Dọc theo tuyến thị trấn Lê Duẩn, không khó để bắt gặp những hàng bán đồng phục các vận dụng gọi xe công nghiệp như Grab, Be hay GoViet. Những loại áo và mũ bảo hiểm này được người bán quảng cáo mặt hàng này được nhập trong khoảng các vận dụng gọi xe chứ chẳng phải tự sản xuất. Giá của những item tại các khu chợ lại không bằng nhau nhau từ 30.000 đồng tới 50.000 đồng.

Đồng phục tài xế bày bán tràn lan, Grab sẽ đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc - Ảnh 1.

Dọc truyến phường Lê Duẩn hình thành khá phổ thông đồng phục bảo hộ Áp dụng gọi xe kĩ nghệ.

"Ở đây chúng tôi có rộng rãi loại đồng phục của các Áp dụng gọi xe trên thị trường, trong đó áo phông có cổ hủ giá 100.000 đồng, áo khoác 150.000 đồng", chị Nai lưng Thu Hương, chủ một gian hàng bán đồ bảo hộ tại đường Lê Duẩn cho biết.

Tất nhiên, chỉ cách thức siêu thị của chị Hương một vài bước chân, giá của những chiếc áo phông đã giảm xuống còn 70.000 đồng, áo khoác còn 100.000 đồng. Chủ cửa hàng này cho nhân thức tự đóng chai chứ không nhập của hạ tầng nào.

Đồng phục tài xế bày bán tràn lan, Grab sẽ đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc - Ảnh 2.

Thậm chí những hàng rong ven con đường cũng bày bán công khai dù các hãng chế tạo xe công nghệ không hề phân phối và cho phép.

Đồng phục tài xế bày bán tràn lan, Grab sẽ đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc - Ảnh 3.

Những người bán hàng tại ven tuyến phố cho hay, mỗi ngày họ bán được khoảng 2 - 3 chiếc áo hoặc mũ.

Chỉ cần đến những cửa hàng ở Lê Duẩn hỏi giá bất kì item Grab nào, người bán đều mời chào với giá "tốt hơn cửa hàng kế bên" và thậm chí muốn lấy sỉ bao lăm cũng có, không sợ thiếu hàng.

Trong khi đó, các vật phẩm từ nhà sản xuất được Áp dụng gọi xe Grab bán cho công ty đối tác lái xe khi đăng kí chạy xe có giá 360.000 đồng (đã được hỗ trợ) bao gồm 2 mũ bảo hiểm không kính giá 180.000 đồng, 1 áo khoác giá 200.000 đồng, 2 áo phông dài tay 140.000 đồng và 2 áo mưa có giá 120.000 đồng.

Đồng phục tài xế bày bán tràn lan, Grab sẽ đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc - Ảnh 4.

Giá đồng phục ứng dụng gọi xe Grab từ nhà sản xuất bán cho tài xế.

"Tôi thấy đồng phục được bán tại các cửa hàng ven trục đường khá rẻ, mà kiếm được thấy chất lượng cũng không thu kém gì hàng từ nhà sản xuất. Đương nhiên, phổ quát người không đăng kí account trên hệ thống mà tự ý tìm đồng phục tại các khu chợ để mang danh nghĩa xe ôm ấp kĩ nghệ bắt khách thì rất không vô tư với những lái xe đã đăng kí tài khoản", anh Vũ Trung Hiếu, tài xế Grab cho hay.

Không chỉ được bày bán trà lan trên hoạt động mua bán, tại các trang web buôn bán lớn như Shopee hay Lazada cũng được rao bán rất nhiều đồng phục lái xe công nghệ.

Đồng phục tài xế bày bán tràn lan, Grab sẽ đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc - Ảnh 5.

Chỉ cần gõ từ khóa áo Grab trên Lazada, ngay ngay thức thì xuất hiện hàng loạt các vật phẩm tương tự, với giá cao hơn so với các cửa hàng ven tuyến phố.

Với đầy đủ các mặt hàng trong khoảng mũ bảo hiểm, áo phông, áo khoác, áo mưa nhưng có giá cao hơn tại các cửa hàng ven trục đường.

Mua bán về điều đa dạng khu chợ tự tiện kinh doanh đồng phục lái xe trên thị trường, đại diện Grab cho nhân thức: "Trong suốt giai đoạn phù hợp tác, công ty đối tác lái xe sẽ sắm đồng phục. Theo như thỏa thuận, khi ngưng hợp tác, tài xế cần hoàn trả đồng phục và sẽ được trả tiền lại 50% chi tiêu mua đồng phục khi thanh lí hợp đồng. Hơn hết, phía Grab không thích hợp tác với bất kì công ty nào khác để khai triển bán đơn nhất đồng phục GrabBike".

Đáng để ý, thây mặt Grab khằng định sẽ hăng hái đề xuất các cơ quan tính năng tham gia cuộc để xử lí triệt để tình trạng sắm sửa đồng phục GrabBike hoặc mạo đồng phục GrabBike.

Không chỉ có phía Grab lên tiếng, thây mặt truyền thông Be cũng tin tức, Áp dụng này chỉ bán đồng phục trong hãng, không phân phối hay nhượng lại cho bất kì khu chợ nào. "Những đồng phục bên ngoài không rõ nguồn cội sẽ thuộc cơ quản lí thị trường, bên tôi chỉ bán và cấp đồng phục cho tài xế tại trọng điểm tiếp tài xế chính thức của Be", phía Be cho nhân thức.

Theo Hương Nguyễn

Nhíp sống kinh tế


Đọc thêm: dat xanh