Dò xét tại khu vực thị xã Tân Phú (TP.HCM), thời gian này có trên dưới 10 công trình căn hộ đang trong giai đoạn hoàn thiện căn bản và được đưa ra thị trường ở thời kỳ này. Mức giá thứ cấp được chào bán khá khó khăn, được rộng rãi khách hàng nhà tìm kiếm.

Ví dụ, một công trình nằm trên đường u Cơ, Xã Tân Sơn Nhì, Thị xã Tân Phú, TP. HCM h hiện đang chào giá thứ cấp căn diện tích 68m2 tầm 2,2-2,4 tỷ đồng (khoảng 35 triệu đồng/m2) cho các căn có diện tích trong khoảng 66.9 m2 – 97.13 m2. Hay một dự án khác gần đó cũng được chào giá thứ cấp 32 triệu đồng/m2 (khoảng 2,1 tỷ đồng/căn/diện tích 65m2). Nhiều dự án tại Tân Phú cũng được chào giá nghiêng ngả khoảng 2,3 tỷ đồng/căn tương đương 38 triệu đồng/m2.

Ở thị phần cao hơn, tại các khu vực giáp ranh với Tân Phú như thị xã 11, thị xã 6, vài công trình đã hoàn thiện căn bản chào mức giá thứ cấp không bằng nhau khoảng 3-13 triệu đồng/m2 (tùy dự án) so với các dự án đang đưa ra hoạt động mua bán tại huyện Tân Phú. Chẳng hạn như một dự án mới hoan thiện với căn diện tích 82m2 có giá khoảng 2,9 tỷ đồng/căn (36 triệu tiền việt/m2). Được biết dù các công trình này nằm trong thị phần căn hộ cao cấp, giá tiền khá cao nhưng vẫn ghi kiếm được lượng giao dịch bất biến.

can ho tam gia nao dang hut khach nhat tren thi truong

Thị trường căn hộ dưới 3 tỷ đồng/căn vẫn hút khách

Theo san sẻ của vài viên chức môi giới, ý định của người mua đang có khuynh hướng dịch chuyển về những căn hộ sắp bàn giao bởi tâm lý run sợ “mất cả chì lẫn chài”. Với những người dùng ở thực, tuy các dự án vừa mở bán có giá thấp hơn nhưng lại có nhiều thắc mắc về tính pháp lý, thời gian thi công kéo dài, trong khi đó họ vẫn phải đóng tiền thuê nhà hàng 04 tuần. Trong khoảng những run sợ trên, phổ biến cặp bà xã chồng chuẩn bị vay thêm tiền để sắm căn hộ sắp hoàn thiện thay vì kì vọng trả góp theo tiến độ.

Dò hỏi từ thực tế, với căn hộ có vị trí phương pháp trọng điểm thành phố khoảng 10-15 phút đi xe máy là rất hiếm có mức giá dưới 35 triệu đồng/m2. Riêng tại thị xã Tân Phú, việc kiếm tìm công trình sắp bàn giao nhà có mức giá trên dưới 30 triệu tiền việt/m2, tức khoảng 1,8-2 tỷ đồng/căn không còn tiện lợi. Theo một vài công ty, đó vừa là thách thức với khách hàng, hoạt động mua bán nhưng cũng là thời cơ để các đơn vị tính toán để được giá bán phù hợp thu hút người dùng ở giai đoạn này.

Bên cạnh đó, tại thị trường bất động sản khu Đông, các dự án sắp hoàn thiện tại các tuyến các con phố như Đỗ Xuân Hợp, Võ Chí Công, Nguyễn Duy Trinh… giá thứ cấp ghi kiếm được tăng nhàng nhàng khoảng 7-10%, một vài dự án có địa điểm đẹp giá thứ cấp có thể tăng khoảng 15-20%/năm. So với khu Tây, thì khu Đông thị trấn được đầu cơ hạ tầng thẳng cánh.

Tuy nhiên, khu vực này mới được sinh ra nên các nhân thể ích số đông như trọng tâm thương mại, bệnh viện, trạm xe buyt tiêu khiển… chưa sinh ra phổ quát như khu Tây nên lượng hấp thụ trên hoạt động mua bán thứ cấp lờ đờ hơn so với các dự án tọa lạc tại khu vực thị xã Gò Vấp, Tân Phú, Tân Bình hay Phú Nhuận. Được biết, những công trình căn hộ có nhân tiện ích toàn diện, nhận nhà đất ngay thú vị khách hàng là gia đình trẻ. Khác lạ, những căn hộ có quy mô nghiêng ngả trong khoảng 60-80m2 có ma lực rất khả quan ở cả thị trường sơ cấp lẫn thứ cấp.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem thêm: mua dat