Trong số các tỉnh giấc thuộc khu vực Bắc Trung Bộ, Nghệ An - là thành phố có thị trường bất động sản phát hành chậm rì rì hơn so với các hoạt động mua bán bất động sản Thanh Hóa, Huế... 

Tất nhiên, hiện giờ với tốc độ vững mạnh khách vãn lai mạnh mẽ, dòng vốn nghìn tỷ trong khoảng các ông lớn BĐS cùng với sự quyết tâm sản xuất thành phố của chính quyền địa phương, Nghệ An đang chứng kiến sự trỗi dậy, tạo nên một hoạt động mua bán BĐS tấp nập.

Đại lộ Vinh - Cửa Lò sẽ là bước ngoặt phát triển của Nghệ An

Sáng 8/9 vừa mới đây, UBND thức giấc Nghệ An đã công ty hội nghị triển khai chấp hành các nội dung can dự trong Lên tiếng số 55 ngày 20/4/2019 của Bộ Chính trị về tạo ra Tp.Vinh - Cửa Lò trở thành trung tâm kinh tế - văn hóa trọng tâm của vùng Bắc Trung Bộ. 

Trong hội nghị trên, 11 đại công trình với tổng mức đầu tư gần 100.000 tỷ đồng của các tổ chức Vingroup, FLC, Lotte Group,… đã được chấp thuận đầu cơ.

Cũng tại hội nghị này, chủ toạ UBND Nghệ An đã báo cáo quy hoạch 1:2000 tuyến đại lộ Vinh - Cửa Lò vừa được phê duyệt y.

Trong hội nghị, Phó thủ tướng Vương Đình Huệ bình chọn quy hoạch trục đại lộ Vinh- Cửa Lò sẽ là động lực rất cần thiết, là bước đột phá lớn để phát triển Vinh, Cửa Lò cũng như cho cả Nghệ An trong thời điểm đến.

Khu đại lộ này sẽ là nơi tập trung các trọng điểm hành chính, các tòa cao ốc, tòa tháp biểu tượng cùng các khu ngao du, tiêu khiển diện tích hàng đầu của toàn tỉnh Nghệ An, phát triển sự lột xác hoàn toàn cho toàn khu vực Vinh và Cửa Lò. 

Trục đại lộ Vinh - Cửa Lò cũng rút ngắn thời điểm vận động trong khoảng trường bay quốc tế Vinh về Thị phố Cửa Lò chỉ còn 6-8 phút. Khi chấm dứt, đại công trình được bình chọn sẽ tạo ra một lực đẩy lớn lao biến Cửa Lò thành trọng tâm du lịch diện tích bậc nhất khu vực Bắc Trung Bộ.

Cửa Lò hiện là "át chủ bài" của thị trường bất động sản Nghệ An

Được nhân thức, bây chừ, Cửa Lò hiện là "át chủ bài" trong chiến lược phát triển phổ biến của toàn thức giấc Nghệ An. Cũng chính cho nên, những năm vừa qua chính quyền đô thị đã tăng cường đầu tư chuỗi hệ thống cơ sở vật chất để gia tăng tính kết nối như tuyến tuyến phố 72 thông kết nối trường bay Vinh, Cầu Cửa Hội nối Nghệ An và Hà Tĩnh, Cụm Cảng Quốc tế Cửa Lò…

Trong đó, Cụm Hoa Phượng đỏ Thế giới Cửa Lò gồm 4 Hoa phượng đỏ lớn, container, các bến chuyên dụng và bến du thuyền. Trong đó Hoa Phượng đỏ Cửa Lò được quy hoạch trên diện tích 5.000ha, khiến nhiệm vụ vận tải hàng hóa tuyến phố biển cho tỉnh giấc Nghệ An, các tỉnh Bắc Trung Bộ, Lào và khu vực Đông Bắc Thái Lan. 

Góc nhìn năm 2030, Cụm Hoa Phượng đỏ Toàn cầu Cửa Lò có đủ tài năng đón các tàu du lịch quốc tế tải trọng lớn, tiếp thụ thêm khách vãn lai ngoại bang về đây.

cualo

Quần thể giải trí - nghỉ ngơi lớn nhất Cửa Lò sẽ được khởi công trong 04 tuần 9/2019.

Đặc biệt, một trong những dự án hạ tầng ngao du lớn nhất nâng tầm du lịch Cửa Lò trong mai sau phải kể đến quần thể tiêu khiển nghỉ ngơi diện tích bậc nhất Cửa Lò: Vinpearl Discovery – Khu giải trí Cửa Hội – Sân golf 27 lỗ - Cua Lo Beach Villa cùng hàng chục dự án nghỉ dưỡng khác sẽ được đầu cơ trong thời điểm cuối năm.

