Trên 4 triệu lượt khách mỗi năm cùng khoáng sản du lịch đa dạng giúp Phú Quốc lôi cuốn nhiều dự án BĐS thị phần nghỉ ngơi.  

Mang danh hiệu đảo Ngọc với chuỗi hệ thống 40 đảo lớn ốm và bờ biển dài 150km, Phú Quốc là thiên đường của những bãi tắm đẹp, khí hậu nắng ấm vòng vo năm. 

Năm 2019, Phú Quốc được tạp chí Forbes Mỹ bình chọn là một trong 6 bãi biển hấp dẫn nhất hành tinh. Hãng truyền thông CNN của Mỹ cũng điền tên Phú Quốc tham gia danh sách những điểm đến tốt nhất châu Á trong năm 2019 và top 5 điểm tới mùa thu bậc nhất tại châu Á - Thái Bình Dương, xếp thứ hai trong bảng xếp hạng 20 bãi biển hoang sơ ở châu Á. Cùng với Phuket của Thái Lan và Bali của Indonesia, CNN đánh giá Phú Quốc có tiềm năng sản xuất du lịch lớn nhất khu vực Đông Nam Á.

Một góc Bãi Trường, Phú Quốc. Ảnh: Vũ Quang Khánh

Một góc Bãi Trường, Phú Quốc. Ảnh: Vũ Quang Khánh

Kế thừa ưu thế về yếu tố kiện thiên nhiên, quy hoạch cũng như kết nối giao thông đồng bộ, Phú Quốc có sự lớn mạnh nhanh về du lịch. Năm 2018, Phú Quốc đón trên 4 triệu lượt khách, tăng hơn 36% so với năm 2017 theo số liệu của Tổng cục Ngao du. Phú Quốc quy hoạch các phân khu ngao du trọng điểm như Bắc Đảo, Nam Đảo và Bãi Trường.

Bãi Trường hấp dẫn khách vãn lai với 20km bờ biển cát trắng thiên nhiên lớn nhất và dài nhất Phú Quốc bắt đầu từ Cảng Dinh Cậu kéo dài xuống phía Nam. Đây là địa điểm được đánh giá là nơi đón hàng hôn đẹp nhất ở Việt Nam. 

Nếu như ở phía bắc và nam đảo là thủ phủ nghỉ ngơi thì Bãi Trường hữu dụng thế khó khăn trong quy hoạch mở với gần 50 chủ đầu tư lớn nhỏ góp mặt. Đa dạng công trình mang nhãn hàng lớn như Sheraton, InterContinental, Regent, Novotel, Melia, Pullman, Wyndham Hotel Group.

Tại Bãi Trường, Công ti cổ lỗ phần xây đắp cơ sở vật chất và đô thị Hà Nội đang tạo ra dự án nghỉ dưỡng Sim Island. Theo giới thiệu từ công ty, đây là dự án độc nhất vô nhị thiết kế theo xu hướng nhiều chủng loại hóa, dịch vụ nhu cầu của khách du lịch.

Phối cảnh Sim Island. 

Phối cảnh Sim Island. 

Sim Island chiếm hữu đa dạng hạng mục vật phẩm, nhân tiện ích đáp ứng hưởng thụ ở mọi lứa tuổi, phân khúc đối tượng mua hàng, sản xuất một điểm đến khó khăn quên khi gạnh thăm Phú Quốc. Công trình lấy cảm hứng trong khoảng loài hoa sim rừng và vẻ đẹp của ngọc trai Phú Quốc. Với diện tích gần 35ha trải dài hơn 200m mặt biển, Sim Island thiết kế không gian tạm trú độc đáo, hài hòa trong tổng thể các trường học giải trí như khu vui chơi nước, trung tâm thương mại, công viên đồi sim.

"Chúng tôi ước muốn đáp ứng phần lớn yêu cầu của du khách như ăn, ở, nghỉ dưỡng dù đó là ngao du ngắn ngày, dài ngày hay du lịch cấu kết nghỉ ngơi, vui chơi tiêu khiển", đại diện nhà đầu tư nói. 

Với sự đầu tư diện tích trong một tổng thể hài hoà, chủ đầu tư kỳ vọng Sim Island sẽ là dự án trọng điểm trên hoạt động mua bán BĐS nghỉ dưỡng Phú Quốc cũng như Bãi Trường. 

Thành Dương 


Xem nhiều hơn: bds