Thứ sáu, 27/9/2019, 14:00 (GMT+7)

The Ascentia có địa điểm trên trục tuyến phố doanh thương của khu đô thị, cùng lúc thuộc khu Nam Viên - lá phổi xanh của Phú Mỹ Hưng.

Địa điểm - đòn bẩy gia tăng trị giá bất động sản

Theo đánh giá của chuyên trang đầu tư Investopedia (Mỹ) hoạt động từ năm 1999, có đa dạng yếu tố tạo nên giá trị cho BĐS, trong đó bao gồm địa điểm. Các chuyên gia cứ liệu những mục tiêu cần thiết để đánh giá một địa điểm dễ ợt: bất động sản càng gần trọng điểm của khu thành phố quy hoạch hoàn chỉnh và đồng bộ càng có giá; khu phường BĐS tọa lạc cần dung hòa giữa khả năng tiếp xúc, diện mạo và nhân tiện ích; cơ sở khu vực trong tương lai.

Đây cũng là những nhân tố mà phổ biến chủ đầu tư ngành BĐS tại Việt Nam tìm kiếm trước khi xuống tiền tỷ cho các item.

Một trong những tổ chức địa ốc sớm hiểu tâm lý tìm kiếm nhà ở địa điểm đẹp của người Việt là Phú Mỹ Hưng. Song hành cùng việc khai triển các tòa tháp nhà ở, "ông lớn" địa ốc Nam Sài Gòn luôn tu sửa dung mạo thị trấn, quy hoạch các tuyến tuyến phố chính - phụ, tập trung đa dạng nhân thể ích dịch vụ đời sống cộng đồng cư dân.

Ngay trong khoảng đầu, tổ chức này đã hoạch định Nguyễn Văn Linh, Nguyễn Lương Bằng, Nguyễn Đức Cảnh... là những tuyến con đường chính của đô thị. Trong đó, Nguyễn Lương Bằng được quy hoạch thành trục trục đường doanh thương sầm uất bậc nhất. 

Nhìn trong khoảng trên cao, tuyến Nguyễn Lương Bằng đoạn mở đầu từ điểm giao với Nguyễn Văn Linh tới cầu Cả Cấm 2 chỉ dài khoảng 1,6km nhưng chiếm hữu ngoại quan hiện đại, nổi bật hơn hẳn với sự hội tụ hàng chục công trình diện tích lớn như cao ốc Lawrence S.Ting, khu Broadway, trung tâm triển lãm và hội nghị quốc tế SECC, Paragon Tower, văn phòng Unilever... Hàng trăm tổ chức trong và ngoài nước cũng đang có văn phòng thây mặt bao quanh trục trục đường này. Tỷ lệ thuận với sầm uất của tuyến các con phố là sức nóng của bất động sản trên đường Nguyễn Lương Bằng.

Điển nghe đâu khu phức hợp Midtown - dự án vừa được hoàn thành kinh doanh vào đầu bốn tuần 9 năm nay - tọa lạc ở vị mặt tiền tuyến đường Nguyễn Lương Bằng và bên dòng sông cảnh quan đã biến thành hiện tượng trên thị trường khi duy trì mãi lực từ 90% suốt gần 3 năm.

Vừa qua, Phú Mỹ Hưng tiếp tục khai triển dự án mới The Ascentia trên trục con đường này. Đây là dự án được bình chọn sẽ đem lại nhiều bất ngờ bởi sự hữu hạn trong khoảng địa điểm tới số lượng sản phẩm. Tổng số lượng căn hộ cũng chỉ có 242 căn. Bên cạnh, hiện, quỹ đất ở tại Phú Mỹ Hưng chỉ còn khoảng 20%, lô đất trống còn lại trên phố Nguyễn Lương Bằng đếm không quá một bàn tay và đều đã có kế hoạch sử dụng. 

Vì thế, những công trình trong Phú Mỹ Hưng nói phổ biến đều có phổ biến đặc điểm "hữu hạn trong hữu hạn".

Hưởng rộng rãi tầng giá trị

Với địa điểm mặt tiền con đường Nguyễn Lương Bằng, từ phương pháp 500-800m, dân cư The Ascentia có thể tiếp cận chuỗi một thể ích từ nhà hàng, khách sạn, ngân hàng, trọng tâm thương mại, văn phòng, những nơi công cộng. Các điểm tới nổi tiếng như hồ Bán Nguyệt, cầu Ánh Sao, Crescent Mall cũng phương pháp khoảng 5 phút vận động.

