Mới đây, tôi thường nghe thấy một câu nói: Phần nhiều người trưởng thành đều có chung một loại năng lực, nhưng thường bị coi nhẹ, đó là sức ảnh hưởng.

Đừng hiểu lầm, những gì tôi sẽ nói tiếp theo chẳng hề bàn về điều buôn bán.

Mà là giúp công chúng phân tách rõ một nhân tố, trong khoảng đó sử dụng phương pháp được người ta chuộng để tác động, khiến đổi mới hành vi của họ.

Nghĩ thử xem, có phải bạn thường gặp gỡ phải những trở ngại phiền não mà không mua ra được nguồn gốc hay không?

Cùng một nhân tố, bạn bàn với lãnh đạo, anh ta lại không nghe, nhưng đồng nghiệp khác nhắc đến, anh ta lại đồng ý.

Muốn chồng bỏ tật hút thuốc lá, bạn khuyên thế nào anh ta cũng lạnh nhạt, nhưng người ngoài khuyên anh ta lại lắng tai.

Thấy con trẻ trong nhà không làm cho bài tập, vừa mắng vừa xoa, sử dụng cách thức nào cũng không thay đổi được, trong khi phụ vương mẹ nhà người ta không cần quở trách tiếng nào, đứa nhỏ bé vừa tan học đã tự giác khiến bài.

Những trắc trở mà bạn thấy gian nan này thường có một điểm thông thường: giả dụ khắc phục theo bí quyết "chính diện, cứng rắn", nhất thiết sẽ phản tác dụng, nhưng lại có thể chuẩn y một "mẹo nhỏ nhắn", chính là dùng "sức tác động" để khắc phục.

Vậy khiến cho thế nào để có "sức ảnh hưởng"?

So với tiền, thứ này còn quan trọng hơn gấp nhiều lần: Trong gia đình không cần quá tự lập, trong công ty không cần quá mạnh mẽ - Ảnh 1.

1. Nếu như bạn muốn lấy lại quyền chủ động trong cuộc sống, hãy cố gắng phát hành tư duy này.

Năm nay, Mỹ Lệ đã được 35 tuổi. Cô từng là một sếp nữ trẻ tuổi ở tổ chức kinh doanh. Nhưng sau khi sinh con, cô đã quyết định thôi việc, ở nhà chăm con và nội trợ.

Quyết định này khiến cho cô ấy bận rộn ở nhà tận 3 năm.

Lúc đầu, không còn áp lực công việc, cô ấy cảm thấy rất thoải mái, nhưng rất nhanh sau đó, nhiều nhân tố rối rắm đã bầy lượt kéo tới.

Một bản thân mình chăm con, còn phải lo việc nhà, thật sự rất mỏi mệt, có phổ thông thứ cô ấy lo không xuể.

Đôi khi muốn nhờ mẹ chồng giúp, nhưng vừa nhờ thì giữa nhị người liền xảy ra mâu thuẫn, bao biện cọ, chồng cô ấy đứng giữa cũng rất khó xử.

Thấy con cũng đã lớn, Mỹ Lệ muốn quay lại làm việc, nhưng mẹ chồng lại thốt lên một câu:

"Cô muốn giao con cho bà già này giữ, còn mình phủi tay không lo nữa sao?"

Khi Mỹ Lệ tủi thân phàn nàn với tôi, tôi đã khuyên cô ấy, thay vì sống hờn giận mỗi ngày, chi bằng bản thân đổi mới, sử dụng "sức tác động" của mình để thay đổi số đông họ!

"Sức ảnh hưởng" ko phải chỉ được xuất hiện khi bạn có phổ thông tiền và địa vị cao trong phường hội, mà bạn có thể dùng các "kĩ năng mềm" gây "sức tác động", ảnh hưởng lên tính cách của họ và làm cho đổi mới nghĩ suy của họ.

Tôi cho cô ấy một vài gợi ý, và rất nhanh sau đó, cô ấy đã phát xuất hiện: Trong gia đình, tiêu chí của mỗi thành viên đều như nhau, đều hi vọng gia đình được hạnh phúc và ngày một tốt hơn.

Vì vậy, khi cần giải quyết các mối quan hệ trong gia đình, thay vì nghĩ "tôi" nên khiến sao, thì tốt hơn là nên nghĩ "chúng tôi" nên khiến cho gì, đồng thời sắm ra ích lợi thông thường cho số đông mọi người.

Mỹ Lệ cũng không chấp nê đòi đi khiến nữa, mà chỉ nữ tính trao đổi (ý kiến) với chồng:

"Chồng à, giờ con bản thân mình cũng đã lớn rồi, một chính mình anh phải kiếm tiền nuôi cả nhà thật sự rất mệt. Em không muốn để anh chịu khổ một mình, em cũng muốn khi anh cảm thấy mệt, có thể biến thành chỗ dựa cho anh."

Mỗi lần nghe Mỹ Lệ nói như vậy, chồng cô ấy rất xúc động. Anh ta khởi đầu chậm rãi rãi giảng nghĩa cho mẹ chồng nắm bắt. Rằng giả dụ cô đi làm cho quay về, nhân tố kiện sống của gia đình sẽ tốt hơn.

Sau đó, mẹ chồng và chồng đều vui tươi đồng ý với cô ấy.

