Theo dự báo của Hiệp hội ngao du Châu Á - Thái Bình Dương PATA, lượng khách tham quan nước ngoài tới vietnam năm 2023 là 30 triệu lượt, với vận tốc ngày càng tăng nhàng nhàng hàng năm trong khoảng 2018 tới 2023 là 14%/năm. PATA cũng cho nhân thức thêm, hàng ngũ khách tham quan tự mãn đang gia tăng mạnh trong những năm qua, làm cho thay đổi các mô hình buôn bán ngao du truyền thống.

Ngao du tự đắc lên ngôi

Một tìm hiểu của TrekkSoft ghi nhận, tính đến bốn tuần 01/2018, “solo travel” và “travel alone” (ngao du tự đắc) biến thành trong khoảng khóa được kiếm tìm rộng rãi nhất trên Google, với lượt tìm kiếm tăng tới 600%.

Du lịch tự mãn được nắm bắt là xu hướng du khách tự chấp hành chuyến du lịch đi một bản thân mình tới những nơi khác biệt, tự quyết định về chuyến đi, các dịch vụ cũng như hưởng thụ tại các vị trí du lịch.

nen tang cong nghe dan lay thi phan khach san binh dan

Du khách ngày nay có thể dễ dãi tự đặt vé máy bay, đặt phòng, tour địa phương... phê duyệt các ứng dụng online với giá tiền dè xẻn mà không cần tới công ty lữ khách. Ảnh: Duy Hiệu.

PATA đánh giá, khuynh hướng này sản xuất là nhờ sự thúc đẩy của phân khúc trung lưu đang ngày càng tăng ở châu Á cũng như phương tiện gắn kết ngày càng tiện lợi hơn, tiêu biểu là sự xuất hiện của các hãng hàng không giá trẻ, tổ chức kinh doanh phục vụ lữ khách trực tuyến và sự thành lập của phổ biến nền tảng công nghệ.

Hàng ngũ khách tham quan tự túc là những người thông suốt công nghiệp và cũng độc lập hơn so với thế hệ trước. Những dành đầu tiên hàng đầu của lực lượng khách này yếu tố bình an, bảo mật, vệ sinh và kỹ năng truy hỏi cập Wi-Fi/Internet. Dường như đó, họ cũng thường lựa chọn dùng các dịch vụ mang tính dễ ợt, có chi phí thấp nhằm tiết kiệm ngân sách.

Sự bùng nổ của các nền tảng công nghệ mới

Khuynh hướng ngao du tự túc đã động viên cho sự xây dựng thương hiệu của các nền tảng phục vụ công nghiệp. Klook, nền tảng đặt phục vụ ở các điểm tới du lịch với tổng số vốn đã gọi lên tới 300 triệu đô la Mỹ, chỉ riêng tại hoạt động mua bán châu Á số lượng khách tham quan cá nhân đã tăng trên nền tảng của họ trong khoảng 31% lên 38% tham gia năm 2018.

Theo thống kê mới nhất của TripAdvisor, trong tháng 6/2019, số lượng người sử dụng các nền móng đặt phòng lớn như Booking.com là 203 triệu lượt, Airbnb là 77 triệu lượt và Agoda là 16,6 triệu lượt.

nen tang cong nghe dan lay thi phan khach san binh dan

Các nền móng Booking, Agoda, Airbnb hiện là kênh chính để du khách đặt phòng nơi nghỉ ngơi tại các địa điểm ngao du. Ảnh: Quỳnh Trang.

Mặt khác, theo báo cáo của Travelport Digital, một nền móng tương tác dế yêu bỏ ra cho các nhãn hiệu du lịch, 35% tổng số khách hàng đã chuyển vận vận dụng về máy laptop để kiếm tìm các chuyến bay hoặc phòng nơi nghỉ ngơi, 27% tải ứng dụng về máy để đặt các chuyến bay/nơi nghỉ ngơi, và 19% bật báo cáo trong khoảng các Áp dụng ngao du để nhận tin tức.

Rộng rãi start-up nước ngoài như RedDoorz hay OYO đã mở rộng và khai thác thời cơ tại vietnam. Đồng thời, một vài start-up Việt hiện trong ngành nghề này như Luxstay, Vntrip, Ivivu, Vietnambooking cũng đang nhận được rất nhiều sự ủng hộ.

Nơi nghỉ ngơi dân gian kinh doanh ngăn cách

Lĩnh vực nơi nghỉ ngơi nghỉ ngơi đã và đang chịu sức ép trong khoảng việc vận hành các mô hình kinh doanh “lạc hậu”, bởi thế buộc phải thích ứng và đổi mới rộng rãi hơn so với các loại hình bất động sản khác.

Trước sự phát hành này, ông Troy Griffiths, Phó tổng giám đốc Savills vietnam, bình chọn trong kỷ nguyên của công nghiệp BĐS (Prop-tech) và công nghiệp 4.0, các trang mạng đặt phòng, truyền khẩu và mạng xã hội có thể làm cho ngăn cách, cùng lúc cũng đem tới phổ quát lợi ích cho ngành nơi nghỉ ngơi.

Ông Troy Griffiths cho biết, trước đó các dịch vụ tải nhà hàng hay gói tour đều hướng đến cung ứng dịch vụ trọn gói trong khuôn khổ mô hình nơi nghỉ ngơi. Thế nhưng, theo xu hướng hiện giờ, các dịch vụ này đang tách ra và vận hành chủ quyền.

nen tang cong nghe dan lay thi phan khach san binh dan

Các nhà vận hành mới như OYO hay RedDoorz đang tiêu chuẩn hóa các nơi nghỉ ngơi dân gian tại vn.

Các nền tảng công nghiệp nói trên thường có trật tự điều hành chặt chẽ, hướng tới tiêu chuẩn hóa chất lượng dịch vụ. Khách sạn và chủ nhà có vai trò là bên kiếm được nhượng quyền, bởi vậy họ phải điều hành theo quy chuẩn được định sẵn, đảm bảo diện tích tối thiểu như máy lạnh, TV, Wi-Fi free, chăn ga sạch, bữa sáng miễn phí, nhà vệ sinh sạch và hoàn toản vệ sinh cá nhân.

“Các đơn vị điều hành quốc tế và các trang đặt phòng đem tới ưu điểm về công suất cho thuê và quy mô màng lưới, nhờ đó giúp nơi nghỉ ngơi tăng thu nhập”, ông Troy nói thêm và nghĩ rằng, phân khúc hoạt động mua bán mà các công ty này đang nhắm đến là phân khúc trẻ hơn, bằng phương pháp cung ứng phục vụ hối hả với giá cả hợp lý.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: mua dat