Cửa Lò Beach Villa là công trình tổ thích hợp biệt thự, nhà vườn và nhà liền kề, tọa lạc tại mặt tiền biển Cửa Lò, thuộc xã Nghi Hương, thị thị trấn Cửa Lò, thức giấc Nghệ An. Dự án nằm trên trục giao giữa trục đường Bình Minh với tuyến đường 72m gắn kết thẳng đi Thị trấn Vinh và Phi trường Quốc tế Vinh.

Diện tích dự án tổ thích hợp nghỉ ngơi Cửa Lò Beach Villa

Tổ hợp nghỉ dưỡng Cửa Lò Beach Villa Nghệ An

Cửa Lò Beach Villa được quy hoạch trên tổng quy mô đất 16 ha, là dự án tổ phù hợp nghỉ ngơi bao gồm các loại hình item như: vi la, nhà vườn và nhà liền kề.

Theo đó, bên trong dự án sẽ có các phân khu tính năng như: khu nơi nghỉ ngơi, khu thương nghiệp - bách hóa rộng 1 ha, khu nhà ở thấp tầng (71 lô biệt thự, 16 lô nhà đất liền kề và 69 lô nhà vườn với diện tích nghiêng ngả trong khoảng 163 m2 – 387 m2), khu chung cư với 1 tòa tháp 12 tầng, khu tiện ích và công viên cây cối rộng 1,2 ha.

Mặt bằng tổng thể dự án tổ hợp nghỉ dưỡng Cửa Lò Beach Villa

Mặt bằng toàn cục dự án tổ phù hợp nghỉ dưỡng Cửa Lò Beach Villa

Phối cảnh các căn biệt thự tại dự án Cửa Lò Beach Villa

Phối cảnh các căn biệt thự tại dự án Cửa Lò Beach Villa

Thông tin trong khoảng CafeLand

Dự án tổ thích hợp nghỉ ngơi Cửa Lò Beach Villa do Tổ chức kinh doanh Cũ rích phần Đầu cơ Thương mại Bảo Khánh Hamico làm cho chủ đầu tư, được cấp giấy phép hoạt động trong khoảng năm 2012, hoạt động chủ quản trong lĩnh vực kinh doanh BĐS.

Giá niêm yết vi la, nhà vườn, nhà liền kề được xem thêm tại dự án tổ phù hợp nghỉ ngơi Cửa Lò Beach Villa trong khoảng 17,9 triệu/m2.

Dự án Cửa Lò Beach Villa trước đó từng được lấy tên là “Khu liên thích hợp khách sạn - thể thao - thương nghiệp - bình thường cư Cửa Lò”.

Theo tìm hiểu, dự án này trước kia đã được Bộ Kế hoạch và Đầu cơ cấp giấy phép số 2371/GP vào ngày 31/12/2003. Theo quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết, dự án gồm: 5 khách sạn từ 2-5 sao; 86 biệt thự; tổ hợp siêu thị; phổ biến cư cao tầng; nhà biểu diễn thủy cung tại thị phường Cửa Lò. Tại thời gian được cấp phép, chủ đầu tư công trình là Tổ chức kinh doanh Liên doanh Hồng Thái - SIT Việt Nam.

Được khởi công trong khoảng cuối năm 2003, dự định đến năm 2010 sẽ hoàn thành và đưa tham gia sử dụng. Tuy nhiên, công trình này đã bị dừng lại sau gần 2 năm xây dừng (năm 2005). Theo tập đoàn tác dụng, thời gian dự án dừng xây dựng là do nhà đầu tư xây thêm 28 căn (trong quy hoạch chỉ có 86 căn nhưng thực tế lại xây tới 114 căn) nên bị UBND tỉnh giấc Nghệ An phát hiện và đình chỉ.

Sau khi sự việc vỡ lẽ, cơ quan chức năng chính thức tham gia cuộc rà soát thì phát hiện thêm Tổ chức kinh doanh Liên doanh Hồng Thái - SIT Việt Nam không đủ năng lực tài chính để tiếp tục chấp hành dự án này. Tới 04 tuần 08/2005, Bộ KH-ĐT đã ra quyết định chấm dứt hoạt động trước thời hạn của Công ty Liên doanh Hồng Thái - SIT Việt Nam và thu hồi giấy phép đầu tư tại dự án này.

Trước thực trạng trên, dự án mở màn rơi vào tình trạng bê trệ. UBND thức giấc Nghệ An cũng đã có biện pháp giải quyết như phổ thông lần kêu gọi các nhà đầu tư khác nhập cuộc vào công trình này chẳng hạn như Công ty Cổ lỗ phần G5 Việt Nam và Công ti TNHH Mỹ thuật Sơn Hà được UBND tỉnh giấc chấp thuận đầu tư nhưng tới sau cuối vẫn chẳng thể kết nạp và triển khai công trình.

Sau đó, Công ty Cũ kĩ phần Đầu tư Thương mại và Du lịch Kim Liên sắm lại công trình này. Đến tháng 06/2009, UBND tỉnh Nghệ An cho phép công ty này tiếp cận nghiên cứu đầu tư dự án. Đương nhiên, sau khi cam kết, tổ chức kinh doanh này cũng không thực hiện như trong hợp đồng và thoái lui khỏi dự án. Theo như tìm hiểu, nguyên nhân không chấp hành được công trình là do công ti Kim Liên không đủ khả năng tài chính nhưng vẫn cương quyết lập giấy má khống và ký xác thực khống các thích hợp đồng đầu tư, thêm tham gia đó là lường đảo, huy động vốn phi pháp dù chưa được phê duyệt và cấp phép đầu tư. Đến sau cuối, giám đốc công ty này phải ngồi tù vì tội “lừa đảo choán đoạt của nả” hơn 73,6 tỷ đồng.

Để cứu vớt dự án, UBND tỉnh giấc Nghệ An lại tiếp tục đồng ý cho một chủ đầu tư khác tái phát động lại dự án. Cụ thể, UBND tỉnh Nghệ An đã ban hành Quyết định số 5509/QĐ.UBND-CNTM tham gia ngày 22/10/2014, với nội dung chấp nhận cho Công ti Cổ phần Đầu cơ Thương mại Bảo Khánh Hamico đầu cơ tham gia dự án với số vốn hơn 1.050 tỷ đồng. Bảo Khánh Hamico cũng chắc chắn, sẽ chấp hành công trình từ cuối năm 2014 cho đến đầu năm 2024.

Thông tin nhanh công trình tổ phù hợp nghỉ ngơi Cửa Lò Beach Villa

Dự án: Cửa Lò Beach Villa 

Tổng diện tích: 16 ha

Vị trí: Trục đường Bình Minh, xã Nghi Hương, thị phường Cửa Lò, thức giấc Nghệ An

Tổng vốn đầu cơ: 1.050 tỷ

Loại hình: Vi la, nhà vườn, nhà liền kề

Ngày khởi công: 

Nhà đầu tư: Tổ chức kinh doanh Cổ lỗ phần Đầu tư Thương mại Bảo Khánh Hamico

Năm hoàn thành: Năm 2024

Đọc thêm: gia nha dat