Câu chuyện thứ nhất: Bị sa thải 7 lần, lần trước tiên là khi đã 30 tuổi

John Tarnoff đã dành một số chục năm làm cho việc ở Hollywood với vai trò là một người điều hành, nhà chế biến và lãnh đạo quản lý. Trong suốt 35 năm tương lai trong ngành nghề giải trí và công nghệ, ông đã bị sa thải tới 7 lần.

Lần trước tiên kiếm được quyết định thôi việc, Tarnoff đã nhân thức trước việc đó sẽ xảy ra, chỉ là sớm hay muộn mà thôi. Lúc ấy, ông 30 tuổi và đang khiến cho ở vị trí sản xuất cho hãng phim MGM. Một giám đốc điều hành mới chuyển tới và công ti nhường như không còn cần đến Tarnoff nữa.

Ông nhớ lại: "Về căn bản thì tôi chỉ đang đợi một cuộc gọi. Đó là phép lịch sự. Chúng tôi không còn giữ được mối quan hệ liên minh và tôi không cảm thấy có bất kỳ sự tranh cãi nào ở đây".

Một tháng sau đó, Tarnoff đã tìm được công tác mới và ông tiếp tục làm việc trong lĩnh vực giải trí mặc cho bị thải trừ thêm 6 lần nữa. Ông cho hay rằng việc thay đổi và loại trừ là chuyện thường diễn ra trong ngành này.

"Tỷ lệ người khiến cho việc trong ngành nghề giải trí bị vứt bỏ sẽ cao hơn khi họ khiến cho việc ở một vị trí phải dựa vào vào sự biến động của thị trường – thị hiếu của khán giả đổi mới, thời gian là phần đông và khuynh hướng của thời đại cũng không dứt đổi mới," Tanoff nói.

Muốn thành công phải qua nhiều thất bại: Ba câu chuyện thật ai cũng nên nghiền ngẫm để thấy những chiến bại đáng giá ra sao trên con đường thăng tiến của mỗi người - Ảnh 1.

Sau phổ thông lần kiếm được quyết định thôi việc, Tarnoff đã học được bí quyết gấp rút vực dậy bản thân. Ông san sẻ: "Hãy cứ dựa vào nó đi, mọi thứ hoàn toàn ổn và bạn vẫn sống. Bị thải trừ chứ ko phải vấn đề tồi tệ gì đó đe dọa tới mạng sống của bạn. Bạn sẽ học được phổ biến bài học và biến thành một người giỏi có giá trị hơn nhờ vào những thất bại và bài học rút ra".

Và một trong số những bài học ấy là, thủ tục ứng tuyển không giúp ông mua được một công tác, thay tham gia đó những nỗ lực mở rộng màng lưới quan hệ mới là yếu tố giúp ông khiến cho việc ấy.

"Bạn nên nhiều lần mở rộng các mối quan hệ của chính mình. Tôi chưa bao giờ dùng hồ sơ ứng tuyển để mua việc cả, đó chỉ là một đòi hỏi ‘hãy gửi thủ tục của bạn qua để chúng tôi chú ý’, chứ ko phải vì họ thực thụ muốn xem giấy tờ của bạn," ông cho nhân thức.

Trong khi đó, ông cũng nhìn thấy rằng, có vài người bỏ ra cả tương lai của mình ở một hoặc nhị công ty hoặc chỉ làm cho trong một lĩnh vực duy nhất nhưng đó lại không hề là đoạn đường ông muốn đi.

"Tôi hình thành là một người ưa tò mò và thám hiểm. Tôi thường dễ cảm thấy nhàm chán với một nhân tố gì đó," Tarnoff nói.

Ông rời khỏi Hollywood để thành lập một công ty khởi nghiệp về Internet tham gia năm 1996. Hiện nay, ông đang là đào tạo viên nghề nghiệp cho những người trẻ đang kiếm tìm các thời cơ mới trong sự nghiệp. Đồng thời, ông cũng vừa viết một cuốn sách mang tên "Boomer Reinvention: How to Create Your Dream Career Over 50".

Câu chuyện thứ hai: Bị khước từ phổ quát lần, thậm chí chiến lược ấp ủ phổ biến năm, dành đa dạng nỗ lực cũng không thành

Tomer London từng thất bại hầu hết lần trước khi trở thành nhà cùng thành lập của Gusto, một công ti về lương lậu, tiền trợ cấp và nhân lực ở San Francisco (Mỹ) hiện đang phục vụ hơn 60.000 doanh nghiệp.

Lớn lên ở Israel, London mở đầu viết code từ thời niên thiếu. Ý tưởnrg của anh là sẽ nhập cuộc tham gia một doanh nghiệp về công nghệ trong quân đội Israel khi đến 18 tuổi, vì vậy, anh đã học tập chuyên cần để chuẩn bị cho những bài kiểm tra ở ba doanh nghiệp khác biệt. Tuy nhiên, anh không đỗ vào một đơn vị nào cả.

"ngừng thi côngĐây chắc chắn là sự thất bại âu sầu nhất với tôi. Nó đến rất sớm và tôi đã nghĩ rằng có lẽ kết quả đó cho thấy tôi không có kỹ năng hoạt động trong ngành nghề công nghệ, nhưng tôi luôn muốn khiến việc đó," anh tâm tư.

Muốn thành công phải qua nhiều thất bại: Ba câu chuyện thật ai cũng nên nghiền ngẫm để thấy những chiến bại đáng giá ra sao trên con đường thăng tiến của mỗi người - Ảnh 2.

