh, nên lựa chọn chậu tròn, nhẵn, cây có lá rộng để giúp duy trì tốt các mối quan hệ trong công việc
 • Máy vi tính nên đặt chếch về bên trái - vị trí áp giễu cợt thanh long, giúp chủ sở hữu làm chủ được cục điện sinh tài lộc

cac luu y toi quan trong trong phong thuy ban lam viec

3. Những đồ vật cấm để trên bàn khiến cho việc

- Vật trang hoàng sắc nhọn: Theo phong thủy bàn làm cho việc nói riêng và phong thủy nói bình thường, những vật sắc nhọn luôn đem đến sát khí, tạo cảm giác tiêu cực, bó buộc tâm cảnh và làm phí phạm năng lượng của chủ sở hữu. Tốt nhất bạn hãy giảm thiểu trang hoàng những đồ phía bên trong có góc cạnh sắc nhọn.

- Trang bị đã hư hỏng: Việc giữ những đồ sử dụng đã hỏng hóc sẽ làm cho vận may của bạn bị tiêu tan. Được coi là “khuyết thiếu” trên bàn khiến việc, đây chính là thứ xua đuổi quý nhân hỗ trợ công tác cho bạn.

- Item có hình thù kỳ dị: Những sản phẩm phong thủy hay đồ sử dụng cá nhân, vật trang hoàng… với hình thù kỳ lạ cũng có thể mang lại sát khí, làm chủ nhân chiếc bàn tự rước vận xui tham gia bản thân mình, hay dẫn đến những mâu thuẫn ngoài ý muốn.

4. Một vài cách hóa giải phong thủy bàn khiến cho việc xấu

Trong trường hợp yêu cầu phải ngồi quay lưng ra cửa ra tham gia, bạn hãy đặt thêm trên bàn khiến việc của bản thân một chiếc gương ốm, giúp dễ ợt quan sát mọi việc diễn ra sau lưng mình. Bên cạnh, giả dụ đằng sau bàn làm cho việc là cửa sổ lớn, hãy treo rèm dày lên cửa và đặt một quả cầu thủy tinh thạch anh gần đó để hóa giải thế phong thủy xấu.

Thông tin bài viết chỉ mang tính tham khảo.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem thêm: bat dong san