Vietnamworks, trang web tuyển dụng online lớn nhất Việt Nam, thuộc tổ chức Navigos Group, vừa phát hành Báo cáo thị trường tuyển nhân viên trực tuyến nửa đầu năm 2019 tại vietnam. 

Theo thống kê, các mảng can dự tới dịch vụ chuyên nghiệp tăng mạnh về nguồn cung công phu trong 1 năm trở lại đây trong khoảng nửa đầu năm 2018 – nửa đầu năm 2019, theo đó Y tế/Chăm bẵm sức khỏe tăng 64%, Giải đáp tăng 51% và Quảng cáo/Khuyến mãi/Đối ngoại tăng 29%.

Đáng chú ý, lĩnh vực Ngân hàng xếp thứ 17 về số lượng giấy má ứng tuyển, nhưng lại là lĩnh vực vững mạnh mạnh nhất về nguồn cung. Lượng giấy má xin việc trong ngành này trong nửa đầu năm 2019 đã tăng tới 65% so với cùng kỳ năm rồi.

Thừa nhân lực, lao động ngành ngân hàng đối mặt với khả năng khó tìm việc nhất trong các lĩnh vực - Ảnh 1.

Theo Vietnamworks

Theo dự đoán nhu cầu tìm việc nửa sau năm 2019, ngân hàng là ngành có tỷ trọng người tìm việc cao nhất với hơn 81% người dò hỏi trong lĩnh vực này có ước muốn nhảy việc. Xếp tiếp theo về yêu cầu mua việc rộng rãi nhất lần lượt là Điện/ Điện tử, Kế toán, Giáo dục/ Đào tạo…

Top những lĩnh vực có nhu cầu tuyển dụng phổ quát nửa năm sau 2019 bao gồm Công nghiệp/ Kỹ thuật, Nhà hàng/ Nơi nghỉ ngơi/ Du lịch, Cơ khí,…. Ứng viên hàng ngũ Ngân hàng có nhu cầu tậu việc rộng rãi nhất tham gia nửa cuối năm, nhưng ngành nghề Nhà băng lại không thuộc top 10 ngành nghề dự báo có ý định tuyển dụng.

Theo đó, Vietnamworks xếp Ngân hàng là một trong những lĩnh vực trước tiên kĩ năng sẽ không dễ dàng sắm việc và chuyển việc vào nửa cuối năm. 

Dường như, các người tìm việc thuộc các đơn vị quản lý nghề sau cũng đương đầu với kỹ năng khó sắm việc như  Giáo dục/Huấn luyện; Phục vụ đối tượng mua hàng; Hành chính/Thư ký; Xây dựng; QA/QC (khảo sát chất lượng),...

Ngọc Bích

Theo Trí thức trẻ


Xem tại: gia dat saigon