Theo thống kê của Sở Xây dựng TP HCM, trong số 474 bình thường cư cũ xây dựng trước năm 1975 thì có 15 tầm thường cư cấp D, không phục vụ kỹ năng chịu lực để sử dụng chung. Trong đó, có phổ biến phổ biến cư đã xuống cấp hiểm nguy, cần phải di dời, phá tháo khẩn cấp để bảo đảm an toàn cho cư dân.

danh sach nhung khu chung cu cho sap tai tp.hcm

Tầm thường cư số 155-157 trục đường Bùi Viện (phố Phạm Ngũ Lão, quận 1) thuộc diện phải di dời khẩn cấp vì đã được xây đắp phương pháp đây hơn 50 năm. Bình thường cư rộng gần 600 m2 cao 7 tầng với tổng diện tích sàn hơn 4.000 m2. Mặc dù UBND huyện 1 đã báo cáo kế hoạch xây đắp mới, chung cư 155-157 Bùi Viện vẫn chưa sắm được nhà đầu tư, khi mà người dân đã di dời cạn kiệt. Vị trí của chung cư này được bình chọn là “vị trí quà” của quận 1, có giá đất cao bậc nhất thị trấn và nằm ngay trên khu thị trấn Tây sầm uất. Ảnh: Lê Quân.

danh sach nhung khu chung cu cho sap tai tp.hcm

Lô E chung cư 518 Võ Văn Kiệt là tòa nhà 5 tầng có 38 hộ dân đang sinh sống. Đầu năm 2019, Sở Xây đắp TP.HCM đưa ra kết quả kiểm tra cho thấy nhà cửa này bị nghiêng 45 cm, lún toàn cục 38 cm và có thể sập bất cứ lúc nào. Công trình do Công ty Buôn bán nhà TP làm chủ đầu tư đã đưa vào sử dụng khoảng 20 năm. Đầu năm 2019, chỉ huy UBND TP.HCM đã chấp thuận yêu cầu của UBND thị xã 1 về việc toá tháo lao vào lô E thông thường cư 518 Võ Văn Kiệt và xây mới nhằm bảo đảm bình an cho cư dân. Ảnh: Lê Quân.

danh sach nhung khu chung cu cho sap tai tp.hcm

Tầm thường cư 6 Bis nằm dưới dốc cầu Khánh Hội, nối trọng tâm huyện 1 và huyện 4, thuộc tuyến đường Nguyễn Tất Thành, được xây đắp trước năm 1975. Công trình kết cấu một trệt một lầu này nằm trong diện tích khu đất thích hợp quy hoạch gần 700 m2. Thông thường cư này được bình chọn mức độ nguy hiểm cấp D, thuộc diện nhà tầm thường cư gian nguy cần phải di dời, phá tháo dỡ khẩn cấp theo quy định. Bây giờ, công trình này đã hoàn thành thủ tục di dời người địa phương sang nơi an ninh. Ảnh: Lê Quân.

danh sach nhung khu chung cu cho sap tai tp.hcm

Thông thường cư Vĩnh Hội được xây dựng từ trước năm 1975 với diện tích 4 tầng trên diện tích khoảng gần 4.000 m2, tới nay đã xuống cấp hiểm nguy, không còn bảo đảm các nhân tố kiện bình an cho người dân sinh sống, xếp loại nguy nan cấp D. Theo UBND huyện 4, trước đó công trình xây mới phổ biến cư Vĩnh Hội được chấp nhận ủy quyền một chủ đầu tư. Tất nhiên, sau 10 năm, dự án vẫn không thi hành được, buộc Nhà nước phải thu hồi giấy phép của nhà đầu tư trên và tìm chủ đầu tư mới. Ảnh: An Huy.

danh sach nhung khu chung cu cho sap tai tp.hcm

Thông thường cư Cửu Long tọa lạc tại số 128 Nhì Bà Trưng, xã Đa Kao, huyện 1 là công trình được xây dựng từ trước năm 1975. Trong khoảng năm 2007, khi tầm thường cư có dấu hiệu xuống cấp trầm trọng, UBND thị xã 1 đã lên phương thức di dời cư dân để xây lại tầm thường cư này. Tuy nhiên, sau 10 năm chưa đưa ra được phương án cải tạo, khi mà nhà cửa ngày càng yếu và có thể sập bất kỳ lúc nào, tháng 8/2017, UBND huyện 1 đã đơn vị cưỡng chế giễu di dời cư dân. Chủ đầù tư của dự án án xây mới chung cư Cửu Long là Tổ chức kinh doanh Phát hành nhà châu Á - Thái Bình Dương. Thời kỳ triển khai dự án vẫn đang còn vài vướng bận bịu. Ảnh: Hải Tuệ.

