BĐS kiểu xưa mang đến lãi lôi cuốn

Tốc độ thành phố hóa mạnh bạo và sự phát triển chóng mặt của công nghiệp trên toàn thế giới đã xúc tiến ý định người tiêu xài đổi mới, làm cho phổ quát tòa nhà trở nên “lạc hậu”. Ở các thị trấn có khá phổ thông các tòa nhà cũ, việc nâng cấp và tái sử dụng các bất động sản này tạo cơ hội cho các nhà đầu tư mới tham gia tham gia thị trường, cùng lúc làm cho tăng trị giá BĐS.

Theo Tấn sĩ Megan Walters, Giám đốc Bộ phận Phân tích Thị trường Châu Á Thái Bình Dương của JLL, “Các tòa nhà cũ xưa có thể không còn thích hợp với nhu cầu của hiện tại, nhưng một khi được thay đổi công năng đúng cách thức sẽ phát triển những điểm đến thú vị”.

Ở vn, nhờ vào truyền thống lịch sử lâu đời, các thành phố lớn đều sở hữu một lượng lớn những tòa nhà di sản, những con hẻm lớn dẫn đến các con hẻm nhỏ nhắn và hẹp hơn. Theo bà Xuân Phạm, Trưởng phòng ban Marketing JLL vn, khi mà đời trước luôn dành đầu tiên các vị trí mặt tiền cho việc buôn bán bán lẻ, thì thế hệ ngày nay lại thích thú với những nơi cũ xưa. Nhờ tham gia xu hướng hoài cổ hủ của tuổi teen, tại những đô thị lớn của vietnam đang chứng kiến sự phục hồi mạnh khỏe từ các tòa nhà kiểu cũ, thay vì phải tháo dỡ bỏ để xây dựng một tòa nhà mới.

nha dau tu dan chuyen huong san bat dong san kieu xua

Các tòa nhà cũ đang là vị trí được các nhà đầu tư BĐS khai thác buôn bán.

Sự hấp dẫn của các tòa nhà cũ không phải là một yếu tố quá mới mẻ. Các tòa phổ biến cư lâu đời trên những trục tuyến đường Tôn Thất Thiệp và Nguyễn Huệ (Huyện 1, TP.HCM) luôn có lưu lượng người qua lại bình ổn. Nhờ sự nổi lên store loạt các tiệm cà phê, quán ăn có đẳng cấp trang trí tối giản, cổ đại, những bậc thang khúc vòng vo chật chội đầy cổ kính, cùng phổ quát cửa hàng áo quần bé xíu bên trong… đã khiến cho nên sức lôi cuốn rất riêng cho các tòa chung cư cũ.

Nhà đầu tư cần lưu ý gì?

Theo JLL, trong thiên hướng hiện thời, phổ biến doanh nghiệp “phi bán từng cái” đã không đứng ngoài “làn sóng” săn mua các tòa nhà cũ. Đơn cử là trường phù hợp văn phòng khiến việc san sớt của Toong đã chiến thắng trong việc thay đổi phổ thông môi trường chưa được sử dụng trong các tòa nhà cũ, mang hơi thở tân tiến và truyền thống vào nơi làm cho việc.

nha dau tu dan chuyen huong san bat dong san kieu xua

Một không gian khiến việc chia sẻ thuộc của Toong sau khi làm mới từ nhà cửa cũ.

Tuy nhiên, giới chuyên gia cũng chỉ ra rằng, ko phải tòa nhà cũ nào cũng có thể tái cấu trúc chiến thắng. Bởi địa điểm tốt luôn là yếu tố tiên quyết cho sự chiến thắng của mô phỏng này, ngay cả khi công năng ban đầu của tòa nhà không còn phù hợp với nhu cầu hiện tại. Những công trình cũ có kết cấu chất lượng và mặt bằng sàn cởi mở là ưu điểm lớn cho việc tái dùng.

Ngoài ra đó, việc đảm bảo an ninh là điều không thể thiếu cho các chủ đầu tư muốn tham gia tham gia thị phần này. Nhiều tòa nhà cũ đang xuống cấp, bị hư hỏng các hệ thống, chưa kể sâu bọ và ẩm thấp. Sự vắng bóng ban điều hành tòa nhà và bất cứ thiếu hụt những vũ trang về phòng cháy chữa cháy đều là mối bắt nạt dọa rất gian nguy. “Các nhà đầu tư cần phải xem xét các yếu tố bình an cho tòa nhà một bí quyết nghiêm trang, phải nhận thức và hiểu biết rõ toàn cục các yếu tố của tòa nhà trước khi tái vận hành”, JLL khuyến cáo.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Có thể bạn quan tâm: bat dong san