Có thể nói, bất động sản là một ngành nghề, nghề mà bất cứ khách hàng nào cũng muốn hướng tới. Các tỷ phú giàu nhất nhân loại đều “phất” lên từ đó, điển tuồng như Tổng thống Donald Trump hay tỷ phú Phạm Nhật Vượng với những chiến thắng từ BĐS.

Thực tại, người làm cho buôn bán ở mọi ngành nghề nghề sau cùng cũng nghiên cứu và đầu cơ bất động sản (BĐS) để tích lũy vốn đầu tư, mở mang buôn bán. Vì thế, lĩnh vực nghề mà quần chúng tậu tới đó chính là nghề môi giới BĐS.

“Cò” hay môi giới?

Nghề BĐS được gọi là môi giới, hay một vài người ít nắm bắt nghề này thì lại bảo là “cò đất”. Và chắc hẳn ai đã từng bước tham gia nghề môi giới BĐS đều có vô vàn cảm xúc. Vậy bao nhiêu người đi được trên đoạn đường này và bao lăm người tậu được đích đến?

Chị H., một môi giới tại Đà Lạt chia sớt, mỗi lần về quê thời điểm Tết, chị đi thăm họ hàng và luôn nhận một loạt câu hỏi “muôn đời” như bao giờ lấy chồng, khiến công việc gì, lương bao lăm… Khi tư vấn rằng đang khiến cho môi giới bất động sản, chị H. “lãnh” tiếp một tràng các thắc mắc, phán xét dồn dập: “À, cò đất hả con, cái này bạn nào chẳng khiến được, đi làm cho công ty nào? Khiến nghề này chắc nhanh giàu lắm hả con? Lương một bốn tuần chắc được cả trăm triệu nhỉ? Thôi hay ráng kiếm anh đại gia đi, chứ làm cho nghề này phổ biến cám dỗ, chu đáo hư hỏng!”

Mỗi lần nghe đến đây, chị H. chỉ biết cười trừ cho qua chuyện. “Thôi đã lỡ chọn nghề rồi, cứ khiến cho thôi”, chị bảo. Những câu nói nghĩ là hỏi thăm, nhiệt tình của mái ấm và anh em đôi khi lại khiến cho nhói lòng những người như chị H. - những người đang làm môi giới bất động sản.

Thực tại, đại đa số đối tượng mua hàng vietnam vẫn chưa nắm bắt hết được giá trị của nghề môi giới BĐS, cũng như chưa phân định rõ ràng oắt giới giữa “Cò đất” và Môi giới bất động sản.

nghe moi gioi bat dong san dung goi toi la co! phan 1

Khách hàng nào cũng có thể làm BĐS…

Ai cũng có thể làm cho người trình bày, là cầu nối để mua bán nhà ở. Tất nhiên, trở thành một môi giới BĐS chuyên nghiệp, có nghiệp vụ là cả một công đoạn gian khổ. Nghề khiến bất động sản không chỉ yên cầu hầu hết kiến thức tổng phù hợp, kiến thức chuyên ngành nghề, khả năng giao thiệp… mà còn là tri thức văn hóa - nghệ thuật, kiến thức về các ngành nghề khác biệt, sự thưởng thức mà hơn hẳn đó là duyên.

Anh T., một môi giới bất động sản đang khiến cho một tổ chức kinh doanh chuyên bán căn hộ, dự án san sớt: “Cái duyên đưa chính mình tới nghề rất thuận tiện, qua anh em trình bày bản thân mình tìm đến công tác và kì vọng thử sức khi còn tương đối trẻ. Lúc ấy, bản thân mình không có rộng rãi kiến thức và trải nghiệm, nhìn mấy anh chị đi trước hàng ngày mặc vest thanh lịch, lịch sự đi trong các tòa cao ốc, được xúc tiếp với toàn đối tượng mua hàng thượng lưu…

Nhưng đúng thật chẳng người nào cho không khách hàng nào nhân tố gì, và chẳng có đồng bạc chân chính nào kiếm ra một cách thức dễ dãi. Và sự cần thiết của tri thức tổng thích hợp là vấn đề chính mình chẳng thể phủ nhận . Không biết may mắn thế nào, mình đã từng chốt một hợp đồng 3 tỷ nhờ một ly rượu nho. Bởi vị khách của bản thân rất thích rượu vang, mà vô tình thời còn là sinh viên, bản thân mình có làm thêm ở một công ty rượu nho và có ít kiến thức cơ bản.

Thế là vị khách thích thú khi nói chuyện với bản thân. Ngoài sự niềm nở, kiến thức bản thân mình có thì thật sự đó là vấn đề may mắn. Đối với bản thân, khi khiến cho nghề này, mỗi ngày lại là một yếu tố mới để thưởng thức và học hỏi, và phải không chấm dứt học hỏi”.

Môi giới bất động sản là một nghề được qui định thừa nhận và có chứng chỉ nghề nghiệp riêng. Bốn tuần 12/2011, Hiệp hội môi giới bất động sản vietnam chính thức được thiết kế.

Lúc trước, người muốn được cấp chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản chỉ cần học qua một lớp đào tạo căn bản ngắn, sau đó nộp đơn xin cấp chứng chỉ hành nghề tại Sở Xây dựng các thức giấc, thành phố.

Hiện nay, người dự thi sát hạch buộc phải phải thi các nội dung kiến thức cơ sở vật chất, gồm pháp luật về kinh doanh BĐS, thị trường BĐS, đầu tư BĐS, phòng chống rửa tiền trong buôn bán BĐS... mới được cấp chứng chỉ hành nghề (theo Thông tư 11/2015/TT - BXD).

Có không ít môi giới BĐS san sẻ nhân tố tương tự như anh T. và đống ý rằng, ngoài kiến thức chuyên môn vững chắc, kiến thức tổng thích hợp dồi dào, tài năng giao thiệp và thảo luận tốt, thì chữ duyên lại rất quan trọng. Có phổ quát người nỗ lực cả một thời gian dài vẫn không ký được hợp đồng nào, nhưng cũng có người vừa bước vào nghề đã vô tình gặp được đối tượng mua hàng tiềm năng và “chốt” thích hợp đồng chiến thắng.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Đọc thêm: dịch vụ nhà đất