Chỉ tính trong 6 04 tuần đầu năm 2019, tổng vốn đầu tư nước ngoài đạt yêu cầu vào Bình Dương đạt gần 1,5 tỷ USD, tăng 70% so với cùng kỳ năm 2018 và đã vượt kế hoạch cả năm 2019. Đáng lưu ý, các dự án này căn bản tập trung trong các khu công nghệ tại Bến Cát, Tân Uyên, làm thị trường bất động sản khu vực này nóng chưa từng có.

Bến Cát trở thành trung tâm công nghiệp lớn nhất Bình Dương

6 tháng đầu năm 2019, có 32 quốc gia và vùng cương vực chứng nhận đầu cơ vào Bình Dương với tổng vốn đầu tư đạt gần 1,5 tỷ USD; tăng 70% so với cùng kỳ năm 2018 và đã vượt chiến lược cả năm 2019.

1

Tính lũy kế tới thời điểm hiện nay, Bình Dương có hơn 3.600 dự án FDI đang hoạt động với tổng vốn đầu cơ khoảng 33 tỷ đô la Mỹ. Trong đó, thị phố Bến Cát hấp dẫn 3.249 dự án đầu cơ, có 2.679 công trình đầu cơ trong nước với số vốn đầu tư gần 28.000 tỷ đồng và 570 dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn đầu cơ hơn 6,1 tỷ đô la Mỹ.

Đáng để ý, ví như như thời điểm trước năm 2019, các khu kĩ nghệ lớn tại Thuận An, Dĩ An là tâm điểm hút đầu tư. Thì khởi đầu tư năm 2019, các khu kĩ nghệ lớn tại Bến Cát, Tân Uyên và các khu vực lân cận như Mỹ Phước 1-2-3, VSIP 2… lại là điểm tới số một của các công ty lớn nhất quả đât.

Theo TS. Nai lưng Nguyễn Minh Hải, chuyên gia địa ốc Tp.HCM: Hiện nay, UBND Bình Dương có chủ trương dồn vào một chỗ phát triển các khu công nghiệp tại Bến Cát và khu vực lân cận như Tân Uyên, song song đó, ngưng mở rộng các khu công nghệ tại Thuận An, Dĩ An, Thủ Dầu Một.

Bến Cát hiện có 4/10 khu công nghiệp lớn nhất Bình Dương, tính cả khu vực phụ cận trong bán kính 10km quành Bến Cát thì địa phương này đang có 5/10 khu công nghiệp lớn nhất Bình Dương với VSIP II (1.700 ha), Mỹ Phước 3 (gần 700 ha), Mỹ Phước 2 (800 ha), Mỹ Phước 1 (gần 500 ha). Các khu kĩ nghệ này quỹ đất còn đa dạng, cơ sở vật chất được đầu tư đồng bộ.

Ghi nhận tại các khu kĩ nghệ lớn nhất tại Bến Cát, bên cạnh các dự án đầu tư vào ngành sản xuất như các năm trước, điểm mới của năm nay là đã xuất hiện phổ quát hơn các chủ đầu tư quy mô lớn tham gia các ngành kĩ nghệ, nhà xưởng cho thuê, BĐS...

Tiêu biểu vài công trình lớn như: công trình cung cấp dịch vụ internet do Cơ quan NTT (Nhật Bạn dạng) với vốn đăng ký 171 triệu USD; nhị công trình BĐS kĩ nghệ cho thuê quy mô lớn của Công ti TNHH phát triển công nghiệp BW Thới Hòa (liên doanh giữa Tổng công ty Becamex IDC và Quỹ đầu cơ Warburg Pincus)với tổng vốn 105,8 triệu đô la.

Tháng 7/2019, Tetra Pak - một cơ quan đa nước nhà trong ngành cung cấp các giải pháp chế biến và chế biến thực phẩm bậc nhất nhân loại, đã khánh thành nhà máy với quy mô lên đến 120 triệu Euro. Dự án của Công ty TNHH KyungBang vn tăng thêm 84 triệu USD; dự án chế biến đồ gỗ của Công ti TNHH Timberland hoàn thành thủ tục ngày càng tăng 50 triệu USD; dự án đóng gói các item từ gỗ của Tổ chức kinh doanh TNHH KNI Investors vn đạt yêu cầu gia tăng 30,1 triệu đô la Mỹ, Tổ chức Cargill (Hoa Kỳ) chính thức khánh thành nhà máy quà bánh chăn nuôi với tổng vốn đầu cơ 28 triệu đô la Mỹ tại Bình Dương nhằm dịch vụ yêu cầu của người chăn nuôi gia súc, gia cầm tại khu vực phía Nam…

Hoạt động mua bán BĐS Bến Cát hot chưa từng có

Bình Dương được ví là "thủ phủ công nghệ", mọi lĩnh vực tại Bình Dương, kể cả thị trường bất động sản đều quay quanh các khu kĩ nghệ. Khu vực nào dồn vào một chỗ đa dạng khu công nghệ, khu vực đó sẽ phát hành sầm uất.

