Bình Dương, Đồng Nai, Long An... được xem là vùng trũng của dòng vốn địa ốc thời điểm qua.

Làn sóng đầu cơ đã lan tỏa mạnh khỏe sang các thức giấc lân cận TP HCM. Sự hoàn thành về cơ sở vật chất và lợi thế tự nhiên đã thành lập tuyến đường cho sự phát hành mạnh của hoạt động mua bán bất động sản tại các địa phương này.

Đồng Nai với ý tưởnrg triển khai xây dựng cầu Cát Lát nối huyện Nhơn Trạch với thị xã 2, TP HCM vào năm 2020, rộng rãi chủ đầu tư khởi đầu mua tới quận Nhơn Trạch, nhất là những thị trấn gần phà Cát Lái.

Là điểm kết nối TP HCM và khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long, Long An hưởng lợi lớn trong khoảng chuỗi hệ thống các con phố cao tốc mạch máu. Ngoài tuyến cao tốc TP HCM - Trung Lương, Long An còn có tuyến cao tốc Bến Lức - Long Thành sẽ thông xe tham gia năm 2020, giúp gắn kết trực tiếp tới TP HCM và Đồng Nai.

Theo giới đầu cơ mặt bằng giá đất thấp nhân tố giúp hoạt động mua bán BĐS Long An hấp dẫn nhà đầu tư, biến thành một trong 3 vùng trũng của phía Nam.

Một góc huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) chụp từ flycam. Ảnh: Cen Sài Gòn

Một góc huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) chụp từ flycam. Ảnh: Cen Sài Gòn.

Tại khu vực phía Nam, Bình Dương là địa phương đón dòng vốn đầu tư nước ngoài (FDI) lớn. Trong Hội nghị Giao ban báo chí quý II/2019, đại diện UBND tỉnh Bình Dương cho biết, địa phương đã thú vị 1,3 tỷ USD đầu tư trực tiếp nước ngoài. Kết quả này nâng số lượng công trình FDI tại địa phương bây chừ lên 3.639 dự án, tổng vốn đăng ký 33,76 tỷ đô la. Bình Dương tiếp diễn đứng thứ 3 cả nước về lôi cuốn vốn FDI (sau TP.HCM và Hà Nội).

Số lượng chuyên gia nước ngoài và lực lượng vĩ đại động từ các tỉnh giấc, thành đến sinh sống và khiến việc khoảng trên 50.000 người. Họ chủ yếu dồn vào một chỗ ở TP Thủ Dầu Một. Theo các chuyên gia, đây là nhân tố lôi cuốn các công trình nhà đất diện tích lớn tại các trung tâm kĩ nghệ Bình Dương thời gian mới đây. 

Với thị phần căn hộ, nguồn cung ghi kiếm được hơn 24.000 căn và đang tăng cường cả về số lượng cũng như chất lượng nhà, theo lên tiếng hoạt động mua bán căn hộ Bình Dương do Jones Lang LaSalle (JLL) vietnam báo cáo hồi tháng 8. Số căn hộ tại Bình Dương hiện nay cao hơn gấp 5,3 lần so với nhà liền thổ dù quỹ đất cho nhà ở thấp tầng tại đây rất lớn.

Trong lên tiếng này, 6.224 căn đã ra mắt và sẽ công bố ở Bình Dương theo các quá trình trong 2019-2020. Dĩ nhiên, các dự án ra mắt mới có thể tiếp tục tăng trong nửa cuối năm 2019 và năm 2020 do các chủ đầu tư còn tiếp tục cập nhật thêm rổ hàng. Giá bình quân căn hộ trên thị trường sơ cấp của Bình Dương là 939 đô la Mỹ mỗi m2 nhưng vẫn có thiên hướng tăng.

Nhiều phần trong số này tập trung tại Thủ Dầu Một, Dĩ An, Thuận An. Thị trường xây dựng mặt bằng giá mới cao nhất trong 10 năm qua, đạt ngưỡng 35 triệu một m2. Mức giá này tăng từ 20-30% so với cuối năm 2018 theo thăm dò của Công ty Cũ kĩ phần BĐS Cen Sài Gòn. 

polyad

Không gian thư giãn, dạo bộ trong khuôn viên C-Sky View.

Tại TP Thủ Dầu Một, chủ đầu tư Chánh Nghĩa Quốc Cường vừa công bố dự án C-Sky View. Thây mặt nhà đầu tư chia sớt, công trình thu hút sự nhiệt tình của rộng rãi đối tượng khách hàng.

Ưu thế của C-Sky View là nằm ngay khu vực dồn vào một chỗ nhiều người nước ngoài sinh sống và hạ tầng đồng bộ, hiện đại. Dự án cũng chiếm hữu hệ thống nhân thể ích nhiều chủng loại, nổi bật là hồ bơi rộng tới 600m2, bể sục Jacuzzi, phố đi bộ cây cối, sân chơi sport, vườn BBQ, trường học.

"C-Sky View phù hợp với mái ấm có con bé dại hoặc gia đình của giới chuyên gia nước ngoài an cư", đại diện Chánh Nghĩa Quốc Cường phản hồi. 

Thành Dương 


Xem tại: gia dat saigon