T. nói với V: "Tôi mệt quá, ngày mai muốn nghỉ quá!", V. lúc này quay sang nói với L. "T. bảo mệt quá muốn nghỉ mai sau, ông chủ ủy quyền cô ấy nhiều việc quá.", L. sau đó nói với D. "T. thở than ông chủ ủy quyền cô ấy phổ biến việc quá, muốn xin nghỉ một ngày", D. sau đó nói với ông chủ: "T. dạo này rất có yếu tố, không muốn khiến việc nữa, ta thán công tác quá rộng rãi", vậy là ngày hôm sau, T. bị đuổi việc.

Ở nơi khiến việc, điều cấm kị nhất là thở than với đồng nghiệp, nếu không bạn chết lúc nào cũng không hay.

Những kiểu người sau tốt nhất là nên hạn chế xa: thích buôn dưa lê bán dưa chuột, thích ông nói gà bà nói vịt và kiểu người thủ thỉ không nhân thức chừng mực.

Ở nơi khiến cho việc, học cách im lặng và hạn chế xa tiểu nhân là phương thức bảo kê bản thân tốt nhất.

Những kiểu người sau đây nhất mực phải tránh xa, đồng thời có những cách phù hợp để ứng phó với họ:

1. Người thích táy máy chuyện tây riêng của người khác

Mỗi lần chạm chán đều sẽ hỏi bạn "bao lăm tuổi rồi?" "lương thưởng ra sao?" "tình cảm hậu phi chồng thế nào?"…

Tuyệt chiêu: đáp cũng như không

Gặp gỡ phải kiểu người thích máy mó vào chuyện riêng tư của người khác như vậy, bạn không thể có một nói một, có hai nói nhì. Đối với những người này, cách thức đối phó tốt nhất là đáp cũng như không. Chẳng hạn, nếu họ hỏi bạn "lương thưởng bao lăm", bạn hãy nói "không đa dạng hơn người khác là bao", hay ví như họ hỏi bạn "theo đuổi bạn gái thế nào", hãy đáp "nếu như có hứng thú, đợi khi nào có thời điểm tôi sẽ kể cụ thể cho" …

Tóm lại, chẳng hề là không trả lời mà là tư vấn cũng như thường, khiến cho vậy chẳng những không đắc tội kẻ thù mà cũng chẳng để kẻ địch khoái trá.

Người tài giỏi đích thực nơi công sở: Không những học cách ngậm miệng mà còn phải học cách đối phó tiểu nhân - Ảnh 1.

2. Người hay ca cẩm

Tốt nhất là hãy tránh xa những người mang trong bản thân mình năng lượng tiêu cực, họ liên tiếp ca cẩm, than ngắn thở dài, làm người đối diện không nghe cũng không được mà nghe cũng không chấm dứt.

Tuyệt chiêu: truyền năng lượng tích cực, còn họ nghe hay không là việc của họ

Kêu ca thường xuất hiện khi cảm thấy không vô tư, tại sao cùng một nỗ lực, thậm chí nỗ lực phổ quát hơn người khác, nhưng lại không thu được phần thưởng giống như trong mường tượng. Trong lúc than ngắn thở dài, họ chẳng phải cho rằng kỹ năng của bản thân kém, tham vọng của bản thân mình nhỏ nhắn. Khi giao thiệp với họ, bạn nên chắc chắn điểm tốt của họ, ca ngợi ngợi thành công của họ và truyền sức sống vào trong đó. Trong trường phù hợp này, họ sẽ rất biết ơn bạn.

3. Thích buôn dưa lê bán dưa chuột

Đừng nghĩ là những người thủ thỉ thị phi của người khác cho bạn là bạn của bạn, bởi những người như vậy, nói xấu người khác trước mặt bạn thì cũng có thể nói xấu bạn trước mặt người khác. Đừng quá thân thương với những người tương tự, không những phải duy trì khoảng phương pháp mà còn biết cách đối đáp sao cho không mếch lòng.

Tuyệt chiêu: đối với những người này cứ ậm ờ cho qua

Cách hạn chế xa những người như vậy đó là đối với bất cứ lời nói thị phi nào của họ cũng tỏ ra ghẻ lạnh, không phản ứng trực diện, cũng không quá tỏ ra nhạy cảm, cứ ậm ờ, cười cười cho qua, khiến cho vậy sẽ không làm cho bạn biến thành người bất lịch sự.

Người tài giỏi đích thực nơi công sở: Không những học cách ngậm miệng mà còn phải học cách đối phó tiểu nhân - Ảnh 2.

4. Nửa kia thuyết giáo

Họ nói 10 câu, bạn có thể tìm thấy 7,8 câu có chứa các từ như "bạn nên", "bạn phải", "bạn không được". Những người tương tự luôn tự cao tự đại, xem mình là nhất, vênh váo, kiêu ngạo. Trong mắt họ, những người khác đều chỉ là những đứa trẻ vô tri, chỉ họ mới là những giáo sư uyên bác.

Tuyệt chiêu: nghe có lựa chọn lọc

Những thứ được nghe không được tin hết, phải học bí quyết phân tách và học hỏi, giữ lại những cái bổ ích, thải trừ những điều không đúng. Khiến vậy không chỉ tôn trọng họ mà bạn dạng thân bạn cũng sẽ có hiện đại.

5. Người thích khoe mẽ

Rõ ràng phiên bản thân là "1" nhưng lại cứ thích nói thành "2", đến người nghe còn thấy đỏ mặt hộ mà họ ko phải cảm thấy mắc cỡ. Những người tương tự thường chỉ được cái mẽ, và mục đích "chém gió" của họ chỉ nhằm khơi dậy sự để ý của mọi người đối với họ, để phục vụ sự phù phiếm của họ.

Tuyệt chiêu: đừng bóc mẽ, cười cợt lắng nghe là được

Vẻ ngoài đúng mực là đáp lại một bí quyết vui nhộn, cười cợt, hihi haha cho qua chuyện.

Theo Alexx

Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: gia dat saigon