Nằm ở khu vực Bắc Trung Bộ, phương pháp Hà Nội Hà Nội 150km về phía nam, Thanh Hóa là vùng đất có tiềm năng ngao du thiên nhiên và nhân bản phong phú, đặc sắc. Những năm vừa mới đây, ngao du Thanh Hóa ngày càng phát hành nổi trội, biến thành điểm tới du lịch đứng đầu khu vực miền Bắc.

Với đường bờ biển dài 102km, Thanh Hóa có phổ thông bãi tắm đẹp như Sầm Sơn (TX. Sầm Sơn), Hải Tiến (huyện Hoằng Hóa), Hải Hòa (huyện Tĩnh Gia), Nghi Sơn - đảo Mê… Trong đó tiêu biểu nhất phải kể đến biển Sầm Sơn nằm cách TP. Thanh Hóa 16km về phía đông nam. Đây là một trong những khu du lịch nghỉ mát nhiều người biết đến được người Pháp khai thác trong khoảng những năm đầu thế kỷ 20.

Sầm sơn sở hữu gần 10km bờ biển đẹp, hải sản dồi dào tươi ngon và là địa bàn có giá trị lịch sử, văn hóa phong lưu. Vài năm quay về đây Sầm Sơn đã biến thành "thỏi nam châm" thu hút du khách, trở thành một trong những thiên đường du lịch "hút khách" nhất vietnam.

Với tiềm năng du lịch cực kì lớn, khách du lịch tới Thanh Hóa gia tăng mạnh bạo. Tổng lượt khách vãn lai tới Thanh Hóa năm 2018 đạt 8,25 triệu lượt, tăng 117,8% so với cùng kỳ năm 2017. Trong 7 04 tuần đầu năm 2019 lượng khách tới với xứ Thanh tiếp diễn phát triển bằng cả năm 2018 khi ở mức 8 triệu lượt, con số này cũng bằng tổng lượng khách đến Đà Nẵng và Khánh Hòa trong 7 tháng đầu năm cộng lại.

Mặc dầu có tiềm năng du lịch rất lớn với lượng khách gấp đôi Đà Nẵng, Nha Trang và gần bằng Quảng Ninh  nhưng giá bất động sản ở Thanh Hóa vẫn thấp hơn rộng rãi so với các tỉnh này. Trong vài năm trở lại đây, hoạt động mua bán BĐS Thanh hóa đã có những bước đi đầy tuyệt hảo khi có sự đầu tư lớn trong khoảng các nhà BĐS tăm tiếng với phổ biến dòng sản phẩm không giống nhau.

Ở phân khúc đất nền, giá phân khúc này đang được tạo lập mặt bằng giá mới sau khi các dự án lớn như FLC, Eurowindow, Vingroup bán cháy hàng, một vài khu vực hình thành tình trạng cầu cao hơn cung. Các khu vực tiềm năng gồm có trung tâm đô thị và các khu đô thị vệ tinh, khu vực Sầm Sơn và phụ cận.

Sau thành công tại dự án FLC Sầm Sơn, bây chừ, Công ty FLC đã và đang triển khai đầu cơ 11 dự án trong các lĩnh vực kinh doanh bất động sản, du lịch nghỉ ngơi, sân golf, cơ sở vật chất khu kĩ nghệ và khai thác khoáng sản… trên khắp địa bàn tỉnh giấc Thanh Hóa. Tiêu biểu như các dự án: công trình Môi trường ngao du ven biển phía Đông đường Hồ Xuân Hương, TP. Sầm Sơn; công trình Đầu tư xây đắp và buôn bán cơ sở vật chất Khu công nghệ Hoàng Long; dự án Khu thị trấn du lịch FLC tại huyện Quảng Xương; vài công trình khai thác tài nguyên và buôn bán nguyên liệu xây đắp trên địa bàn các thị xã: Lặng Định, Vĩnh Lộc, Hà Trung…Công trình 10.000 tỷ đồng làm cho phục vụ hàng không tại Thọ Xuân, Thanh Hóa

