Cả nhì non sông đều có lợi nhuận suất thực tại cao và thặng dư ngân sách, giúp các nhà hoạch định chính sách có phổ quát cơ hội yếu tố chỉnh trong giai đoạn suy thoái, theo ông Christopher Dembik, người đứng đầu phòng ban tìm hiểu kinh tế vĩ mô của nhà băng Saxo, Pháp. Cả đồng Ruble và Won đều có thể vượt trội hơn nữa, ông nói.

"Đầy đủ các nước mới nổi đều có cơ hội xúc tiến tiền tệ hoặc tài khóa, nhưng chỉ Nga và Hàn Quốc mới có thể khiến cho cả nhị", ông Dembik cho nhân thức trong chuyến thăm Moscow hôm thứ Tư. Yếu tố này sẽ giúp họ giữ được nguồn nguồn vốn của bản thân mình.

Dù rằng suy thoái kinh tế toàn cầu ko phải là trường thích hợp cơ bản nhà băng Saxo đưa ra, sự thuyệt vọng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc làm cho nó trở thành một kỹ năng đáng để chú ý. Đức có thể rơi vào suy thoái trong quý này và các chỉ số lúc đầu cho thấy sự vững mạnh với rủi ro tăng thêm của China sẽ giảm xuống dưới 6% trong năm đến.

Chủ toạ Nhà băng Trung ương Châu Âu mới nhậm chức Christine Lagarde nhận thấy nền kinh tế thế giới đang tránh được sự thu hẹp hoàn toàn, nhưng bít tất tay thương mại vẫn là mối quan tâm lớn đối với lớn mạnh. Quỹ tiền tệ quốc tế IMF đã cắt giảm ước tính tốc độ mở rộng trên toàn cầu xuống còn 3,2% trong bốn tuần 7, mức thấp nhất kể trong khoảng khủng hoảng tài chính.

Hai thị trường mới nổi Hàn Quốc và Nga sẽ “không ngại” một cuộc suy thoái toàn cầu - Ảnh 1.

Các nhà hoạch định chế độ ở Moscow đã và đang xây đắp các kho dự trữ để giảm sức tác động của nghiêng ngả giá dầu toàn cầu và mối đe dọa trong khoảng các lệnh trừng trị mới của Mỹ lên nền kinh tế non sông. Lạm phát đã giảm mạnh trong năm nay, khiến ngân hàng trung ương có phổ thông thời cơ để giảm lãi suất thủng thẳng.

Lạm phát ở Hàn Quốc đã chạm mức thấp kỷ lục trong bốn tuần 8, đưa lãi suất thực tế lên cao nhất kể trong khoảng năm 2014. Việc tăng thuế đã giúp tăng mạnh kho bạc tổ quốc trong những năm mới đây, theo IMF.

Cả nhị nước nhà đã chứng kiến ​​dòng vốn lớn vào thị trường trái khoán nội tệ của họ trong năm nay. Hàn Quốc đã chuẩn bị ghi kiếm được các giao dịch tìm lớn nhất kể trong khoảng năm 2007. Dường như đó, nợ Ruble đã đem lại cho chủ đầu tư lợi nhuận 23%, phổ quát nhất ở các thị trường mới nổi sau Thái Lan.

Ngược lại, ở những thị trường mới nổi khác như Nam Phi và Thổ Nhĩ Kỳ, các nhà hoạch định chế độ không có đa dạng thời cơ để đổi mới nếu nền kinh tế toàn cầu đi xuống, theo ông Dembik.

Khánh An

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg


Xem tại: gia nha dat