So với tiền, thứ này còn quan trọng hơn gấp nhiều lần: Trong gia đình không cần quá tự lập, trong công ty không cần quá mạnh mẽ - Ảnh 2.

2. Trong mái ấm không cần quá "tự lập", trong tổ chức kinh doanh không cần quá "mạnh khỏe"

Sau này, Mỹ Lệ đã vận dụng "sức ảnh hưởng" vào trong việc phỏng vấn.

Không giống những người tìm việc khác chỉ biểu hiện thành công, khả năng, kinh nghiệm, Mỹ lệ phân tách tận tường trong việc xác định ích lợi của cả hai bên:

"Tôi có thể mang tới ích lợi gì cho công ti?

Sức thú vị của tôi là gì?

Tại sao tổ chức kinh doanh cần nên chọn tôi?"

Sau cuối, cô ấy được một tổ chức kinh doanh nước ngoài tuyển vào khiến với mức lương hàng bốn tuần trên 30 triệu.

Thế nên, muốn thực thụ thay đổi được một người, dùng "sức ảnh hưởng" sẽ tốt hơn phổ thông là mệnh lệnh.

Chẳng hề lúc nào cũng nên "lấy cứng đối cứng", gian truân có nhiều dạng thì biện pháp cũng có phổ thông loại, dùng cách thức làm cho cứng ngắc hay mềm mỏng manh, mong bạn đủ sáng suốt lựa chọn.

Hoàng là bạn thân của tôi, cũng là tổng giám đốc công ti.

Nhìn cậu ta hiện giờ, thi thoảng có người có thể hình dung được rằng, trước đó cậu ta từng là một nhân viên quèn, bị ông chủ đào thải không thương tiếc.

Bởi vì là bạn thân, quãng thời gian khó khăn đó của cậu ấy, tôi nắm bắt rất rõ.

Hoàng là người có tính độc lập cao, nên dù chuyện gian truân đến đâu, cậu ta cũng luôn tự bản thân tìm cách thức khắc phục. Mọi người đã quen với tác phong làm việc này của cậu ta, nên khi xảy ra sơ sót, ông chủ thì bảo cậu ta tự giải quyết, đồng nghiệp cũng "nhìn" cậu ta tăng tả chạy ngược chạy xuôi, công ty đối tác có yêu cầu gì cũng chính trực bắt cậu ta làm cho bằng được.

Áp lực từ công tác khiến cậu ta hoàn toàn sụp đổ. Sau đó, cậu ấy vô tình đọc được câu chuyện về quan toà Do Thái đầu tiên ở Hoa Kỳ cùng câu nói nhiều người biết đến của bà:

"Hãy chiến đấu vì những chuyện bạn đon đả, nhưng theo cách thức khiến cho người khác chú ý và muốn nhập cuộc."

Thế là cậu ấy nhận ra: Bản thân luôn gặp mặt khó khăn là vì luôn xử lí yếu tố theo bí quyết đơn độc và chính diện.

Mà trái lại, có phổ biến chuyện, phải dùng thái độ dịu dàng, nhờ người khác giúp đỡ.

Kể từ đó, cậu ta thay đổi đẳng cấp làm cho việc của bản thân mình.

Khi bị sếp nghi vấn không đủ năng lực, cậu ta không bực dọc nữa mà thay tham gia đó là học hỏi, cám ơn về lời chỉ dẫn của cấp trên.

Khi gặp khó khăn, cậu ta nhờ đồng nghiệp giúp sức, chứ không kiên quyết tự khiến một bản thân mình nữa.

Khi chạm mặt đối tượng mua hàng lắm đòi hỏi, cậu ta không chấp nê đồng ý và kết thúc tất cả nữa mà từ tốn giải nghĩa cái nào hữu ích cái nào bất lợi, cũng như mong khách hàng thông cảm nghĩ suy lại đề xuất của cậu ta.

Sau này, không chỉ công việc, mà cuộc sống cậu ấy cũng ngày một thuận lợi.

So với tiền, thứ này còn quan trọng hơn gấp nhiều lần: Trong gia đình không cần quá tự lập, trong công ty không cần quá mạnh mẽ - Ảnh 3.

3. Không "khó khăn" để học cách phát triển "sức tác động". Nó là tài năng sống cần thiết.

Bạn muốn sống cuộc sống mà bạn muốn, không một mực lúc nào cũng phải như một con nhím, xù gai nhọn để Đối Địch khó khăn. Lúc nào cũng mạnh khỏe như một con sư tử, luôn thích chủ quyền hành động.

Nhiều lúc, có thể sử dụng tài năng mềm khắc phục. Đối với những người có tính tự lập cao, họ không quen "nhờ vả" người khác. Nhưng thực tế, nhiều khi "nhờ" hỗ trợ cũng không có gì xấu, quan trọng là mục đích bạn nhờ người ta là gì.

Thế nên, muốn tạo ra "sức tác động", chẳng hề lúc nào cũng cần có đủ tiền và quyền, bạn có thể Áp dụng EQ hay tài năng sống, để đổi mới nghĩ suy người khác, vì lợi ích bình thường mà cùng hoàn thành công tác. Được như vậy, gian nan cũng bớt đi phần nhiều.

Theo Thiên Tuyết

Trí thức trẻ


Đọc thêm: mua nha