Khoảng 3h sáng nay, người dân ở các thôn Tùng Liên, Trung Thành... thuộc thành phố Đồng Lộc đang ngủ thì nghe tiếng nổ lớn như mìn tại trạm biến áp gần trên hè phố Đồng Lộc. Sau đó thì mất điện.

Người dân dậy kiểm tra thì nhận thấy nhiều trang bị điện của mái ấm bị chập điện gây cháy.

Ông Nguyễn Văn Ngôn (63 tuổi, xóm Tùng Liên) cho hay, khi mái nhà ông đang ngủ thì nghe thấy tiếng nổ lách tách tại ki ốt bán hàng siêu thị nhỏ lẻ và photocopy. Lát sau thì ki ốt bốc cháy và có mùi khét.

"Đến khi dập lửa xong xuôi thì cục bộ hàng hóa, máy photocopy... đều bị cháy. Thiệt hại khoảng 200 triệu đồng", ông Ngôn nói.

Ki ốt của gia đình ông Ngôn bị thiêu rụi 
Sau tiếng nổ lớn, hàng trăm thiết bị điện ở Hà Tĩnh bị chập cháy - Ảnh 1.

Máy photocopy trơ khuông sau vụ chập điện

Sau tiếng nổ lớn, hàng trăm thiết bị điện ở Hà Tĩnh bị chập cháy - Ảnh 2.

Trạm biến áp nơi người dân nghe tiếng nổ như mìn


Anh Hà Văn Truyền, thôn Trung Thành cho nhân thức, sau tiếng nổ thì mất điện. Khi có điện trở lại, anh thành lập camera gia đình lên xem thì camera không hoạt động được nữa.

Sự cố cũng làm nhiều vũ trang của UBND thành phố Đồng Lộc hỏng hóc, chẳng thể hoạt động.

Sau tiếng nổ lớn, hàng trăm thiết bị điện ở Hà Tĩnh bị chập cháy - Ảnh 3.

Người địa phương dọn dẹp sau đám cháy


Ngay khi xảy ra sự việc, phía Điện lực Can Lộc đã xuống hiện trường rà soát. Theo nhân viên điện lực, cỗi nguồn khiến cho máy biến áp phát nổ là do thiết bị này bị đứt cáp 2 pha.

Giám đốc Điện lực Can Lộc È Xuân Sâm cho biết, công ty đang cho viên chức xuống khắc phục sự cố và sửa vũ trang cho dân chúng.

"Chúng tôi đang tiến hành thay lại máy biến áp và kiểm tra những máy móc bị hỏng tại khu vực này. Còn thiệt thòi của người địa phương thì chưa thể xác định được. Nguồn cội sự việc cũng đang được làm rõ", ông Sâm nói.

Theo Thiện Lương

Vietnamnet


Đọc thêm: gia dat saigon