Trái phiếu Phú Mỹ Hưng vừa phát hành cho IFC trị giá 1.700 tỷ đồng, lợi nhuận suất nhất thiết 8,17% mỗi năm. 

IFC, thành viên của đội ngũ Ngân hàng thế giới, cho nhân thức vừa sắm trái phiếu với giá trị 1.700 tỷ đồng (xấp xỉ 75 triệu USD) do Tổ chức kinh doanh Tạo ra Phú Mỹ Hưng tạo ra. Phú Mỹ Hưng sẽ sử dụng tài chính này để xây dựng Khu thành phố Phú Hưng Khang ở thức giấc Hòa Bình trong 15-20 năm tới. 

Số trái khoán được phát hành sẽ đáo hạn ngày 15/6/2026, là trái khoán không biến đổi, không kèm chứng quyền và có đảm bảo. Chế độ sản xuất bằng chứng chỉ với lãi suất một mực 8,17% mỗi năm. 

Công trình Khu đô thị Phú Hưng Khang thuộc địa bàn huyện Kỳ Sơn, Hòa Bình rộng khoảng 405 ha, dự định cung ứng hơn 1.000 công ty nhà ở cùng 2 trường học và một bệnh viện. Trong khi, công trình còn có một khách sạn 75 phòng. 

Công ti Sản xuất Phú Mỹ Hưng, trước đây là liên doanh Phú Mỹ Hưng, được xây đắp bởi Công ti Phát hành kĩ nghệ Tân Thuận (chiếm đoạt 30% cũ rích phần, được góp bằng giá trị quyền dùng đất) và Tập đoàn Central Trading & Development của Đài Loan (nắm giữ 70% cổ hủ phần). Đơn vị này tạo ra Khu đô thị Phú Mỹ Hưng, rộng 409 ha - nơi từng chỉ là một vùng đầm lầy biến thành khu thị trấn gương mẫu bậc nhất vietnam. 

Về cuộc đua sản xuất trái phiếu của các tổ chức BĐS được ghi kiếm được với tần suất cao kể từ cuối năm 2018. Khác biệt, mới đây, một số công ty gây xem xét trùng hợp chỉ với lượng sản xuất lớn mà còn ghi nhận biết bằng lợi nhuận suất được đẩy lên rất cao, lên đến 14,5% mỗi năm. 

Nguyễn Hà


Tham khảo thêm: gia nha dat