Thủ đô Thủ đô yêu cầu dừng dự án Housinco Tân Triều sau khi được tổ chức điều tra yêu cầu cung cấp giấy tờ liên quan đến quy hoạch. 

UBND TP Thủ đô vừa chỉ đạo các sở, lĩnh vực và Công ty cổ lỗ phần Đầu cơ Xây đắp và Buôn bán Nhà Hà Nội số 35 dừng khai triển công trình Tổ thích hợp văn phòng và nhà đất Housinco Tân Triều, huyện Thanh Trì (tên thương mại Housinco Premium). Đòi hỏi này theo bắt buộc của Phòng Cảnh sát khảo sát tội phạm về Tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, công an thành phố Hà Nội.

Trong văn bạn dạng, ông Nguyễn Thế Hùng, Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu Sở Kế hoạch & Đầu tư kiểm tra, kiểm tra hồ sơ đầu tư của công trình và lên tiếng đô thị. Trong thời điểm này, chỉ huy thành phố giao UBND huyện Thanh Trì điều hành, đòi hỏi nhà đầu tư dừng xây đắp tòa tháp. Bên cạnh đó, Sở Quy hoạch Kiến trúc phải cung cấp giấy tờ can hệ tới quy hoạch của công trình cho tổ chức dò xét. 

Theo Giấy phép xây dựng cấp hồi tháng 10/2017, công trình Housinco Premium có chiều cao 27 tầng, trong đó 2 tầng sàn dịch vụ văn phòng, 25 tầng làm cho căn hộ và một tầng tum khoa học. Dĩ nhiên, trong thời kỳ kiến thiết xây dựng, chủ tòa tháp đã tự tiện đổi mới thiết kế nâng tổng số tầng văn phòng, dịch vụ lên 6 tầng, sai phạm tới 4 tầng. Hồi 04 tuần 4, UBND huyện Thanh Trì ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ đầu tư về sai phép trên. 

Mua bán với VnExpress, thây mặt chủ đầu tư cho nhân thức, với đòi hỏi trong khoảng phía thị trấn về việc dừng xây dựng, đơn vị cho nhân thức sẽ thực hiện. Phòng kinh doanh của nhà đầu tư tin tức, hiện dự án không bán hàng. Với những khách tậu cũ, công ty này cũng có thông báo về một vài vướng bận bịu với mong muốn khách sẽ tiếp tục đi cùng cùng chủ đầu tư trong thời gian giải quyết. 

Nguyễn Hà


Tham khảo thêm: gia dat saigon