Thứ sáu, 27/9/2019, 14:00 (GMT+7)

The Ascentia có vị trí trên trục các con phố doanh thương của khu đô thị, đồng thời thuộc khu Nam Viên - lá phổi xanh của Phú Mỹ Hưng.

Vị trí - đòn bẩy ngày càng tăng trị giá bất động sản

Theo bình chọn của chuyên trang đầu cơ Investopedia (Mỹ) hoạt động trong khoảng năm 1999, có phổ thông nhân tố tạo nên giá trị cho BĐS, trong đó bao gồm địa điểm. Các chuyên gia chứng dẫn những tiêu chí quan trọng để đánh giá một vị trí dễ dàng: BĐS càng gần trọng điểm của khu thành phố quy hoạch hoàn chỉnh và đồng bộ càng có giá; khu thị trấn BĐS tọa lạc cần dung hòa giữa tài năng tiếp cận, diện mạo và một thể ích; hạ tầng khu vực trong mai sau.

Đây cũng là những yếu tố mà nhiều chủ đầu tư ngành nghề bất động sản tại vn tìm kiếm trước khi xuống tiền tỷ cho các item.

Một trong những doanh nghiệp địa ốc sớm hiểu tâm lý tìm kiếm nhà đất vị trí đẹp của người Việt là Phú Mỹ Hưng. Song hành cùng việc khai triển các nhà cửa nhà đất, "ông lớn" địa ốc Nam Sài Gòn luôn sang sửa diện mạo thành phố, quy hoạch các tuyến đường chính - phụ, tập trung nhiều nhân thể ích phục vụ đời sống cộng đồng cư dân.

Ngay từ đầu, tổ chức này đã hoạch định Nguyễn Văn Linh, Nguyễn Lương Bằng, Nguyễn Đức Cảnh... là những tuyến các con phố chính của đô thị. Trong đó, Nguyễn Lương Bằng được quy hoạch thành trục tuyến đường doanh thương sầm uất bậc nhất. 

Nhìn từ trên cao, tuyến Nguyễn Lương Bằng đoạn bắt đầu từ điểm giao với Nguyễn Văn Linh đến cầu Cả Cấm 2 chỉ dài khoảng 1,6km nhưng chiếm hữu ngoại quan tân tiến, nổi bật hơn hẳn với sự tập hợp hàng chục nhà cửa quy mô lớn như cao ốc Lawrence S.Ting, khu Broadway, trung tâm trưng bày vật phẩm và hội nghị quốc tế SECC, Paragon Tower, văn phòng Unilever... Hàng trăm doanh nghiệp trong và ngoài nước cũng đang có văn phòng thây mặt xung quanh trục trục đường này. Tỷ lệ thuận với sầm uất của tuyến tuyến phố là sức nóng của BĐS trên phố Nguyễn Lương Bằng.

Điển nghe đâu khu phức tạp Midtown - công trình vừa được hoàn thành buôn bán tham gia đầu 04 tuần 9 năm nay - tọa lạc ở vị mặt tiền các con phố Nguyễn Lương Bằng và bên dòng sông cảnh quan đã biến thành hiện tượng trên thị trường khi duy trì mãi lực từ 90% suốt gần 3 năm.

Vừa qua, Phú Mỹ Hưng tiếp diễn triển khai dự án mới The Ascentia trên trục tuyến đường này. Đây là công trình được bình chọn sẽ đem lại phổ biến bất thần bởi sự hữu hạn từ vị trí đến số lượng item. Tổng số lượng căn hộ cũng chỉ có 242 căn. Dường như, hiện, quỹ đất ở tại Phú Mỹ Hưng chỉ còn khoảng 20%, lô đất trống còn lại trên đường Nguyễn Lương Bằng đếm không quá một bàn tay và đều đã có ý tưởnrg sử dụng. 

Do đó, những dự án trong Phú Mỹ Hưng nói phổ biến đều có chung đặc điểm "hữu hạn trong hữu hạn".

Hưởng rộng rãi tầng giá trị

Với vị trí mặt tiền tuyến đường Nguyễn Lương Bằng, trong khoảng cách 500-800m, dân cư The Ascentia có thể tiếp xúc chuỗi tiện thể ích trong khoảng nhà hàng, khách sạn, nhà băng, trọng điểm thương mại, văn phòng, khu vui chơi. Các điểm đến nổi tiếng như hồ Bán Nguyệt, cầu Ánh Sao, Crescent Mall cũng cách thức khoảng 5 phút đi lại.