danh sach nhung khu chung cu cho sap tai tp.hcm

Là một nhà cửa hơn 60 năm tuổi ở giữa trọng tâm quận 1, tầm thường cư số 23 Lý Tự Trọng với quy mô hơn 1.200 m2 đã hoàn tất giai đoạn giải tỏa. Sau khi di dời, các hộ dân được tự lựa chọn nhà đầu tư xây dựng mới là Công ty CP Địa ốc Downtown. Bình thường cư 23 Lý Tự Trọng nằm đối diện với Bệnh viện Nhi đồng 2 và gần các nhà cửa trọng tâm của huyện 1 như UBND thị trấn, Trạm xe buyt Đức Bà. Ảnh: Hải Tuệ.

danh sach nhung khu chung cu cho sap tai tp.hcm

Tầm thường cư 43 Bình Tây ở xã 1, quận 6 có diện tích 1.653 m2, là nơi sinh sống của 48 căn hộ. Đây là một trong những công trình được UBND thành phố giao UBND huyện Tân Bình thực hiện di dời do dư hỏng nặng. Tuy nhiên, nói với Zing.vietnam, vài hộ dân ở đây cho biết họ chưa thể di dời vì mức tới bù chưa thoả đáng, khi mà rộng rãi căn nhà vẫn đủ điều kiện sinh sống. Ảnh: Hải Tuệ.

danh sach nhung khu chung cu cho sap tai tp.hcm

Nằm ở nút giao giữa tuyến phố Trằn Hưng Đạo và đường Châu Văn Liêm (thị trấn 11, thị xã 5), phổ biến cư 440 È Hưng Đạo được xây dựng từ trước năm 1975 có kết cấu gồm trệt, lửng, 2 lầu, sân thượng và mái bê tông cốt thép. Đây là nơi sinh sống của khoảng hơn 30 hộ dân. Kết quả khảo sát cho thấy mức độ gian nguy của công trình ở cấp khả năng chịu lực của kết cấu không phục vụ được yêu cầu dùng phổ biến, sinh ra tình trạng nguy nan toàn thể, kỹ năng sụt lún cao. UBND đô thị mới đưa ra yêu cầu hộ dân đến trợ thời cư ở cao ốc An Phú để công ty công dụng tháo dỡ túa công trình và bảo đảm an ninh. Ảnh: Hải Tuệ.

danh sach nhung khu chung cu cho sap tai tp.hcm

Là một trong 5 chung cư hư hỏng nặng cần được di dời nguy cấp, tháo dỡ tháo và xây đắp lại của huyện Tân Bình, bình thường cư 149-151 Lý Thường Kiệt (thị trấn 7) có quy mô 282,04 m2 với 21 bà đỡ sống. Trước tin tức về việc di dời, vài hộ dân vẫn còn bám trụ với lý do chưa thu được ý tưởnrg xây mới phổ biến cư chi tiết và còn vướng bận rộn trong chính sách tái định cư. Ảnh: Hải Tuệ.

danh sach nhung khu chung cu cho sap tai tp.hcm

Bí quyết đó không xa, bình thường cư 137 Lý Thường Kiệt huyện Tân Bình có quy mô đất 291 m2 với 34 hộ có cấu trúc một trệt, 2 lầu và mái tôn cũng nằm trong danh sách phải di dời. Mặt tiền tài khu chung cư này được các hộ dân tận dụng để buôn bán. Trong khi, trên khu vực quận Tân Bình còn có phổ biến cư 47 Long Hưng, thông thường cư 40/1 Tân Phước và thông thường cư 170-171 Tân Châu thuộc diện hư hỏng nặng, cần được di dời, toá dỡ và xây dựng lại. Ảnh: Hải Tuệ.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem tại: dịch vụ nhà đất