Nhà thị trấn khu ven giá từ 2.5 - 3 tỉ đồng/căn được người mua thực niềm nở

Nếu những căn nhà ở hẻm trung tâm TP có tầm giá trong khoảng 5-7 tỉ đồng thanh khoản khá tốt thì đối với khu phụ cận Tp.HCM như Q.9, Q.2, Q.Thủ Đức, thị xã Bình Chánh, Nhà Bè …các căn nhà xây mới có giá sàn trên dưới 3 tỉ đồng/căn được khách hàng thực tìm kiếm. Giá niêm yết ghi nhận tăng trưởng trung bình khoảng 20% trong vòng 1 năm (trừ thời gian nóng hổi nhà đất), so với 2017 tăng khoảng 50%.

Những căn nhà 2 tầng tại khu ven Sài Gòn, cách đây 2 năm phần nhiều chào giá tiền từ 1.4-1.6 tỉ đồng/căn thì hiện giờ giá các căn nhà này đã ở mức từ 2.9 - 3.2 tỉ đồng/căn. Tùy tham gia từng khu vực, nếu như có đông đúc cư dân về ở thì chi phí các căn nhà này có thể tăng mạnh, nhất là thời điểm đất nền khu ven nóng bức, giá nhà phường (được xây dựng trên các nền đất phân lô) cũng lớn mạnh theo.

Sau cơn sốt, nhà đất ven trung tâm TP.HCM hiện giờ ra sao? - Ảnh 1.

Nhà riêng có giá trên dưới 3 tỉ đồng/căn tại khu vực ven Sài Gòn ghi nhận mức thanh khoản khá tốt

Được nhân thức, phần nhiều các căn nhà được xây dựng trên đất phân lô tại khu ven Sài Gòn được NĐT mua - xây đắp trong khoảng thời gian đất nền có tín hiệu nóng hổi. Trong khi các căn đã được tung ra ở thời gian lúc trước, đa số căn được tu bổ lại vài lần (sửa chữa bên ngoài) và bán giá cao gấp phổ quát lần so với 2 năm trước.

Theo ghi kiếm được tại khu vực Q.9, thị xã Nhà Bè, những căn nhà 2-3 tầng hầu hết được rao bán với giá thành từ 2.5-3.5 tỉ đồng/căn và sức tìm khá tốt. Phần nhiều khách sắm là những người có yêu cầu ở thực. Trước bối cảnh giá đất vẫn âm thầm tăng, phổ quát người chọn biện pháp nhà đã xây sẵn vừa tiết kiệm được thời gian, công tích xây dựng, giá so với việc tậu đất + xây dựng vẫn mềm hơn chút ít. Khám phá được biết, các căn nhà phường đơn nhất trong hẻm 5-7m tại khu ven Tp.HCM giá đã tăng cao so với thời điểm trước, NĐT ít sắm lại, chủ chốt bán cho nhu cầu ở thực.

Thực tiễn cho thấy, đa dạng căn nhà phố được mua đi bán lại từ 2-4 NĐT trước đó, sau mỗi đợt tung ra mức chênh có thể đạt từ 300-400 triệu tiền việt/căn. Những NĐT sở hữu nhà phố trong các khu dân cư mới thuộc khu ven Sài Gòn ở thời điểm này nhiều phần là tìm lại trong khoảng các NĐT khác, và tiếp tục đón đầu yêu cầu ở thực. Khám phá cho thấy, có vài dãy nhà được thiết kế giống nhau từ thời gian đầu xây dựng, sau đó NĐT tìm lại nâng cấp, tu bổ theo kiểu khác biệt bên ngoài so với các căn còn lại nhằm bán giá cao hơn hoặc lôi cuốn người dùng.

Nếu như so với thời gian cách đây 2 năm, sức tìm nhà thị trấn xây đắp sẵn tại khu ven Tp.HCM hiện tại có phần chững hơn, nguồn cội chính là giá đã tăng cao. Tất nhiên, theo ghi kiếm được, các căn nhà có hẻm rộng xe hơi tham gia được, sức mua vẫn khá tốt.

Đất nền có sổ giá vẫn tăng đều

Theo ghi nhận các nền đất phân lô đã có sổ (chào bán khoảng 3-4 năm trước) tại khu ven Sài Gòn hiện giá không lên với tốc độ cao so với thời điểm sốt đất quá trình cuối năm 2017-2018 nhưng mức tăng vẫn chí ít từ 15% so với thời gian đầu năm 2019. Những nền đất diện tích bé bỏng từ 50-60m2 giá vẫn lặng lẽ tăng, mặc dù sức mua không bằng so với thời gian trước đó.

Điều tra giá tại khu vực Long Trường, Long Phước (Q.9), giá các nền đất diện tích khoảng 50m2 hiện chào giá từ 2,1 - 2,3 tỉ đồng/căn, giá này đã tăng 300 - 350 triệu tiền việt/nền so với đầu năm 2019.

Ở Q.2, giá niêm yết các nền đất diện tích 60m2 trong hẻm 6m, giá cũng ghi nhận tăng khoảng 250 triệu đồng/nền so với đầu năm 2019. Bên cạnh đó, ở Bình Chánh, các nền đất quy mô nhỏ tuổi đang chào giá khoảng 1.7-1.9 tỉ đồng/nền/diện tích 50m2, giá này cũng tăng khoảng 200 triệu đồng so với các căn chào bán trước đó 4 bốn tuần.

Sau cơn sốt, nhà đất ven trung tâm TP.HCM hiện giờ ra sao? - Ảnh 2.

Dường như đất nền có sổ riêng từng nền vẫn ghi nhận giá tăng đều, dù rằng đàm phán có phần chững hơn so với đợt trước

Nguyên do nền đất có sổ tiếp diễn tăng giá là do thủ tục pháp lý các dự án phân lô bây giờ tại khu ven ngày một gian nan. Các dự án mới manh nha ra thị trường cơ bản diện tích lớn, chưa có sổ đỏ (thời gian hứa hẹn ra sổ có thể kéo dài từ 1-2 năm), cho nên những nền đất đã có sổ đỏ riêng từng nền vẫn là chọn lựa của phần lớn nhu cầu ở thực. Bởi vậy, mặc dù sức tìm không bỗng phá nhưng giá vẫn âm thầm tăng theo 04 tuần, đặc biệt ở các khu vực có cư dân vào ở đông đúc.

Theo ghi nhận, hiện tại giá đất đã chạm ngưỡng cao, nên sức tậu có phần chững lại ở một số khu vực. Nếu lúc trước, các nền đất môi giới kiếm được bán, bán ra trong khoảng thời điểm ngắn thì hiện tại thời điểm rao bán lâu hơn. Tuy thế, thanh khoản ghi kiếm được ổn định chủ đạo rơi vào các nền đã có sổ hồng, riêng các đất nền công trình mở bán vừa mới đây (chưa sổ) đàm phán khá chậm rì rì.

Hạ Vy

Theo Trí thức trẻ


Đọc thêm: dịch vụ nhà đất