TiffSon - một tổ chức kinh doanh chuyên cung cấp giải pháp giải quyết hàng tồn kho (Any Exchange) bằng phương pháp trao đổi hàng hóa, phục vụ - vừa gửi công văn đến Cục Hàng không vn đề xuất được phối phù hợp giải quyết phi cơ Boeing B727-200 bị bỏ quên 12 năm tại phi trường Nội Bài.

Trong công văn số 082019/08/CV-TiffSon gửi Cục Hàng không, tổ chức này nêu đề nghị trao đổi chiếc phi cơ Boeing B727, số hiệu XU-RKJ lấy hàng hóa thuộc sở hữu của công ty.

Công ty này cũng nêu lại các tin tức về việc chiếc tàu bay Boeing B727-200 mang tên Air Dream thuộc Hãng Hàng không Royal Khmer Airlines (RKA), số hiệu hoàn thành thủ tục XU-RKJ bị bỏ tại trường bay Nội Bài trong khoảng thời gian 12 năm tính trong khoảng ngày 1/5/2007 đến nay.

DN kiến nghị Cục Hàng không phối hợp xử lý máy bay bị bỏ quên ở Nội Bài - Ảnh 1.

Boeing B727-200 bị xem nhẹ ở sân bay Nội Bài trong suốt 12 năm. (Ảnh: NLĐ)

Ủy ban Nhà nước về Hàng không dân dụng của Campuchia đã có công bố việc giấy chứng nhận người khai thác tàu bay (AOC) của RKA đã bị thu hồi và tàu bay B727-200 này đã bị xóa đạt yêu cầu quốc tịch Campuchia.

Bởi vậy, hiện thời Cục Hàng không là đơn vị được xử lý chiếc tàu bay này theo quy định của quy định vn.

Cũng tại công văn bắt buộc được phối phù hợp cùng Cục Hàng không vn, công ty TiffSon đưa ra các loại hàng hóa sẽ được dùng để đổi lấy chiếc tàu bay bao gồm bia, rượu, giải khát và vài hàng hóa khác thuộc sở hữu của đơn vị này.

Sau hơn chục năm bị xem nhẹ, nằm phơi sương gió tại trường bay Nội Bài, vừa mới đây, chủ đề về chiếc Boeing 727-200 lại tiếp tục nhận được sự quan tâm của các chuyên gia và dư luận.

Thây mặt Công ty TiffSon cho rằng, biện pháp hàng đổi hàng giúp các công ty có thể tận dụng được nguồn item do chính họ đóng chai, giúp giải phóng một lượng hàng tồn, dè xẻn tiền mặt. Về phía tổ chức chủ yếu – doanh nghiệp chiếm hữu chiếc máy bay cũ – cũng có thể dùng các item đổi được phục vụ cho các hoạt động của bản thân mình tại các điểm kinh doanh thương nghiệp ở sân bay hay địa điểm khác. Cùng với đó, chiếc Boeing B727-200 sẽ chẳng hề nằm phơi nắng, phơi sương bất nghĩa ở phi trường Nội Bài mà sẽ được khai thác, sử dụng với mục đích buôn bán, phát hành phổ quát trị giá thương nghiệp khác.

CEO Tiffany and Son cũng hiến kế về việc tu sửa, khai thác chiếc máy bay cũ. Theo đó Boeing B727-200 sẽ được sơn lại theo thiết kế. Vỏ ngoài máy bay có thể sẽ được dùng để lăng xê nhãn hiệu, anh hùng, vật phẩm. Bên trong có thể sẽ biến thành một quán cà phê hay một nhà hàng. Nếu đạt được các thỏa thuận với đơn vị chủ quản, công ty sẽ lên chiến lược di dời tàu bay về một phố đi bộ hay khu vực kinh doanh của cá nhân nào đó. Chuyên gia giải quyết hàng tồn kho nhấn mạnh, thực tại Boeing B727-200 là một vật thể mang tính đặc trưng, khác lạ. Ví như nhân thức khai thác hết các tiềm năng, đây sẽ là một vị trí kinh doanh lạ mắt, trị giá.

Về phía Cục Hàng không, tổ chức này cho biết, yếu tố giải quyết chiếc phi cơ Boeing B727-200 đang được công bố Chính phủ, Bộ GTVT để xin quan niệm. Cục Hàng không cũng đã bắt buộc giao cho Tổng tổ chức kinh doanh Cảng hàng không vn (ACV) giải quyết đối với chiếc máy bay.

Theo Cục Hàng không, hiện có phổ thông công ty xin yêu cầu phối hợp để đưa ra giải pháp xử lý đối với chiếc phi cơ. Tuy nhiên Cục vẫn đang chờ ý kiến chỉ đạo từ Chính phủ và Bộ GTVT.

Đại diện Cục Hàng không cho biết, phương thức bàn giao cho ACV còn bởi do Cục Hàng không không có đạt yêu cầu, chức năng để thực hiện xác định Mức giá của tài sản cũng như bán đấu giá. Theo Cục, cách thức thuê một đơn vị định giá chủ quyền thì kết quả sẽ rơi tham gia hiện trạng "thu chẳng đủ bù chi".

Theo Linh Phi

VTCnews


Xem thêm: dat xanh