Đối với Vingroup, nối liền thắng lợi của dự án Vinhomes Star City Thanh Hóa, đơn vị này đang triển khai nghiên cứu, lập quy hoạch công trình khu nghỉ ngơi cạnh suối cá Cẩm Lương, diện tích vào khoảng 17,8ha. Bên cạnh, Vingroup cũng đang lập quy hoạch 1 dự án khác ở khu vực Hồ Thành, đô thị Thanh Hóa. Chưa hết, sau Hải Phòng, Vingroup cũng đang có nhu cầu muốn khiến cho thêm tổ thích hợp VinFast ở Thanh Hóa.

Cùng với Vingroup, Sungroup cũng chính thức thông báo quy hoạch chi tiết 1/500 khu thị trấn sinh thái, nghỉ dưỡng vui chơi tiêu khiển cao cấp và du lịch biển Sầm Sơn. Được nhân thức, đây là công trình trung tâm, ý tưởnrg của Sungroup tại Thanh Hóa với quy mô quy mô lên đến trên 1.260ha có vị trí phía Bắc giáp phường Quảng Cư, khu dân cư Quảng Tiến và sông Mã, phía Nam giáp phường Quảng Hải (Quảng Xương), phía Đông giáp khu cư dân Quảng Tiến và Quảng Cư, phía Tây giáp Quảng Châu.

Ăn theo các công trình của Vingroup, Sungroup, thị trường đất nền các khu vực xung quanh siêu dự án này hiện đang rất "nóng". Đất thổ cư các các phố Quảng Cư, Quảng Tiến, Quảng Châu…sát dự án của Sungroup vốn chỉ vài triệu tiền việt/m2 thì nay đã tăng giá gấp đôi, gấp ba lần. Phổ biến công trình BĐS mới sôi động trên các trục trục đường nam Sông Mã, quốc lộ 47 nối trọng điểm đô thị Thanh Hóa về Sầm Sơn với giá niêm yết trên dưới 10 triệu tiền việt/m2.

Một trong những dự án đang tạo được sự vồ cập khỏe mạnh tại khu vực này là Khu cư dân Quảng Phú (tên thương mại Sunrise Residence) của Tổng Công ty đầu tư vốn đầu tư Hà Thành – CTCP hiện đang khai triển đầu tư hạ tầng khu đô thị. Theo chiến lược, nhà đầu tư dự định sẽ bàn giao nền đất tham gia cuối năm 2019. Vừa mới đây, UBND thức giấc Thanh Hóa đã quyết định chuẩn y chủ đầu tư được phân lô bán nền các lô lục địa kề và vi la (trừ các lô nằm ở lộ giới các con phố 30m và mặt con đường quốc lộ 47 của khu thị trấn).

Ngoài Sunrise Residence, hàng loạt các công trình BĐS khác cũng đang được Thanh Hóa lập quy hoạch bán đấu giá, kêu gọi chủ đầu tư như Khu cư dân, chợ và dịch vụ tổng phù hợp Tân An, công trình Khu thành phố mới dọc đại lộ Nam sông Mã, công trình Khu cư dân phía Tây đường Hải Thượng Lãn Ông, Khu thị trấn thành phố Lam Sơn, huyện Thọ Xuân , Công trình Khu dân cư thị trấn Quảng Hưng, Khu cư dân xã Chợ , Công trình Khu dân cư mới Diêm Phường.

Có thể thấy, sau khi hoạt động mua bán bất động sản tại Quảng Ninh phát hành khỏe khoắn thì cơn sốt bất động sản đang dịch chuyển dần về Thanh Hóa. Theo sau các doanh nghiệp BĐS lớn là làn sóng chủ đầu tư tư nhân đang đổ về khu vực này. Theo đánh giá của các chuyên gia, với tiềm năng du lịch nổi trội, hàng loạt các ông lớn BĐS đang đổ về thì giá bất động sản tại Thanh Hóa sẽ tiếp diễn còn tăng mạnh và xây dựng mặt bằng giá mới.

Tuấn Minh

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: dịch vụ bất động sản