Theo đó, đơn thư nêu rõ nhà phổ biến cư TNR Goldsilk Complex thị trấn Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội được quản lý bởi chủ đầu tư Công ti cổ phần BĐS HANO-VID, Ban quản trị và Tổ chức kinh doanh Điều hành TNS Property. Trong công đoạn cung cấp và sử dụng phục vụ đã nảy sinh dị đồng, UBND thị xã Hà Đông đã rộng rãi lần chỉ đạo các phòng ban tác dụng phối phù hợp khắc phục. Dĩ nhiên, các đối tác vẫn chưa sắm được tiếng nói bình thường và càng ngày càng bao tay.

Trong đơn thư gửi tới UBND thị xã Hà Đông, thây mặt dân cư TNR Goldsilk Complex cho biết tại văn bản số 274 ngày 16/8/2019 của nhà đầu tư về việc bàn giao và dừng cung ứng dịch vụ điều hành điều hành tại Goldsilk Complex, chủ đầu tư cam kết: "Công tác bàn giao, kiểm đếm trang trang bị, quy mô, phần chiếm hữu tầm thường của nhà phổ biến cư cho Ban quản trị muộn nhất vào ngày 31/8/2019. Nhưng trên thực tế, thây mặt cư dân TNR Goldsilk Complex khẳng định đến thời hạn chủ đầu tư chưa thi hành ngừng công việc bàn giao.

"Chủ đầu tư chưa hoàn thành công việc bàn giao giấy má nhà phổ biến cư, bàn giao kiểm đếm trang trang bị, diện tích phần chiếm hữu phổ biến như đã chắc chắn, chủ đầu tư và Công ty quản lý TNS Property – tổ chức điều hành điều hành đã liên tục gửi công văn đe dọa bàn giao chuỗi hệ thống và dừng cung ứng dịch vụ điều hành điều hành nhằm gây áp lực để cư dân phải tiếp diễn chọn Công ty điều hành TNS Property làm công ty điều hành vận hành nhưng không được cư dân ưng ý", nội dung đơn thư gửi tới UBND huyện Hà Đông nêu rõ.

Đơn thư cũng khẳng định, ngày 5/9/2019, chủ đầu tư và TNS Property đã đơn phương hoàn thành cung ứng phục vụ vận chuyển rác, sắp xếp bình an sảng tầng 1. Yếu tố này gây khó khăn thiệt hại cho cư dân khi thang máy chưa được sửa chữa, mất an toàn trong PCCC và an toàn tính mạng con người, bị kẻ gian lấy cắp gương ô tô.

Được nhân thức, trước đó trong văn bản số 295 ngày 5/9/2018, Công ty cổ phần bất động sản HANO-VID gửi UBND quận Hà Đông và công an Quận Hà Đông, nhà đầu tư chắc chắn đã thi hành công tác rà soát, kiểm đếm trang thiết bị chuỗi hệ thống và đo đạc diện tích khu vực sử dụng tầm thường của dân cư cùng quan quản trị. Bởi vậy, ban quản trị hoàn toàn có thể tự quản lý các khu vực bình thường cư cũng như phối thích hợp cùng doanh nghiệp điều hành điều hành TNS Property để kiểm soát chuỗi hệ thống chung của tòa nhà giả dụ đủ năng lực.

Các thủ tục đã bàn ủy quyền cư dân được nhà đầu tư chắc chắn trong văn bản gửi đến UBND quận Hà Đông bao gồm: Giấy phép xây đắp, thủ tục về dùng đất, lên tiếng nghiệm thu đưa vào sử dụng, giấy phép xả thải, kiểm định hệ thống chống sét, phiên bản vẽ hoàn công chung cư, bạn dạng vẽ thiết kế công nghệ, bản vẽ kiến tạo kiến thiết, bàn giao chỉ dẫn vận hành.

