Bill Gates và Steve Jobs là nhì ông trùm ông nghệ nhiều người biết đến quả đât. Từ sự khó khăn ác liệt cả nhị đã tạo ra một tình bạn đẹp dựa trên sự tôn trọng và luôn khen ngợi lẫn nhau.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Tin báo Wall Gates, Bill Gates - nhà đồng sáng lập Microsoft và là người giàu thứ nhì quả đât đã ca ngợi Steve Jobs - nhà đồng sáng lập Apple quá cố về phẩm chất chỉ huy và kỹ năng kỳ diệu thúc đẩy nhân viên của mình. 

chậm triển khai là một đặc điểm của ông Jobs mà tỷ phú Bill Gates vẫn luôn "tị ghen".

Nắm trong tay quyền lực và khối tài sản khổng lồ nhưng Bill Gates vẫn luôn ghen tị với Steve Jobs ở điểm này - Ảnh 1.

Trong suốt tương lai của bản thân mình, giám đốc điều hành Microsoft luôn cố gắng để trở thành một trình diễn tài hoa nhưng ông phải thừa nhận rằng nói trước dân chúng là một ngành nghề mà Jobs có thể dễ dàng tiến công bại ông.

Gates nói về kỹ năng trước công chúng của Jobs: "Lúc bấy giờ Steve Jobs luôn tự nhiên hơn", và thừa nhận kỹ năng bán hàng hoàn hảo của Jobs: "Ông ấy có thể nói về mọi thứ, như trong trường thích hợp của NeXT Computer, đó chẳng phải là một cỗ máy tốt nhưng bằng cách thức rỉ tai, Jobs đã huyễn hoặc dân chúng ví như họ tình cờ ở trong khán phòng".

Gates hy vọng bản thân có thể học hỏi được kỹ năng đó của người bạn quá cố. Đặc biệt là can hệ đến việc nâng cao các nhận thức cho từ thiện mà ông và phi tần Melinda đang muốn lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa trong đồng đội.

Gates nói trong một cuộc phỏng vấn về công tác mà Quỹ Bill & Melinda Gates chấp hành để khắc phục các nhân tố toàn cầu, trong khoảng phân tích phòng chống dịch bệnh tới chống đói nghèo: "Tôi ước chính mình có thể trở nên kỳ diệu như vậy vì tôi có những mục đích gây tác động rất lớn và tôi cần đảm bảo rằng chúng không bị phớt lờ”.

Cũng trong cuộc phỏng vấn, Gates san sẻ thêm vài nhân tố như về điều diệt trừ bệnh bại liệt, vốn nó đã truyền cảm hứng, nhưng ông tin rằng khả năng "bán được mọi thứ" của Jobs sẽ làm cho nâng tầm và giúp mang đến đa dạng ích lợi hơn. Dù rằng Gates đã cố gắng cải thiện tài năng nói trước dân chúng trong phổ biến năm qua nhưng với ông, Steve Jobs luôn khiến tốt hơn cả.

Tỷ phú Bill Gates chia sớt: "Tôi không phải là một người giảng đạo.Tôi đã học được một tẹo về cách nói trước quần chúng, cách thức khiến cho sao nói rõ ràng cách thức giải quyết một nhân tố theo thời điểm. Tôi đã thu được sự đồng ý đúng đắn".

Đây không phải là lần trước tiên Gates khen ngợi khả năng của Jobs. Trong một cuộc phỏng vấn hồi tháng 7, Gates nói rằng: "Jobs có cách thức để đúc nên những câu thần chú, thúc đẩy nhân viên của mình".

Tất nhiên Gates cũng bổ sung thêm: "Tôi giống như một phù thủy bé bỏng bởi vì khi anh ta sử dụng phép thuật, mọi người sẽ bị huyễn hoặc, còn tôi thì không".

Hoàng Ánh

Theo Nhịp sống kinh tế/CNBC


Đọc thêm: bat dong san