Golf Việt trong 5 năm trở lại đây có sự phát hành khỏe mạnh cả về lượng cũng như về chất. Số giải đấu, số người nhập cuộc, số sân golf đều tăng chóng mặt. Người game thủ golf, nhà nhà chơi golf. Những số người theo môn golf này nhiều phần vẫn là các golfer ở các độ tuổi trong khoảng 35-40 trở lên, có thu nhập tốt. 

Thực tế các tay golf trẻ dưới 20 tuổi cũng đã có phổ quát nhưng con số vẫn còn khá khiêm tốn. Số lượng ít bên cạnh đó lại chưa có phổ quát yếu tố kiện để tập dượt, thi đấu nên để có sự vượt bậc về thành quả ở golfer trẻ hiện tại là không thuận lợi. 

Golfer trẻ Việt lĩnh hội tri thức chuyên môn rất nhanh và càng ngày càng hoàn thiện, yếu tố còn phải giải quyết chính là tâm lý thi đấu cũng như khả năng vượt lên gian nan. Không có bí quyết nào tốt hơn bằng việc nhập cuộc tham gia các giải đấu đỉnh cao, khác lạ là các trường đấu golf chuyên nghiệp. Đây là nơi thách thức thể - trí cũng như để thu thập kinh nghiệm, tậu ra đoạn đường cho mỗi golfer trẻ.

Được rèn luyện ở môi trường golf có tính khó khăn cao

Mặc dù mặt bằng golf chuyên nghiệp và golf nghiệp dư Việt tham gia thời điểm hiện nay không thấy rõ sự cao thấp khác nhau về mặt trình độ, nhưng các pro golfer vẫn bộc lộ sự khác lạ nhất quyết. Giả dụ như gần như các single handicap non nớt có thể lóe sáng bằng một cuộc đấu tiến công tốt thì để duy trì sự bất biến trong 4 ngày đấu thì khá khó. 

Nhân tố trình độ có thể chưa rõ ràng nhưng thể lực sức khỏe là vấn đề khá rõ rệt. Tương tự đấu trường giỏi có sự hà khắc hơn số đông, không chỉ phải đương đầu với rộng rãi vận khích lệ tốt mà thách thức thể lực với mình. 

Đa số các golfer trẻ non nớt đã chứng nhận tham gia giải đấu giỏi và dần một trường thành, hoàn thiện trong khả năng thi đấu. Chúng ta có thể thấy yếu tố đó rất rõ qua màn diễn giả của Đặng Quang đãng Anh, Nguyễn Bảo Long, Nguyễn Vũ Quốc Anh, Nguyễn Đặng Minh. Họ được nhập cuộc thi đấu cùng với các golfer nhiều năm kinh nghiệm tiếng tăm như Trằn Lê Duy Nhất hay Park Sang Ho, học hỏi kinh nghiệm và kĩ năng xử lý cảnh huống để có thể vươn xa ở các giải đấu. 

Duy trì được việc tập tành và song song thu thập trải nghiệm khả năng thi đấu, mai sau golf trẻ Việt cực kì tươi sáng.

Golfer trẻ nghiệp dư Việt nhận được gì từ những giải đấu chuyên nghiệp - Ảnh 1.

Nguyễn Bảo Long - golfer trẻ đang cho thấy sự trưởng thành trong thi đấu và hẹn hứa hẹn gặt hái phổ thông thắng lợi tốt (VPGATOUR)

Nhận điểm xếp hạng nghiệp dư trái đất WAGR

Hiện nay vietnam đã có những hệ thống giải golf nhiều năm kinh nghiệm. Các vận động viên nghiệp dư đều được đạt yêu cầu tham gia. Và ví như golfer nghiệp dư đạt thành công tốt đều có thể được cộng thêm điểm thường hay là được xếp hạng WAGR. 

Tay golf có hai dòng máu Việt – Thái là Varuth Nguyễn đã khiêu vũ vọt trên bảng xếp hạng này nhờ thắng lợi tốt ở các giải đấu giỏi được doanh nghiệp ở vietnam năm nay. 

Đặng Quang quẻ Anh tuyệt vời tấn công 67 gậy ở vòng thông thường kết FLC Vn Masters, leo lên đứng địa điểm thứ 8 toàn giải và nhận số điểm thưởng WAGR. 

Việt Nam hiện tại có phổ quát tay golf trẻ đã được xếp hạng WAGR và việc tham dự giải đấu chuyên nghiệp sẽ là cơ hội lớn để tăng bậc xếp hạng.

Golfer trẻ nghiệp dư Việt nhận được gì từ những giải đấu chuyên nghiệp - Ảnh 2.

Đặng Quang quẻ Anh (giữa) đang là golfer trẻ chưa chuyên nghiệp xếp hạng 2819 trái đất WAGR (VPGATOUR)

Quyết định đoạn đường tương lai phía trước

Hiện nay Việt Nam đã có hồ hết giải đấu nhiều năm kinh nghiệm có quy mô và được doanh nghiệp rất bài phiên bản. Nếu từ năm 2016 trở về trước, việc có giải nhiều năm kinh nghiệm còn là một điều gì đó nằm trong ý tưởnrg thì nay đã có cả hệ thống giải. 

Các golfer Việt không cần phải đi ra nước ngoài, hay phải trải qua đa dạng vòng phân hạng mới có thể tham gia Asian Tour mà đã có thể kiếm tiền ngay tại quê nhà. Có số đông golfer nước ngoài đang sinh sống tại vietnam cũng đang tích cực tham gia thi đấu. 

Một khi các giải đấu nhiều năm kinh nghiệm được doanh nghiệp đều đặn thì việc cân nhắc chuyển sang thi đấu giỏi của các golfer trẻ non nớt trở thành một chỉ tiêu rất rõ ràng. 

Hiện tại đã có giải đấu với diện tích tiền thưởng lớn ngang Asian Development Tour như FLC Việt Nam Masters hay Lexus Challenge, một thời cơ chẳng thể tốt hơn để các golfer kiếm được khoản tiền thưởng đáng kể. Giấc mơ theo đuổi đoạn đường golf giỏi ngày biến thành sự thực với phổ quát golfer trẻ Việt.

N.G

Theo GolfEdit


Đọc thêm: dat xanh