Thưa ông, Luật Quản lý thuế năm 2019 vừa được Quốc hội thông qua, trong đó có nhiều điểm được đánh giá là bỗng nhiên phá so với Luật hiện hành. Ông bình chọn như thế nào về tầm cần thiết của Luật này?

Việc cách tân chuỗi hệ thống thuế là một đòi hỏi cấp thiết, khác lạ trong vấn đề kiện vietnam đang biến thành tổ quốc kí kết một cách nhanh chóng và thực hiện một phương pháp toàn diện hàng loạt Hiệp nghị thương nghiệp hòa bình (FTA) với rộng rãi khu vực và nhiều nước nhà trên thế giới. Vì vậy việc cách tân hệ thống thuế là yên cầu đề xuất mà tập đoàn Thuế nói riêng và tổ chức điều hành Nhà nước nói chung cần hướng tới. Luật Điều hành thuế năm 2019 là một bước đi quan trọng giúp tập đoàn Thuế cải cách chế độ thuế và có được dụng cụ để từ đó quản lý việc thu nộp thuế tốt hơn.

Tại Luật này, các luật pháp cũng như qui định mới về thời hạn, cách thức tính thuế đã tương đối chi tiết, rõ ràng, công khai và sáng tỏ. Về nội dung quản lý thuế, Luật Điều hành thuế năm 2019 quy định 11 hàng ngũ nội dung quản lý. Ngoài các nội dung đã được luật pháp tại Luật Quản lý thuế hiện hành, Luật mới sửa đổi, bổ sung các nội dung cần thiết và cần thiết với thực tế hiện thời như: Không thu thuế; khoanh tiền thuế nợ; vận dụng hóa đơn, chứng trong khoảng; phù hợp tác quốc tế về thuế và tuyên truyền, hỗ trợ người nộp thuế.

Luật Điều hành thuế năm 2019 cũng quy định vài hành vi bị cấm như: Thông đồng, móc nối, bao che giữa người nộp thuế và công chức, cơ quan quản lý thuế để chuyển giá, trốn thuế; gây quấy rầy, sách nhiễu đối với người nộp thuế; cố tình không kê khai hoặc kê khai thuế không trọn vẹn, kịp thời, đúng đắn về số tiền thuế phải nộp; bán hàng, cung ứng phục vụ không xuất hóa đơn theo pháp luật của qui định, sử dụng hóa đơn không hợp lí,...

Khác lạ, Luật này đưa ra rộng rãi nguyên lý trong quản lý thuế, đó là: Mọi công ty, hộ gia đình, hộ buôn bán, tư nhân có nghĩa vụ nộp thuế theo quy định của qui định; điều hành thuế đảm bảo công khai, minh bạch, bình đẳng và đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của người nộp thuế; áp dụng nguyên lý quản lý thuế theo thông lệ quốc tế, trong đó có nguyên lý thực chất hoạt động, đàm phán quyết định nghĩa vụ thuế; nguyên tắc quản lý rủi ro và các nguyên lý khác thích hợp với nhân tố kiện của vietnam.

Đây chắc chắn là một đạo luật tương đối rõ ràng và trọn vẹn về điều hành thuế trong thời điểm qua. Luật này sẽ phải tiếp tục hoàn thiện dưới nhiều góc độ không giống nhau trong thời kỳ thực thi.

Khi Luật Điều hành thuế năm 2019 được chuẩn y, dưới giác độ người nộp thuế, đa số quan niệm tỏ ra vui mắt bởi tại các qui định của Luật, vị thế của người nộp thuế được nâng lên hơn so với trước đây. Ý kiến của ông về nhân tố này như thế nào?

Luật Điều hành thuế năm 2019 có đa dạng điểm mới liên quan đến quyền và bổn phận của người nộp thuế. Trong đó dồn vào một chỗ vào vài điểm chính: Kéo dài thời điểm nộp quyết toán thuế Thu nhập cá thánh thiện 90 ngày lên 120 ngày; mở mang quyền của người nộp thuế; chuẩn y đại lý thuế cung cấp dịch vụ kế toán cho các đơn vị siêu bé xíu nếu đáp ứng chứng nhận qui định… Rất nhiều đều được quy định chi tiết, công khai. Từ đó giúp cho việc phối thích hợp giữa tổ chức Thuế và người nộp thuế được tiện lợi, dễ dãi và sáng tỏ.