2

Theo lên tiếng của JLL, chỉ riêng trong 4 04 tuần cuối năm, hoạt động mua bán BĐS thị thị trấn Bến Cát sẽ sắp có nguồn cung gần 5.000 căn hộ tới trong khoảng 6 đại dự án của các chủ đầu tư lớn như: Hưng vượng Gia Tower (hơn 1.000 căn hộ); Unico Thăng Long (gần 700 căn hộ), TTG Royal Residence (784 căn hộ), Phú Gia Luxury Residence (hơn 900 căn hộ); Golden Silk Complex (1.300 căn hộ).

3

Trước mắt, ngay đầu 04 tuần 9, Tổ chức Ruby Group sẽ tung ra thị trường hơn 1.000 căn hộ thuộc công trình Hưng thịnh Gia Tower ngay trọng điểm xã Tân Định, giáp khu thị trấn Đại Nam (Tp.Thủ Dầu Một). Đây là khu căn hộ được phát triển theo tiêu chuẩn cao cấp nhất tại Bình Dương với: hành lang 2m vượt tiêu chuẩn 1,8m của các căn hộ 5 sao, è căn của các căn hộ trong dự án này cũng cao 3m3 (đa số các dự án trên thị trường có è cao 2m7) bảo đảm mọi căn hộ đều lộng gió, sàn nhà được lát đá, trang vũ trang vệ sinh ToTo, khóa từ mưu trí và thẻ cầu thang máy bảo đảm bình an tuyệt đối cho cư dân…

Dường như, công trình này còn chiếm hữu hàng loạt các luôn tiện ích mà hãn hữu dự án nào tại Bình Dương có được như: hồ bơi resort rộng gần 500 m2, trạm xe buyt 4 mùa rộng 4 ha, hồ cảnh quan giữa tiệm tạm hóa 4 mùa rộng hàng nghìn m2, những nơi công cộng trẻ con rộng hàng trăm m2, trọng tâm thương nghiệp cùng khu food court với hàng chục nhà hàng ngay trong 3 tầng đế của tòa nhà, cùng khu sky bar ngay trên tầng thượng.

4

Đặc biệt, khu căn hộ cao cấp này nằm ngay trong lòng khu thành phố Phồn thịnh Gia rộng gần 30 ha. Đây là một trong những khu thị trấn khép độc đáo có cơ sở vật chất đồng bộ và chỉn chu, môi trường xanh mát và trong lành nhất tại Bến Cát, Bình Dương. Dự án này giữ kỷ lục khi chỉ mất 2 năm đề hoàn thành dự án và có tỷ trọng dân cư lấp đầy nhanh chóng nhất tại Bình Dương.

5

Được biết, dự án này bàn giao theo tiêu chuẩn hạng A, nhưng giá chỉ tương đương với 1 dự án bình dân khi giao động từ 16,5 - 18 triệu/m2. Hiện nay, các chủ đầu tư sẽ không thể tậu được một công trình cao cấp tương tự có chi phí mềm như Cường thịnh Gia Tower tại Bình Dương.

Sau Thịnh Gia Tower, các công trình TTG Royal Residence (784 căn hộ), Phú Gia Luxury Residence (hơn 900 căn hộ); Golden Silk Complex (1.300 căn hộ)… sẽ được mở bán trong bốn tuần 10 và bốn tuần 11.

Được nhân thức, hiện nay các công trình căn hộ tại Bến Cát đang được chào bán với giá tiền trên dưới 20 triệu/m2. Mức giá này được đánh giá là khá mềm so với một hoạt động mua bán là thánh địa của các khu công nghệ lớn nhất Bình Dương, có cơ sở đồng bộ, là điểm đến số 1 của các cơ quan quốc tế. giá khởi điểm căn hộ tại Bến Cát được đánh giá là quá mềm so với giá căn hộ Dĩ An - Thuận An.


Có thể bạn quan tâm: gia dat saigon