Đặc biệt, cũng cùng ngày 5/9/2018, công ty cổ phần bất động sản HANO-VID cũng đã có văn bản số 294 gửi UBND quận Hà Đông và công an Huyện Hà Đông, UBND xã Vạn Phúc, công an phố Vạn Phúc về việc đảm bảo bình an, bình yên tại chung cư TNR Gold Silk. Theo đó, đơn thư của chủ đầu tư nêu rõ từ ngày 4/9/2019 phổ quát dân cư tự tiện di chuyển vào các khu vực của chủ đầu tư và có thái độ bắt nạt dọa, ngăn cản, hành hung viên chức đang làm việc, cũng như mang các chất thải bẩn bỏ vào khu vực của nhà đầu tư..."Chúng tôi đề xuất quý tổ chức có cách thức nguy cấp ngăn chặn và để ý điều tra các hành động gây rối, khích động của một số dân cư sinh sống tại thông thường cư TNR Gold Silk.

Theo khám phá, sau ngày 4/9/2019 dân cư sống tại tầm thường cư TNR Goldsilk Complex cho nhân thức việc nhà đầu tư đột đừng dịch vụ khiến cho cuộc sống của họ bị đảo lộn, cả phổ biến cư nhao nhác vì việc thu gom rác hàng ngày bị đình trệ. Phổ quát cầu thang máy hỏng làm cho sinh hoạt của người địa phương bị xáo trộn. Dân cư cũng đề đạt và khiến cho đơn cáo giác việc ban điều hành tòa nhà thu hồi chìa khóa thang máy chở hàng và PCCC của 2 tòa T và J để cấm việc chuyên chở rác thải tại 2 tòa này.

Về phần kinh phí bảo trì, thây mặt cư dân tại đây cũng cho nhân thức, hiện chủ đầu tư mới chuyển số tiền hơn 29 tỷ đồng là quỹ bảo trì đối với phần các căn hộ thuộc sở hữu của cư dân, chưa bàn giao số tiền lợi nhuận theo luật pháp và cũng chưa chuyển số tiền quỹ bảo trì thuộc chiếm hữu riêng của nhà đầu tư, khoảng 8 tỷ đồng cho Ban quản trị.

Trong khi đó, nhà đầu tư khẳng định hiện nay chủ đầu tư đã bàn giao hơn 29 tỷ đồng kinh phí bảo trì vào account của ban quản trị. Số kinh phí bảo trì 80 triệu đồng còn lại, nhà đầu tư cho biết sẽ bàn giao ngay cho ban quản trị khi ban quản trị hợp nhất và ký nhận tài liệu quyết toán kinh phí bảo trì.

Về phí phục vụ, theo phản ảnh của cư dân, các đối tác chưa hề có biên phiên bản thống nhất mức phí, nhưng ban quản lý đưa ra mức "nhất thời thu" 7.700 đồng/m2, rồi 6.600 đồng/m2. Cư dân không đồng ý đóng phí dịch vụ vì nghĩ là chất lượng phục vụ không tương hợp và không có sự minh bạch trong thu chi. Theo cư dân, mức phí dịch vụ nào trợ thời thu cả mà phải tính toán trên cơ sở hồ sơ bàn giao diện tích chung – riêng, các giấy má được cơ quan nhà nước giám định và hạch toán rõ ràng nguồn thu nhập, nguồn chi thì mới tính ra được phí phục vụ.

Được biết, Dự án Goldsilk Complex kết thúc và bàn giao cho cư dân về ở từ bốn tuần 8/2017, tới nay đã được 2 năm và công trình đã được thi công Ban quản trị phổ biến cư. Tại Goldsilk Complex từ lâu sống sót sự dị đồng quan niệm giữa nhà đầu tư, ban quản lý với ban quản trị và cư dân Goldsilk về mức phí dịch vụ.

Cực điểm tranh chấp, rộng rãi lần người địa phương đã xuống tuyến phố căng băng rôn phản đối phí phục vụ trợ thì thu và việc nhà đầu tư tự tiện cắt giảm các chốt kiểm soát an ninh, cắt điện hành lang, điều hành chuỗi hệ thống cấp khí tươi tham gia hành lang kín đáo không đúng thiết kế, cắt nước sinh hoạt...

Ngày 8/9 Hội nghị nhà chung cư thất thường tại thông thường cư Goldsilk Complex sẽ được tổ chức. Can dự đến việc đơn vị Hội nghị nhà thông thường cư bất thường. Dĩ nhiên, ngày 6/9, phía Tổ chức kinh doanh quản lý TNS Property đã có văn bản khước từ nhập cuộc hội nghị này.

Nhật Nam

Theo Vốn đầu tư Plus


Tham khảo thêm: bat dong san