Chủ đầu tư nên có quà

"Theo quan điểm của tôi, quà sẽ tăng giá bởi vì sự gia tăng đáng ngạc nhiên trong nguồn cung tiền", ông Mobius, đối tác làm ăn sáng lập Mobius Capital Partners, chia sẻ. "Hầu hết các nhà băng trung ương đang nỗ lực giảm lợi nhuận suất, họ đang bơm tiền tham gia chuỗi hệ thống. Sau đó, bạn sẽ thấy tiền số cũng đang hiện ra rộng rãi. Vì vậy, không bạn nào nhân thức đích thực có bao nhiêu tiền ngoài đó".

Trong bối cảnh người ta run sợ về lớn mạnh toàn cậu lờ đờ lại, các ngân hàng trung ương trên nhân loại đã và sẽ hạ lãi suất trong bối cảnh họ mua phương pháp xúc tiến nguồn cung tiền trong nền kinh tế, khơi dậy nhu cầu và tạo công ăn việc làm cho, động lực cho vững mạnh.

Chính vì vậy, Mobius khuyến nghị các chủ đầu tư nên nắm giữ 10% quà trong danh mục của chính mình. Phần còn lại, họ nên đầu cơ tham gia các loại cổ phiếu mang đến cổ hủ tức. Nhân tố này sẽ khác lạ hiệu quả khi đồng đô la Mỹ trở thành yếu hơn. Điều này đa dạng kĩ năng sẽ trở thành sự thực bởi Chính phủ Mỹ, đặc biệt là ông Trump, luôn không hài lòng với một đồng USD mạnh.

"Họ chắc chắn sẽ làm cho suy yếu đồng USD so với các loại tiền tệ khác và tất nhiên, đó là một cuộc đua xuống đáy. Chính vì vậy, ngay khi họ tiến hành nhân tố đó, các loại tiền tệ khác cũng sẽ yếu hơn. Người dân, sau cùng sẽ trông thấy rằng họ nên sở hữu quà bởi toàn bộ các loại tiền tệ đều đang mất giá trị", Mobius thể hiện sự quan trọng.

Quà luôn là tài sản có thể giữ giá tốt hơn so với các loại tiền tệ khác. Theo truyền thống, đây cũng là nơi trú ẩn an ninh khi hoạt động mua bán bất định. Đồng đô la yếu hơn sẽ làm tiến thưởng tăng giá bởi hoạt động mua bán thế giới định giá vàng theo đồng đô la.

"Sau cuối, vàng là dụng cụ mua bán. Theo một nghĩa nào đó, đây là loại tiền tệ bình ổn", Mobius nhấn mạnh.

Các ngân hàng trung ương đang sắm tiến thưởng

Dữ liệu trong khoảng Hội đồng vàng Nhân loại năm nay cho nhân thức nhu cầu tìm quà của các nhà băng trung ương đã tăng lên trong bối cảnh kinh tế vĩ mô toàn cầu bất ổn. Trong nửa đầu năm nay, các nhà băng trung ương đã sắm 374 tấn vàng. chậm triển khai là mức tìm ròng lớn nhất trong nửa đầu năm kể từ năm 2000.

"Sâu thẳm bên trong, các nhà băng trung ương thực thụ tin tham gia tiến thưởng. Đương nhiên, họ không muốn nói ra vấn đề đó do vì họ chẳng thể tạo ra một loại tiền tệ mới", Mobius cho hay.

Thăm dò dự trữ vàng của các nhà băng trung ương năm 2019 do Hội đồng vàng Thế giới chấp hành và công bố hồi tháng 7 cũng cho thấy một yêu cầu cao về tiến thưởng của các nhà băng trung ương trong ngắn và trung hạn. Trong một điều tra, 11% số nhà băng trung ương của các hoạt động mua bán mới nổi và đang sản xuất cho biết họ muốn nâng dự trữ quà trong 12 thang tới.

Nhân tố này tương tự với dữ liệu năm 2018, khi 12% các nhà băng trung ương từ các nền kinh tế mới nổi hoặc đang phát hành, chọn lựa tậu tiến thưởng, làm tăng 652 tấn trong ý định của các ngân hàng trung ương, mức cao nhất được ghi nhận theo hệ thống tiền tệ quốc tế bây giờ.

Các giao dịch tìm theo kế hoạch đang được xúc tiến bởi rủi ro kinh tế cao hơn trong dự trữ triền tệ. Trong trung hạn, các ngân hàng trung ương sẽ nhìn thấy những đổi mới trong chuỗi hệ thống tiền tệ quốc tế, với vai trò lớn hơn đến trong khoảng đồng tệ và quà của Trung Quốc, Hội đồng tiến thưởng Quả đât phản hồi.

TQuốc cũng đầu tư tham gia vàng

 Tại châu Á, vàng giao ngay đã đạt 1.509,51 đô la Mỹ/ounce tham gia sáng 9/9. Cuối tháng 8, vàng đạt mốc 1.554,56 USD/ounce, cao nhất trong 6 năm vì những sốt ruột trong găng thương nghiệp Mỹ - Trung Non sông tăng.

Ngân hàng Trung ương China đã bổ sung dự trữ quà trong 8 04 tuần liên tục kể trong khoảng 04 tuần 12 năm rồi và tăng thêm 10 tấn kim loại màu trong bốn tuần 7.

"Trung Quốc là nhà đóng chai quà lớn nhất thế giới. Khi họ tìm tiến thưởng, không ai đích thực biết họ có bao lăm tấn trong kho. Đương nhiên, tôi chắc rằng họ đang gia tăng vận tốc dự trữ khá với tốc độ cao", Mobius thể hiện sự quan trọng.

Theo Reuters, Bắc Kinh đã toá bỏ một phần hạn chế trong nhập cảng quà.

Bên cạnh đó, số liệu mới nhất trong khoảng Cục Quản lý Ngoại hối hận Đất nước China (SAFE) cho biết dự trữ ngoại hối và tiến thưởng của nước này nhất tề tăng trong tháng 8. Tới cuối bốn tuần 8, dự trữ vàng của TQuốc đã đạt mức 62,45 triệu ounce, tăng 190.000 ounce so với 04 tuần 7. Đây là bốn tuần thứ 9 liên tiếp Trung Quốc tăng dự trữ tiến thưởng.

Trong khi, sau khi giảm mạnh tham gia bốn tuần 7, dự trữ ngoại ân hận của Trung Quốc đã tăng trở lại trong tháng 8. Theo đó, dự trữ ngoại ân hận của TQuốc đạt hơn 3107 tỷ đô la Mỹ, tăng gần 3,5 tỷ USD so với 04 tuần trước và khoảng 34,5 tỷ đô la Mỹ so với cuối năm 2018, tương đương khoảng 1,1%.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ/CNBC


Xem thêm: gia nha dat