Theo dự đoán của Hiệp hội du lịch Châu Á - Thái Bình Dương PATA, lượng khách tham quan nước ngoài tới vietnam năm 2023 là 30 triệu lượt, với tốc độ gia tăng trung bình hàng năm từ 2018 đến 2023 là 14%/năm. PATA cũng cho nhân thức thêm, đội ngũ khách tham quan tự mãn đang tăng thêm mạnh trong những năm qua, khiến cho thay đổi các mô phỏng kinh doanh du lịch truyền thống.

Du lịch tự mãn lên ngôi

Một phân tích của TrekkSoft ghi kiếm được, tính đến bốn tuần 01/2018, “solo travel” và “travel alone” (du lịch tự mãn) biến thành từ khóa được tìm kiếm phổ biến nhất trên Google, với lượt kiếm tìm tăng tới 600%.

Du lịch tự mãn được nắm bắt là thiên hướng du khách tự thi hành chuyến du lịch đi một mình đến những nơi khác nhau, tự quyết định về chuyến đi, các dịch vụ cũng như trải nghiệm tại các địa điểm du lịch.

cac nen tang cong nghe dang dan lay thi truong khach san binh dan

Du khách hiện tại có thể dễ dàng tự đặt vé máy bay, đặt phòng, tour địa phương... duyệt các Áp dụng online với giá tiền dè xẻn mà không cần đến tổ chức kinh doanh lữ khách. Ảnh: Duy Hiệu.

PATA bình chọn, xu hướng này phát hành là nhờ sự thúc đẩy của tầng lớp trung lưu đang ngày càng tăng ở châu Á cũng như dụng cụ gắn kết càng ngày càng tiện lợi hơn, điển hình là sự sinh ra của các hãng hàng không giá trẻ, công ty phục vụ lữ hành online và sự xây dựng thương hiệu của phổ biến nền tảng công nghệ.

Lực lượng khách du lịch tự đắc là những người thông tỏ công nghiệp và cũng chủ quyền hơn so với thế hệ trước. Những dành đầu tiên hàng đầu của nhóm khách này nhân tố an toàn, bảo mật, vệ sinh và khả năng truy vấn cập Wi-Fi/Internet. Hình như đó, họ cũng thường lựa chọn sử dụng các phục vụ mang tính dễ dãi, có chi phí thấp nhằm dành dụm ngân sách.

Sự bùng nổ của các nền móng công nghiệp mới

Khuynh hướng ngao du tự mãn đã khuyến khích cho sự thành lập của các nền tảng phục vụ công nghiệp. Klook, nền tảng đặt phục vụ ở các điểm tới du lịch với tổng số vốn đã gọi lên đến 300 triệu USD, chỉ riêng tại hoạt động mua bán châu Á số lượng khách vãn lai tư nhân đã tăng trên nền tảng của họ từ 31% lên 38% vào năm 2018.

Theo thống kê mới nhất của TripAdvisor, trong bốn tuần 6/2019, số lượng người dùng các nền tảng đặt phòng lớn như Booking.com là 203 triệu lượt, Airbnb là 77 triệu lượt và Agoda là 16,6 triệu lượt.

cac nen tang cong nghe dang dan lay thi truong khach san binh dan

Các nền tảng Booking, Agoda, Airbnb hiện là kênh chính để du khách đặt phòng nơi nghỉ ngơi tại các địa điểm ngao du. Ảnh: Quỳnh Trang.

Mặt khác, theo công bố của Travelport Digital, một nền tảng tương tác thiết bị cầm tay bỏ ra cho các nhãn hiệu ngao du, 35% tổng số khách hàng đã vận tải ứng dụng về máy laptop để kiếm tìm các chuyến bay hoặc phòng khách sạn, 27% chuyên chở Áp dụng về máy để đặt các chuyến bay/khách sạn, và 19% bật lên tiếng trong khoảng các ứng dụng ngao du để nhận thông tin.

Phổ thông start-up nước ngoài như RedDoorz hay OYO đã mở mang và khai thác cơ hội tại vietnam. Đồng thời, một số start-up Việt hiện trong ngành này như Luxstay, Vntrip, Ivivu, Vietnambooking cũng đang nhận được gần như sự ủng hộ.

Nơi nghỉ ngơi dân gian buôn bán cách quãng

Ngành nghề nơi nghỉ ngơi nghỉ ngơi đã và đang chịu áp lực từ việc vận hành các mô hình buôn bán “lạc hậu”, vì vậy đề xuất thích nghi và thay đổi phổ thông hơn so với các loại hình bất động sản khác.

Trước sự sản xuất này, ông Troy Griffiths, Phó tổng giám đốc Savills vietnam, bình chọn trong kỷ nguyên của kĩ nghệ bất động sản (Prop-tech) và kĩ nghệ 4.0, các trang mạng đặt phòng, truyền khẩu và mạng xã hội có thể làm cho ngăn cách, đồng thời cũng đem đến phổ thông lợi ích cho ngành nơi nghỉ ngơi.

Ông Troy Griffiths cho biết, trước đó các dịch vụ vận tải nhà hàng hay gói tour đều hướng tới cung ứng phục vụ trọn gói trong phạm vi mô hình khách sạn. Thế nhưng, theo xu hướng hiện giờ, các phục vụ này đang tách ra và điều hành độc lập.

cac nen tang cong nghe dang dan lay thi truong khach san binh dan

Các nhà vận hành mới như OYO hay RedDoorz đang tiêu chuẩn hóa các nơi nghỉ ngơi bình dân tại Việt Nam.

Các nền móng kĩ nghệ nói trên thường có thứ tự vận hành chặt chẽ, hướng đến tiêu chuẩn hóa chất lượng dịch vụ. Nơi nghỉ ngơi và chủ nhà có vai trò là bên kiếm được nhượng quyền, do đó họ phải điều hành theo quy chuẩn được định sẵn, đảm bảo diện tích tối thiểu như máy lạnh, TV, Wi-Fi free, chăn ga sạch, bữa sáng miễn phí, nhà vệ sinh sạch sẽ và vừa đủ vệ sinh cá nhân.

“Các đơn vị điều hành quốc tế và các trang đặt phòng đem tới lợi thế về công suất cho thuê và quy mô mạng lưới, nhờ đó giúp nơi nghỉ ngơi tăng doanh thu”, ông Troy nói thêm và nghĩ là, phân khúc thị trường mà các công ty này đang nhắm tới là thị phần trẻ hơn, bằng cách thức cung ứng dịch vụ nhanh chóng với giá cả có lí.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem thêm: dịch vụ bất động sản