Trao đổi với tạp chí, ông Hồ Minh Tấn - Trưởng phòng Tiêu chuẩn an toàn bay, Cục Hàng không Việt Nam - cho nhân thức thông tin về tàu bay Boeing 737 của Hãng T’way Air (Hàn Quốc) hạ cánh khẩn nguy xuống phi trường quốc tế Tân Sơn Nhất sau va chạm trên không ngày 19-9 vừa mới đây.

 Máy bay Hàn Quốc hạ cánh khẩn nguy xuống Tân Sơn Nhất do vật thể lạ - Ảnh 1.

Phi cơ Hàn Quốc hạ cánh khẩn nguy xuống Tân Sơn Nhất sau tiếng động lớn

Đây được bình chọn là sự cố mức D - sự cố nguy cơ uy hiếp bình yên. Chiếc phi cơ đã va chạm với vật ngoại lai lúc tiếp xúc hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất.

Theo ông Tấn, đã xác định máy bay hỏng phần mũi do va chạm với vật thể lạ chứ ko phải chim trời vì không nhận thấy vết tích của chim để lại.

"Vụ việc hiện đang trong quá trình dò xét, làm cho rõ. Vừa rồi chúng tôi có làm cho việc với Hoa Phượng đỏ hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, nhà chức trách hàng không Hàn Quốc về vụ việc. Hình như, có sự tham gia của Bộ Quốc phòng vì đây là tổ chức chủ trì quản lý các công cụ bay không người lái" - ông Tấn nói.

Lúc trước, lúc 0 giờ 6 phút ngày 19-9, cơ trưởng chiếc tàu bay Boeing 737 của Hãng hàng không T’way Air (một hãng hàng không giá rẻ của Hàn Quốc) từ Seoul đến TP HCM công bố trục sái công nghệ sau khi thấy có tiếng động lớn ở mũi máy bay lúc đang tiếp cận hạ cánh ở độ cao hơn 600 m (2.000 ft). Tổ bay dự định hạ cánh lúc 0 giờ 10 và xin hỗ trợ mặt đất lúc hạ cánh.

Phi trường quốc tế Tân Sơn Nhất đã khai triển khẩn nguy tới các đơn vị liên quan và cho xe chữa cháy ra trực chuẩn bị tại các vị trí chờ ở cửa đường băng 25R/07L.

Tới 0 giờ 9 phút, phi cơ hạ cánh tại đường băng 25R/07L sân bay Tân Sơn Nhất và tự lăn vào bến đỗ số 72, không hề giúp sức, 166 hành khách rời máy bay an toàn.

Tất nhiên, mũi máy bay có vết móp lớn phía bên trái và phổ thông vết sứt mẻ ở chóp mũi, chưa xác định được cỗi nguồn. Thây mặt Hãng hàng không T’way Air đã cho phi cơ nằm lại trường bay Tân Sơn Nhất để rà soát kỹ thuật, khắc phục sự cố.

 Máy bay Hàn Quốc hạ cánh khẩn nguy xuống Tân Sơn Nhất do vật thể lạ - Ảnh 2.

Mũi máy bay có vết móp lớn phía bên trái và phổ biến vết rạn vỡ ở chóp mũi - Ảnh: VNE

Cục Chính sách hàng không thuộc Bộ Đất đai, cơ sở hạ tầng và liên lạc vận chuyển vận Hàn Quốc (MOLIT) đã cử người sang vietnam phối hợp với Cục Hàng không vn dò hỏi sự cố trên.

Sự cố liên quan đến động cơ NEO của Hãng Pratt Whitney

Trưởng phòng Tiêu chuẩn an ninh bay Hồ Minh Tấn cũng cho biết trong 9 bốn tuần đầu năm 2019, đã xảy ra các sự cố liên quan tới kiến tạo, chế tạo động cơ NEO của Hãng Pratt Whitney gắn trên dòng phi cơ mới Airbus A320 NEO, A321 NEO mà các hãng hàng không vn đang khai thác.

Cụ thể, dòng động cơ NEO (New Engine Option - chọn lựa động cơ mới) trên các phi cơ Airbus A 320, A321 mà các hãng hàng không vietnam đang sử dụng gần đây thường xảy ra trục trẹo.

Cục Hàng không đánh giá là do lỗi kiến tạo và chế tạo, đã khiến cho việc với Hãng Airbus và nhà sản xuất động cơ NEO là Pratt Whitney để giải quyết.

Căn bản sự cố động cơ NEO mà các phi cơ của hãng hàng không vn chạm chán phải can dự tới nguyên liệu ở tầng 3 của tuốcbin áp suất thấp của động cơ.

Hãng Pratt Whitney đã xác nhận nhân tố này và có giải pháp giải quyết. Trong các lô phi cơ A320, A321 mới sẽ giao cho các hãng hàng không Việt Nam trong thời điểm đến, tầng 3 của tuốcbin áp suất thấp sẽ thay bằng các loại vật liệu mới, bảo đảm khắc phục triệt để. Còn động cơ NEO đang khai thác trên các phi cơ đã bàn giao, Pratt Whitney cam đoan khắc phục trong vòng 10 đến 12 bốn tuần.

song song, ông Tấn cũng cho rằng hãng Pratt Whitney cần thời gian để khắc phục lỗi động cơ trên các máy bay đã bàn giao là do các động cơ dự phòng, phụ tùng thay thế cần thời gian đáp ứng. Đây là nỗ lực rất lớn của nhà chế biến để cung cấp các hãng hàng không. Các động cơ NEO đang khai thác đang nằm trong giới hạn an ninh chuẩn y theo tính toán với xác suất hỏng hóc thấp.

Theo D.Ngọc

Người công tích


Xem thêm: gia nha dat