Đặc biệt, chính những quy định quá rõ ràng trong khoảng giấy má, quy trình, điều kiện... giúp người nộp thuế im tâm, tránh tình trạng ở đâu đó có những cán bộ thuế nhũng nhiễu, phiền nhiễu. Từ đó, tâm thế và vị thế của người nộp thuế cũng được cao hơn. Vấn đề này rất cần thiết và có ý nghĩa góp phần khiến cho đổi mới tâm sự, tình cảm của người nộp thuế, giúp người nộp thuế cảm thu được vị trí và bổn phận của mình đối với phường hội, với Nhà nước. Ví như người nộp thuế tin cậy công ty quản lý Nhà nước hơn thì sẽ tự giác hơn trong việc nộp thuế, sẽ giảm hiện tượng lẩn tránh nghĩa vụ thuế, giúp ngân sách Nhà nước bị giảm thất thu và nguồn thu nhập thuế bất biến hơn, kịp thời hơn.

Một điểm đáng chú ý nữa tại Luật Quản lý thuế năm 2019 đó là những nội dung can dự tới điều hành thuế thương mại điện tử. Theo ông, những pháp luật luật pháp về phương án quản lý, sự phối phù hợp giữa phổ biến bên can dự tại Luật đã đúng và đủ chưa?

Việc điều hành thuế thương mại điện tử trên nền móng kĩ thuật số rõ ràng đã có sự nhiệt tình của tổ chức điều hành thuế và biểu hiện rõ ràng tại Luật mới. Dĩ nhiên do đây là ngành tương đối mới và lại là lĩnh vực sản xuất rất nhanh, rất nhiều chủng loại, phú quý nên việc thường xuyên theo dõi, nắm bắt, điều hành và có các giải pháp sửa đổi biên tập quy định của tập đoàn Thuế là vấn đề quan trọng phải chấp hành ngay. Nếu như nói các qui định tại Luật Quản lý thuế năm 2019 can dự đến thuế thương mại điện tử đúng chưa thì tôi chắc chắn là đã đúng. Còn ví như hỏi đủ chưa thì tôi cũng xin nói là chưa đủ. Bởi lẽ, thương mại điện tử đang sản xuất từng ngày, từng giờ, thay đổi một cách hối hả. Bởi thế, giả dụ chỉ căn cứ tham gia những quy định cứng thì sẽ không bao giờ cơ quan Thuế có thể bao quát hết được lĩnh vực này.

Chính cho nên, Luật cũng nêu rõ sẽ giao Chính phủ chỉ dẫn thêm về nội dung này. Việc cần khiến của tập đoàn Thuế đó là thường xuyên theo dõi, tìm hiểu thực tại, từ đó bổ sung thêm những quy định về quản lý, kê khai mới nhằm chống thất thu thuế một cách hiệu quả. Đặc biệt, phải phối hợp nghiêm ngặt với các tổ chức can hệ như: Nhà mạng, Bộ Tin tức & Truyền thông, Nhà băng Nhà nước, nhà băng thương nghiệp để có manh mối thông tin đúng mực, toàn diện, thêm dữ liệu cho công ty Thuế trong điều hành.

Ông có hy vọng như thế nào khi Luật đi tham gia cuộc sống, ảnh hưởng của nó tới công việc điều hành thuế, đơn vị và người nộp thuế?

Tới thời gian 1/7/2020, khi Luật Quản lý thuế năm 2019 có hiệu lực và đi tham gia cuộc sống, sẽ khiến cho đổi mới một phần cơ chế hành xử và làm việc giữa cơ quan điều hành thuế với người nộp thuế, tăng mạnh năng lực của công ty Thuế, cải thiện niềm tin và sự thích hợp tác giữa người nộp thuế và cơ quan quản lý thuế. Khác lạ, Luật này cũng sẽ giúp tăng nhanh tính minh bạch trong hoạt động điều hành Nhà nước.

Theo Thùy Linh (chấp hành)

Hải quan


Đọc thêm: mua dat