Bộ trưởng Koizumi, một trạng sư 38 tuổi, biến thành quan chức trẻ thứ 3 trong lịch sử Nội Các Nhật kể trong khoảng sau Thế chiến II. Thông tin ông Koizumi nhập cuộc chính trường đã làm cho giới truyền thông xem xét khi nhà chính trị này là con của một cựu thủ tướng và có rộng rãi kĩ năng sẽ kế nhiệm Thủ tướng Abe khi ông về hưu.

Cũng theo tin tức mới nhất, Bộ trưởng Koizumi sẽ lấy phát thanh viên người Nhật lai Pháp Christel Takigawa, một khuôn mặt đại diện nổi tiếng cho thủ đô Tokyo trong cuộc chuyển di đăng cai Olympic mùa đông 2020.

Vấn đề thú vị là Bộ trưởng Koizumi tuyên bố có thể sẽ nghỉ phép trợ thì thời giả dụ mái ấm ông có con tham gia nắm đến, một động thái thất thường bởi theo truyền thống, thanh nữ Nhật Bạn dạng mới là người phải nghỉ ở nhà chăm con.

Dẫu vậy, rộng rãi chuyên gia e sợ việc ông Koizumi còn quá thiếu kinh nghiệm với chính trường. Chức vụ trong chính phủ gần đây nhất ông Koizumi gánh vác là Phó trưởng dự án tái thiết vùng Tohoku sau sóng thần của Nghị viện vào năm 2014.

"Tới tận thời điểm này, ông Koizumi vẫn chưa có phổ quát thành quả thực tiễn nào và cũng chưa rõ ông ấy có bao nhiêu trải nghiệm về chính trị", Giáo sư Yu Uchiyama của trường đại học Tokyo nói.

Thủ tướng Abe hiện đang trên đường trở thành nhà chỉ đạo tại nhiệm lâu nhất Nhật Bạn dạng kể từ khi lên nắm quyền vào tháng 12/2012. Nhiệm kỳ chỉ huy đảng LDP của Thủ tướng Abe, hạ tầng để ông nắm quyền thủ tướng sẽ xong xuôi vào 04 tuần 9/2021.

Bộ trưởng Koizumi tốt nghiệp tại một trường dân lập Nhật Bạn dạng và lấy bằng thạc sĩ tại trưởng đại học Columbia. Ông Koizumi được cho là có một số quan điểm giống Thủ tướng Abe. Bạn dạng thân ông cũng xây đắp hình ảnh một nhà chỉ đạo canh tân nhưng vẫn duy trì truyền thống Nhật Bản.

Theo AB

Nhịp Sống Kinh Tế


Đọc thêm: dat xanh