Trong bốn tuần 9, Tập đoàn Bảo Khánh Hamico cũng sẽ chính thức báo cáo công trình Cua Lo Beach Villa có quy mô gần 16 ha. Đây là một trong những khu phức hợp khách sạn, vi la, thông thường cư cao cấp lớn nhất Cửa Lò với gần 150 căn biệt thự - nhà phường, khu nơi nghỉ ngơi 5 sao rộng 3ha, khu nơi nghỉ ngơi 3 sao rộng 1 ha, khu siêu thị rộng 1 ha và khu thể thao rộng 1 ha.

Khi hoàn thành, công trình này sẽ nằm trong quần thể ngao du, giải trí lớn nhất khu vực Cửa Lò với các siêu công trình: sân golf 27 lỗ tiêu chuẩn quốc tế, khu tiêu khiển Cửa Hội, Vinpearl Discovery Cửa Hội, Cua Lo Beach Villa.

Dự án này chiếm hữu vị trí đẹp hi hữu có tại thị xã Cửa Lò khi chiếm hữu 4 mặt tiền con đường lớn nằm giữa nhì trục con đường huyết quản là đại lộ 72m và Bình Minh nối tiếp với thành phố Vinh.

Sắp đến, siêu công trình khu giải trí Cửa Hội cũng sẽ được đầu tư tại Cửa Lò. Được nhân thức, khu giải trí Cửa Hội có tổng vốn đầu tư gần 5.000 tỷ đồng với diện tích 195,5 ha.

Theo quy hoạch, trạm xe buyt giải trí Cửa Hội có quảng trường trọng điểm, ga cáp treo và tuyến cáp, khu dịch vụ mua sắm, ẩm thực, trạm xe buyt trong nhà, khu bến xe trò chơi ngoài trời, khu khu vực chợ nước, khu sport bãi biển, khu chùa cổ lỗ tu chỉnh, mở rộng khu vườn thực vật, khu bãi tắm.

Sau Cua Lo Beach Villa, Vinpearl Discovery, siêu dự án giải trí Cửa Hội…, Cơ quan TGG Group cũng sẽ khởi công khu phức tạp giải trí về đêm Cửa Lò Ibiza Complex có quy mô 12ha, với tuyến khu vui chơi ẩm thực - giải trí - check-in về đêm dài gần 300m.

Cùng với Vingroup, Bảo Khánh Hamico…, một số công ty lớn như FLC hay các chủ đầu tư Hàn Quốc, Thái Lan... cũng đang có chiến lược đầu cơ những dự án diện tích tại Cửa Lò.

"Hoạt động mua bán bất động sản ngao du nghỉ dưỡng Cửa Lò trong 1-2 năm đến sẽ tiếp diễn sản xuất nổi trội, sánh ngang những thị trường lớn như Quảng Ninh, Thanh Hóa...", ông Nguyễn Văn Đính - Phó chủ tịch Hiệp hội môi giới bất động sản vn, cho biết.

Theo bình chọn của các chuyên gia, Cửa Lò hiện đang là hình ảnh đề đạt của Nha Trang hơn 10 năm về trước khi thị trường du lịch nghỉ dưỡng đang ở bước sản xuất nguyên sơ, giá bất động sản ở mức thấp mới chỉ nghiêng ngả lòng vòng ngưỡng 10-20 triệu đồng/m2. 

Đương nhiên, cũng như Nha Trang, sau khi dự án vui chơi tiêu khiển Vinpearl Land chính thức chấm dứt và đưa vào sử dụng sẽ tạo nên một diện mạo hoàn toàn mới cho ngao du nơi đây, tạo đòn bẩy sản xuất thị trường BĐS nghỉ dưỡng.

Dù nhì công trình lớn của Vingroup mới trong công đoạn chuẩn bị khởi công nhưng đã khiến thị trường BĐS tại Cửa Lò tấp nập, giá BĐS tại đây mở đầu có sự tăng nhẹ, các công trình vệ tinh bao quanh bán kính 10km của đa dạng nhà đầu tư khác cũng rục rịch triển khai, nhà đầu tư nhỏ nhắn lẻ khởi đầu đổ về ủ ấp đất.

Theo đánh giá của giới đầu tư, phổ thông tài năng trong khoảng nay đến cuối năm 2019, hoạt động mua bán BĐS Cửa Lò sẽ đón làn sóng tăng giá mới và không sa thải khả năng có những điểm sốt đất toàn cục.


Tham khảo thêm: gia nha dat