Ngày 9/9, Sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết tổ chức vừa liên minh với phòng Nghiệp vụ y, phòng Quản lý hành nghề y tế sở Y tế, Công an TP Đà Nẵng, Bệnh viện Đà Nẵng, Trọng tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng bắt đầu kiểm tra phòng khám Đa khoa Hữu Nghị, thị xã Thanh Khê.

Sau thanh tra, Giám đốc sở Y tế TP Đà Nẵng chuyển Thanh tra sở xử lý các hành vi vi phạm tại phòng khám đa khoa Hữu Nghị.

Chi tiết, phòng khám này không lập hoặc lập sổ khám bệnh, chữa bệnh nhưng không biên chép trọn vẹn theo luật pháp;có trường thích hợp nhân viên không đeo biển tên. Mỗi vi phạm trên theo qui định sẽ bị xử phạt từ 200 tới 500 ngàn đồng.

Trong khi, phòng khám có một vài phục vụ không được niêm yết giá, trường thích hợp này theo luật pháp bị xử phạt trong khoảng 1 đến 2 triệu.

Đáng chú ý, tập đoàn tác dụng cũng xác định có trạng thái chỉ định dùng phục vụ khám bệnh, chữa bệnh vì mục đích vụ lợi tại phòng khám này. Vi phạm trên theo qui định có mức xử phạt trong khoảng 5 đến 10 triệu đồng.

Kiến nghị đình chỉ phòng khám có bác sĩ Trung Quốc ở Đà Nẵng vì khám bệnh để vụ lợi - Ảnh 1.

Phòng khám đa khoa Hữu Ngh

Trong khi đó, đoàn kiểm tra nhận thấy, phòng khám này thực hiện yếu tố trị cắt bao quy đầu và vật lý trị liệu cho bệnh nhân thực hiện trước khi Sở Y tế phê duyệt y danh mục công nghệ. Trường thích hợp này phòng khám vi phạm luật pháp cung ứng dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên ngành được ghi trong giấy phép hoạt động, trừ trường thích hợp cấp cứu.

"Theo luật pháp tại điểm b, khoản 6, Nhân tố 29 của Nghị định số 176/2013/NĐ-CP: Phạt tiền trong khoảng 50 triệu đồng tới 70 triệu đồng, cách thức xử phạt sổ sung là tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động trong thời hạn trong khoảng 3 đến 6 bốn tuần", bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế, cho nhân thức.

Sở Y tế đòi hỏi Phòng khám đa khoa Hữu Nghị thực hiện trang nghiêm việc xử lý vi phạm hành chính của Thanh tra sở Y tế đối với các hành vi vi phạm hành chính như đã nêu ở phần trên.

Được biết, Phòng khám đa khoa Hữu Nghị là cơ sở vật chất y tế chuyên điều trị các bệnh thị trấn hội, nam khoa, phụ khoa và có các chưng sĩ người China khiến cho việc.

Theo Đình Thức

Trí Thức Trẻ


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ bất động sản