Tomer London hiện là một trong 3 người thành lập của Gusto - một tổ chức kinh doanh về lương lậu, tiền trợ cấp và nhân sự ở San Francisco (Mỹ) hiện đang phục vụ hơn 60.000 đơn vị.

Thay vì thất vọng rồi rời khỏi cuộc chơi, anh lựa chọn trở thành một người quân nhân trong doanh nghiệp chống chọi của lực lượng không quân trong vòng 3 năm. Và đó thực thụ là một bước đi hoàn hảo. "Khi nhìn lại, tôi cảm thấy như việc đó đã giúp tôi gặp gỡ được những người bạn thân thiết của bản thân," anh nói.

Sau đó, anh xây dừng Vizmo, một công ty kĩ nghệ trung tâm cuộc gọi, nhưng công ty đã phải đóng cửa sau một vài năm do thất bại trong việc thuyết phục một đối tượng mua hàng lớn và hết tiền.

Lúc này, anh tiếp diễn ứng tuyển một công tác tại Google nhưng không được gọi đi phỏng vấn. Tuy thế, London lại coi sự khước từ của Google như một email hên nhất mà anh từng chiếm được. Sau Google, anh quyết định xin tham gia Stanford và đó chính là nơi anh chạm chán nhị nhà cùng thành lập của Gusto. 

Anh chia sớt: "Thất bại chẳng hề là một trò vui, ngược lại, nó rất tồi tệ. Nhưng nó là một phần của con đường đi đến chiến thắng và bạn cần phải hiện đại không xong. Việc đó tốt hơn việc bạn chỉ ngồi một bên và nhìn mọi thứ trôi đi".

Câu chuyện thứ ba: Đưa ra quyết định kinh doanh sai

Tham gia năm 2015, các nhà sáng lập của nhãn hiệu tất và đồ lót Richer Poorer đã chiếm được một lời mời tìm lại tổ chức kinh doanh vô điều kiện với giá 12 triệu đô từ Shoes.com. Công ty đang tạo ra nhanh chóng và cũng đang mua phương pháp xây đắp một màng lưới kỹ thuật số phát triển mạnh. Cho nên, thương vụ này nhường nhịn như rất có giá trị.

"Họ có mọi thứ mà chúng tôi đang kiếm tìm duyệt y các công bố," Tim Morse, người cùng với Iva Pawling thiết kế công ty tham gia năm 2010, cho hay. Tuy nhiên, thương vụ này cũng không phải vĩnh viễn khi chưa đầy 1 năm sau cuộc mua bán, Morse khởi đầu nghe được những lời đồn rằng Shoes.com đang gặp gỡ rộng rãi điều về tài chính.

"Họ có một vị chủ tịch mới, người này vẫn là một cố vấn và cũng là một người bạn. Anh ấy ngồi lại với chúng tôi, rồi nói rằng công ty đang không ở trong hiện trạng tốt nhất, và họ đã tiêu tốn hàng chục triệu đô," Morse nhớ lại.

Muốn thành công phải qua nhiều thất bại: Ba câu chuyện thật ai cũng nên nghiền ngẫm để thấy những chiến bại đáng giá ra sao trên con đường thăng tiến của mỗi người - Ảnh 3.

Iva Powling và Tim Morse - nhì nhà đồng sáng lập của Richer Poorer.

Anh cùng Pawling mở màn ngẫm nghĩ về những sự chọn của bản thân mình. Sau cuối, cặp đôi cùng nhì thành viên trong hội đồng quản trị quyết định tậu lại công ty với giá 8 triệu đô tham gia năm 2016.

Anh nói, "Các nhân viên đang khiến việc trong công ti là vấn đề đầu tiên mà tôi nghĩ đến. Chúng tôi phải chịu bổn phận với cha mẹ và mái ấm nên đó là nhiệm vụ đầu tiên của chúng tôi: Khiến cho cách nào để chúng tôi đưa nhân tố này thoát khỏi hiểm cảnh và bảo vệ nó trước khi mọi thứ sụp đổ?".

Bên cạnh Morse nói rằng giá bán 12 triệu đô nghe có vẻ giống như một khoản phí bảo hiểm nhưng sau cùng đó lại chẳng phải là một bước đi đúng mực đối với công ti. "Bài học mà tôi học được chính là giả dụ mọi thứ có vẻ tiện lợi tới mức không dễ dàng tin thì chúng thực thụ khó tin. Không ai nắm bắt rõ công ty của bạn hơn bạn đâu," Morse nói.

Qua 3 câu chuyện trên, có thể thấy, rõ ràng thất bại chẳng hề là "hố đen" ngăn cản bạn tới với thành công, ngược lại, nó như một chất xúc tác tôi rèn chúng ta thành những loài người cứng ngắc và trưởng thành hơn với phổ thông thưởng thức quý báu.

Đương nhiên, việc thất bại quá nhiều lần có kỹ năng sẽ ảnh hưởng không tốt tới tâm lý của con người. Cho nên, ngoài việc kiểm soát sự tâm huyết và kiên định với mục tiêu của phiên bản thân, chúng ta cũng nên xem thêm về câu chuyện thất bại của người khác để tự rút ra bài học cho bản thân và giảm thiểu bận bịu sai lầm không đáng có.

Đinh Kim

Theo Nhịp sống kinh tế/CNN


Tham khảo thêm: bds