Một vài mẫu xe Kia nhất tề được điều chỉnh giá sàn. Các mẫu xe được báo cáo giá mới gồm Morning, Sedona và Sorento. Dĩ nhiên, trong lần thay đổi giá này, THACO chọn từng version chi tiết của mỗi mẫu xe chứ không giảm hết một loạt.

THACO giảm giá loạt xe Kia, đe doạ từ ông lớn tới tân binh - Ảnh 1.

Kia Morning giảm giá version số tự động tiêu chuẩn (AT). Giá bán từng cái giảm 10 triệu, còn 329 triệu đồng. Các version khác không thay đổi giá. Giá Morning nghiêng ngả từ 299 triệu đến 393 triệu tiền việt, đưa mẫu xe này có giá thấp nhất thị phần hạng A tại vn.

Trong thị phần, Kia Morning là mẫu xe bán nhanh thứ 2 với 6.904 xe bán ra trong 8 04 tuần đầu năm 2019. Xếp ở địa điểm đầu tiên vẫn là Hyundai Grand i10 với 11.014 chiếc. Toyota Wigo là tân binh hạng A đáng gờm với 4.982 chiếc, bám đuổi mẫu xe của Kia. Ngoài ra, VinFast Fadil cũng là cái tên được nhắc đến nhiều trong thời điểm mới đây. Mẫu ô tô đầu tiên của vietnam chưa được lên tiếng doanh số chi tiết.

Hạng A là phân khúc xe độc nhất tại vietnam có sự áp đảo về doanh số của xe Hàn Quốc so với xe Nhật. Morning hay Grand i10 đều là những mẫu xe đã có mặt trong nước trong khoảng thời gian ban sơ. Các địch thủ Nhật Bản mới khai thác mảng hoạt động mua bán này trong khoảng năm 2018.

THACO giảm giá loạt xe Kia, đe doạ từ ông lớn tới tân binh - Ảnh 2.

Kia Sedona hạ thấp giá bạn dạng tiêu chuẩn (DAT Deluxe) trong khoảng 1,129 tỷ còn 1,099 tỷ đồng. Hai bản cao cấp hơn giữ nguyên giá.

Trước đó, Sedona hồ hết độc tôn phân khúc MPV tầm tiền hơn 1 tỷ đồng. Không có tình địch nào cùng thị phần ngang giá. Vị thế đó đã đánh mất đi khi có sự hình thành của Ford Tourneo. Giá Tourneo trong khoảng 999 triệu đến 1,069 tỷ đồng. Giá version tiêu chuẩn của Sedona sau khi giảm chỉ còn chênh 30 triệu đồng với bạn dạng cao cấp của Tourneo.

Doanh số Sedona vẫn đều đặn ở mức trung bình hơn 200 xe/bốn tuần. Trong 8 tháng đầu năm 2019, mẫu xe này bán được 1.883 chiếc.

THACO giảm giá loạt xe Kia, đe doạ từ ông lớn tới tân binh - Ảnh 3.

Kia Sorento là mẫu xe thứ 3 được giảm giá niêm yết. Phiên bản tầm trung 2.4 GAT Premium giảm từ 919 triệu còn 899 triệu tiền việt. Giá khởi điểm và cao nhất không đổi, ở mức 799 triệu và 949 triệu đồng.

Sorento có sức tiêu thụ khá yếu trong thị phần SUV dưới 1 tỷ đồng với doanh số trung bình hơn 100 xe/bốn tuần. Tổng kết 8 tháng đầu năm, doanh số Sorento đạt 905 chiếc. Santa Fe từng được coi là tình địch của Sorento, mặc dù có tầm giá cao hơn khá phổ thông (trong khoảng 995 triệu đồng). Doanh thu Santa Fe cùng kỳ đạt 5.869 chiếc, gấp gần 6,5 lần Sorento.

Không chỉ hạ thấp giá niêm yết, THACO còn đang ứng dụng thêm chương trình khuyến mãi tiền mặt cho 6 sản phẩm lắp ráp trong nước của bản thân mình. Morning được giảm thêm 20 triệu, Cerato, Optima và Sorento đều được giảm 30 triệu, Rondo giảm thấp nhất 15 triệu còn Sedona giảm phổ thông nhất đến 60 triệu đồng. Khuyến mại áp dụng trong bốn tuần 9. Mẫu xe mới nhất là Soluto đang được đại lý giảm 10 triệu tiền việt.

Theo Đức Khôi

Trí thức trẻ


Xem thêm: dat xanh