Đất xen kẹt bán với giá rẻ

Đất xen kẹt là đất vườn, đất nông nghiệp nằm trong khu dân cư, hoặc đất dư sau quy hoạch chưa được thừa nhận là đất thổ cư (đất ở). Tầm thường những loại đất này thường không có sổ đỏ, hay đủ điều kiện quyền sở hữu đất mà chỉ được chuyển nhượng thông qua giấy má viết tay.

Chính vì thế, giá của những khu đất này thường rẻ hơn đông đảo khu đất liền kề kế bên. giá khởi điểm thường chỉ bằng nửa kia, thậm chí 1/3. Đơn cử, đất xen kẹt tại các phố Khương Đình, Bùi Xương Trạch, Hạ Đình (Thanh Xuân) có giá chào bán 22-25 triệu đồng/m2, khi mà giá hoạt động mua bán của đất đã có sổ là 40-60 triệu tiền việt/m2.

Tại khu vực Hà Đông, đất xen kẹt thuộc Dương Nội, Lặng Nghĩa, Ba la, Phú Lương… được chào bán từ 8-15 triệu tiền việt/m2 khi mà giá hoạt động mua bán của đất thổ cư ngả nghiêng trong khoảng 20-25 triệu đồng/m2. Đất xen kẹt tại Vĩnh Hưng, Định Công Thượng (Hoàng Mai) có giá bán 13-18 triệu tiền việt/m2, đất đã có sổ đỏ là 40-50 triệu tiền việt/m2. Đất xen kẹt ở Ngọc Trục Đại Mỗ, Phú Diễn, Tân Mỹ, Mễ Trì Thượng (Nam Từ Liêm) là 13-25 triệu tiền việt/m2, bằng 1/2 giá thị trường của những mảnh đã vừa đủ pháp lý (20-40 triệu đồng/m2).

Với mức giá rẻ tương tự, nên rộng rãi đối tượng mua hàng dù biết không có sổ đỏ nhưng vẫn ưng ý tìm để ở hoặc đầu tư bán lại.

mua dat xen ket tuong duoc loi hoa ra lo nang

Những khu đất xen kẹt có giá rẻ hơn nhiều so với mặt bằng chung

Rộng rãi rủi ro tiềm tàng

Tất nhiên, đất xen kẹt cũng tiềm tàng không ít không may. Do nằm xen kẹt trong các khu cư dân nên quy mô của những mảnh đất nông nghiệp này thường không lớn chỉ dao động trong khoảng 30 – 50m2, bí thế và địa hình. Chưa kể tới phổ quát mảnh đất xen kẹt có quy mô quá bé nhỏ nên không đủ điều kiện để lên sổ đỏ được. Dù rằng Sở Khoáng sản & Không gian Hà Nội đã phê duyệt vấn đề kiện về biến đổi mục đích sử dụng đất trong khoảng đất xen kẹt sang đất ở (đất thổ cư). Đương nhiên trên thực tế thì nhân tố đó còn rất xa vời do rộng rãi hồ sơ rườm rà và tấn công thuế phí cao.

Thực tại, toàn bộ người mua đất xen kẹt nhưng không thể xây nhà do không biến đổi mục đích sử dụng được. Hoặc giả dụ biến đổi mục đích sử dụng thì phải tốn một khoản phí lớn mà những người công phu nghèo khổ lòng đáp ứng được. Ngoài ra đó, những loại đất xen kẹt phổ biến chỉ có giấy má giao đất có thời hạn. Vì vậy, khi thực hiện các giao dịch trao đổi, các thủ tục này thường chỉ ở dạng phô tô và đã qua tay phổ thông người.

Điều này tạo yếu tố kiện dễ dàng cho phổ biến người bán đất xen kẹt có thể cùng một lúc bán trao tay cho ba bốn người cùng một mảnh đất. Đến khi phát hình thành thì người mua phải chịu thiệt vì những đàm phán được thi hành trong yếu tố kiện không có cam đoan rõ ràng cũng như chơi có tính pháp lý. Chính cho nên, lời khuyên dành cho những người có ý định mua đất xen kẹt trong khu cư dân, nhất là tại những thành phố lớn là cần mày mò rõ về khởi thủy cũng như hồ sơ liên quan tới mảnh đất. Hạn chế nhẹ dạ cả tin mà mất tiền, đất không thấy đâu.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ bất động sản