Theo đó, đối với đất làm toà nhà Văn phòng HUD Tower, số 37 Lê Văn Lương, thị trấn Nhân Chính, thị xã Thanh Xuân (quy mô 6.500m2), Bộ Xây đắp bắt buộc để ý đưa ra khỏi đối tượng nằm trong văn bản qui định về tài sản công của Nghị định 167.

Đương nhiên, Bộ Tài chính nghĩ rằng, căn cứ nghị định này và thủ tục pháp lý của khu đất thì của cải này thuộc khuôn khổ vận dụng Nghị định 167. Tập đoàn này đề nghị Bộ Xây đắp căn cứ qui định này để kiểm tra, buộc phải phương án sắp xếp, xử lý hạ tầng nhà đất này. Trường hợp Bộ Xây dựng xác định không thuộc đối tượng của Nghị định 167 và không yêu cầu phương án xử lý thì Bộ Xây dựng chịu nghĩa vụ trước pháp luật về quyết định.

Cửa hàng hiện nay là văn phòng điều hành Ban Quản lý dự án khu vực I, lô CC3 thuộc dự án Khu thị trấn mới Mỹ Đình II, thị xã Nam Trong khoảng Liêm (diện tích đất gần 1.700m2) và lô đất khác thuộc công trình Khu dịch vụ tổng phù hợp và nhà đất hồ Linh Đàm đang được cho thuê. Với hai lô đất này, Bộ Xây dựng đều tỏ bày quan niệm thống nhất với đề nghị của HUD rằng, tổ chức được giữ lại để tiếp tục sử dụng.

Đương nhiên, Bộ Nguồn vốn cho nhân thức, những lô đất này chưa dùng đúng mục đích, HUD đang cho công ty khác thuê. Bộ Xây dựng không công bố rõ việc hoàn thành thuê tại hạ tầng này, do đó phương án yêu cầu tiếp diễn dùng là chưa thích hợp qui định. Bộ Vốn đầu tư đề xuất Bộ Xây dựng lãnh đạo HUD hoàn thành việc cho thuê và lập cách thức sắp xếp lại, giải quyết nhà đất đối với cơ sở vật chất này.

“Trường thích hợp HUD không chấm dứt cho thuê, Bộ Tài chính sẽ phối phù hợp với UBND TP Thủ đô thu hồi. Còn giả dụ hoàn thành rồi thì Bộ Xây dựng thông báo cụ thể phương thức bố trí, giải quyết”, Bộ Nguồn vốn cho hay.

Với 5 cơ sở khác với diện tích 2.400m2 (2 lô tại Định Công; các lô khác ở Văn Quán, Pháp Vân, Mỹ Đình) đang sử dụng khiến cho bãi đỗ xe, Bộ Tài chính đề nghị Bộ Xây dựng chỉ đạo HUD làm cho rõ. Riêng bãi đỗ xe tại hồ Linh Đàm, Hoàng Mai, Bộ Xây đắp cho biết, cơ sở vật chất này không thích hợp với quy hoạch. Do vậy, Bộ Xây đắp yêu cầu chuyển giao về địa phương quản lý, xử lý theo luật pháp.

Theo Ngọc Mai

Tiền phong


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ nhà đất