Xung quanh The Ascentia là các khu căn hộ Green View, Hưng Phúc - Happy Residence... với khối đế đều được quy hoạch shop, sinh ra một tuyến phố thương mại, dịch vụ kéo dài khoảng 1km. Khối đế The Ascentia cũng quy hoạch các khu chợ, tạo sự đồng bộ với tuyến phố thương mại bao quanh, cung ứng chuỗi dịch vụ buôn bán, thưởng thức cho dân cư.

Một trị giá khác lạ nữa của The Ascentia đó là công trình nằm ở vị trí trung điểm giữa nhị tòa tháp nhà đất quý phái bậc nhất Phú Mỹ Hưng là khu phức hợp Midtown - nơi đang xuất hiện hàng trăm căn cửa hàng, bến xe hoa anh đào - và khu vi la lâu đài Chateau. Chủ chiếm hữu cả nhị công trình này đều là đồng đội dân cư văn minh, địa vị cao trong phường hội, đa dạng trong số đó là chủ các tổ chức. Việc chiếm hữu căn hộ The Ascentia đồng nghĩa tạo dựng ra phổ thông cơ hội kết thân, làm cho ăn. Cư dân công trình cũng sẽ được thụ hưởng cảnh quan thiên nhiên rực rỡ trong khoảng nhì địa danh này.

The Grande và The Symphony - nhị phù hợp phần trước tiên thuộc khu phức tạp Phú Mỹ Hưng Midtown được đưa vào vận hành, tạo nhựa sống mới cho khu vực Nam Viên.

Địa điểm ngay trọng tâm khu Nam Viên cũng góp phần tăng trị giá của dự án The Ascentia. So với những khu khác tại Phú Mỹ Hưng, ưu thế của Nam Viên đó là môi trường sinh thái bởi diện tích mảng xanh hơn 4,5 ha, được bao bọc bởi sông nước và gần rừng phòng hộ Cần Giờ. Gần và bao quanh dự án là các ở dọc đường, cách vài trăm mét là dòng sông cảnh quan. Đây là một điểm hay lớn cho dự án bởi theo dò hỏi từ các công ty nghiên cứu hoạt động mua bán còn cho thấy, nhà ở gần khu vực chợ thường được định giá cao hơn 10-20% so với những dự án không có được thế mạnh này.

Hạ tầng trên đà bứt phá

Giả dụ dựa vào tiêu chí bình chọn vị trí bất động sản của Investopia là tòa tháp nằm trong khu có chiến lược sản xuất hạ tầng khu vực trong tương lai, thì The Ascentia sở hữu thêm lợi thế đến trong khoảng kế hoạch phát triển đô thị Phú Mỹ Hưng lẫn khu Nam thị trấn.

Tính riêng trong năm 2019, "ông lớn" địa ốc Nam Sài Gòn đưa vào điều hành các khu phố như Hưng Phúc, Nam Phúc Le Jardin, phù hợp phần The Grande và sắp tới là The Symphony thuộc Midtown, đang khai triển quá trình nhị khu vui chơi hoa anh đào, duy tu tăng cấp phổ thông tuyến con đường... Các công trình dần hoàn thiện diện mạo Nam Viên, tạo sức bật cho giá trị BĐS tại đây.

Cầu Cả Cấm 1 gắn kết khu Nam Viên với khu Thương nghiệp Nguồn vốn Thế giới vừa được thông xe cuối năm rồi

Riêng khu Nam cũng đang trên đà bứt phá với hàng loạt công trình hạ tầng giao thông nghìn tỷ sắp đưa vào triển khai: nút giao thông Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Hữu Thọ (vốn đầu tư 2.600 tỷ đồng), cầu Nguyễn Khoái từ thị xã 7 qua thị xã 4 (vốn đầu tư 1.250 tỷ đồng)...

Ghi kiếm được từ các công ty nghiên cứu thị trường cho thấy, những tin tức cơ sở này đã đẩy giá nhà đất khu Nam tăng thêm 20% so với phương pháp đây một năm. Khi cơ sở liên lạc được đầu tư bài bạn dạng và kết nối hoàn thiện với toàn đô thị cũng như các đô thị phụ cận, giá trị bất động sản tại đây sẽ còn dư địa tăng giá lớn.

Vị trí dự án The Ascentia

Bảo An
Ảnh:
Hữu Khoa - Phú Mỹ Hưng


Tham khảo thêm: gia nha dat