Gan là một tổ chức quan trọng đóng vai trò trong việc sa thải độc tố, chuyển hóa và phân hủy protein… Nhưng cơ quan này cũng dễ mắc bệnh bởi những lề thói xấu của con người như thức khuya, hút thuốc lá, tăng ca khiến việc bất thường... có thể khiến tổn thương gan 1 cách thức nguy hiểm.

Mùa thu này, hãy bỏ ra 1 phút thải độc cho gan bằng 5 loại nước quen thuộc, cực dễ làm - Ảnh 1.

Thức khuya, hút thuốc lá, tăng ca khiến việc thất thường... có thể làm cho thương tổn gan 1 cách nguy hiểm.

PGS Nguyễn Xuân Thành – Giám đốc Bệnh viện Thu Cúc, Hà Nội cho biết hiện giờ số bệnh nhân bị bệnh can dự đến gan mật tăng thêm, khác biệt ung thư gan đang đứng đầu bảng ở nước ta.

Vậy phải khiến cho sao để bảo kê gan hạn chế khỏi các căn bệnh gian nguy? Việc khiến ưu tiên hàng đầu chính là thanh lọc và giải độc gan bằng những loại đồ uống không xa lạ dưới đây:

Những loại đồ uống thải độc cho gan:

1. Nước lọc

Loại nước không xa lạ và cũng dễ chơi nhất để thanh lọc gan chính là nước lọc. Các tìm hiểu cho thấy trong điều kiện bình thường, lượng nước cần cho một kg cơ thể là 40ml. Như thế có tức là một người nặng 50kg uống 2 lít nước mỗi ngày là đủ.

Mùa thu này, hãy bỏ ra 1 phút thải độc cho gan bằng 5 loại nước quen thuộc, cực dễ làm - Ảnh 2.

Uống đủ nước sẽ giúp thân thể được thanh lọc, các bộ phận hoạt động tốt hơn, da dẻ mịn màng, hạn nhạo báng lão hóa… Khác biệt với nhóm người đang sử dụng thuốc thì nước sạch sẽ là biện pháp thải độc gan bình an

2. Nước chanh tươi

Nước chanh đã là loại nước quá cỡ quen thuộc đối với đại chúng, các chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyên dùng loại nước này hàng ngày bởi nó mang đến hiệu quả nâng cao đề kháng, thanh lọc cơ thể và dĩ nhiên là thải độc gan.

Một ly mật ong ấm pha cùng chút chanh sẽ làm cho tinh khiết các con phố ruột và giúp tinh thần thêm sảng khoái, kích thích hệ tiêu hóa hơn. Tất nhiên, khi uống nước chanh cần hạn chế uống nước có quá phổ quát chanh khi đói dễ tác động đến bao tử, khiến bạn đói cồn cào và mệt mỏi.

3. Trà hoa cúc

Một tách trà hoa cúc thơm nữ tính, thanh mát không chỉ là một thức uống rất tích cực cho cơ thể mà còn mang lại tính năng thải sạch độc cho gan. Bạn có thể uống 2-3 ly trà hoa cúc mỗi ngày, dĩ nhiên với những người huyết áp thấp hoặc thường xuyên bị lạnh bụng thì không nên dùng trà hoa cúc.

Mùa thu này, hãy bỏ ra 1 phút thải độc cho gan bằng 5 loại nước quen thuộc, cực dễ làm - Ảnh 3.

4. Nước cà chua, khổ qua

Phương pháp thi hành: Cà chua và khổ qua đem rửa tinh khiết. Sau đó xắt miếng bé nhỏ, cho vào máy ép lấy nước, chia uống một số lần trong ngày. Loại nước này có tác dụng thanh nhiệt, giải độc gan, giúp làm đẹp da và hạ các con phố huyết.

5. Nước mật ong

Sau bữa sáng và trước khi đi ngủ 40 phút, bạn nên uống 1 cốc nước mật ong để giải bớt các chất độc tích trữ bên trong thân thể, trong đó có gan. Trong khi, những bệnh nhân bận rộn chứng xơ gan quá trình đầu có thể sử dụng mật ong hàng ngày như 1 thực phẩm hỗ trợ điều trị xơ gan khá hiệu quả.

Mùa thu này, hãy bỏ ra 1 phút thải độc cho gan bằng 5 loại nước quen thuộc, cực dễ làm - Ảnh 4.

"Cách thức thải độc gan tốt nhất là không đưa chất độc vào gan"

Theo PGS Thành, thải độc gan bằng phương pháp tốt nhất là không đưa chất độc vào gan. Mọi người cần hạn nhạo báng ăn uống, dùng quá phổ biến một thứ nào đó: nên có hình thức ăn cân bằng, vừa phải, không ăn quá đa dạng đường, chất béo, ăn đa dạng rau xanh.

Mọi người nên khám phá về ăn uống tinh khiết, ít hoá chất, ít các yếu tố bảo quản. Học phương pháp nấu nướng lành mạnh, ăn ít thực phẩm nướng, cừu, không ăn thực phẩm lên mốc.

Sau cuối, PGS Thành khuyến cáo quần chúng hãy ngưng hạ độc bằng rượu, thuốc lá, những chất gây nghiện. Cần giảm thiểu sử dụng thuốc hay thực phẩm tác dụng vô tội vạ, không rõ khởi thủy, công dụng, liều lượng, độ an toàn, không dùng thuốc ví như không cần thiết.

Ngoài ra, uống đủ nước, giúp thận lọc bỏ các chất không cần thiết, giúp đổ mồ hôi phổ biến hơn, không táo bón.

(Tổng hợp)

Theo Đỗ Đỗ

Trí thức trẻ


Đọc thêm: dịch vụ bất động sản