Bao quanh The Ascentia là các khu căn hộ Green View, Hưng Phúc - Happy Residence... với khối đế đều được quy hoạch cửa hàng, hiện ra một tuyến phường thương mại, phục vụ kéo dài khoảng 1km. Khối đế The Ascentia cũng quy hoạch các cửa hàng, tạo sự đồng bộ với tuyến phố thương nghiệp bao quanh, cung ứng chuỗi dịch vụ bán buôn, hưởng thụ cho cư dân.

Một trị giá đặc biệt nữa của The Ascentia đó là công trình nằm ở địa điểm trung điểm giữa hai nhà cửa nhà ở thanh lịch hàng đầu Phú Mỹ Hưng là khu tinh vi Midtown - nơi đang xuất hiện hàng trăm căn cửa hàng, trường học hoa anh đào - và khu vi la lâu đài Chateau. Chủ sở hữu cả nhì dự án này đều là số đông cư dân hiện đại, địa vị cao trong phố hội, phổ biến trong số đó là chủ các doanh nghiệp. Việc sở hữu căn hộ The Ascentia đồng nghĩa tạo dựng ra phổ thông thời cơ kết duyên, làm cho ăn. Dân cư công trình cũng sẽ được thụ hưởng cảnh quan tự nhiên đặc sắc trong khoảng hai địa danh này.

The Grande và The Symphony - nhị phù hợp phần trước tiên thuộc khu phức tạp Phú Mỹ Hưng Midtown được đưa vào vận hành, tạo sinh khí mới cho khu vực Nam Viên.

Vị trí ngay trọng tâm khu Nam Viên cũng góp phần tăng trị giá của công trình The Ascentia. So với những khu khác tại Phú Mỹ Hưng, ưu thế của Nam Viên đó là không gian sinh thái bởi diện tích mảng xanh hơn 4,5 ha, được bao bọc bởi sông nước và gần rừng phòng hộ Cần Giờ. Gần và bao quanh dự án là các công viên, phương pháp vài trăm mét là dòng sông cảnh quan. Đây là một điểm hay lớn cho công trình bởi theo dò la trong khoảng các công ty tìm hiểu hoạt động mua bán còn cho thấy, nhà đất gần trạm xe buyt thường được định giá cao hơn 10-20% so với những dự án không có được điểm hay này.

Hạ tầng trên đà bứt phá

Giả dụ phụ thuộc chỉ tiêu bình chọn địa điểm bất động sản của Investopia là công trình nằm trong khu có kế hoạch sản xuất hạ tầng khu vực trong tương lai, thì The Ascentia chiếm hữu thêm ưu điểm tới trong khoảng chiến lược sản xuất thị trấn Phú Mỹ Hưng lẫn khu Nam thành phố.

Tính riêng trong năm 2019, "ông lớn" địa ốc Nam Sài Gòn đưa vào điều hành các khu thị trấn như Hưng Phúc, Nam Phúc Le Jardin, thích hợp phần The Grande và sắp tới là The Symphony thuộc Midtown, đang khai triển công đoạn hai trạm xe buyt hoa anh đào, duy tu tăng cấp nhiều tuyến các con phố... Các công trình dần hoàn thành diện mạo Nam Viên, tạo sức bật cho trị giá bất động sản tại đây.

Cầu Cả Cấm 1 kết nối khu Nam Viên với khu Thương nghiệp Vốn đầu tư Quốc tế vừa được thông xe cuối năm rồi

Riêng khu Nam cũng đang trên đà bứt phá với hàng loạt công trình hạ tầng giao thông nghìn tỷ sắp đưa tham gia khai triển: nút liên lạc Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Hữu Thọ (vốn đầu tư 2.600 tỷ đồng), cầu Nguyễn Khoái từ thị xã 7 qua thị xã 4 (vốn đầu cơ 1.250 tỷ đồng)...

Ghi kiếm được trong khoảng các công ty nghiên cứu hoạt động mua bán cho thấy, những thông tin cơ sở này đã đẩy giá nhà đất khu Nam tăng thêm 20% so với phương pháp đây một năm. Khi hạ tầng giao thông được đầu cơ bài bạn dạng và gắn kết hoàn thành với toàn thành phố cũng như các tỉnh thành lân cận, trị giá BĐS tại đây sẽ còn dư địa tăng giá lớn.

Vị trí dự án The Ascentia

Bảo An
Ảnh:
Hữu Khoa - Phú Mỹ Hưng


Đọc thêm: bat dong san