Vừa qua, Bộ Xây đắp đã có văn phiên bản góp ý về kiến tạo hạ tầng điều chỉnh tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên). Đây là bước cần thiết trước tiên để TP.HCM duyệt y yếu tố chỉnh tổng mức đầu cơ. Được biết, hồ sơ kiến tạo này được Bộ đánh giá cơ bản hoàn toản các nội dung theo qui định.

Căn cứ giấy má thiết kế hạ tầng vấn đề chỉnh của Sở Liên lạc Vận vận tải (GTVT) TP.HCM gửi ngày 2/7, dự án metro số 1 được đề nghị nhân tố chỉnh nhiều nội dung, bao gồm bình đồ hướng tuyến, tham số kỹ thuật dự án và diện tích xây dựng...

Bộ Xây đắp bình chọn nội dung của hồ sơ kiến tạo cơ sở vật chất nhân tố chỉnh dự án về cơ bản là hoàn toản các nội dung theo luật pháp. Theo đó, nhà đầu tư và giải đáp kiến tạo có trách nhiệm kiểm tra, hoàn chỉnh thiết kế theo yêu cầu của trả lời thẩm tra và yêu cầu tại kết quả thẩm định, để đạt yêu cầu phê phê chuẩn.

tp.hcm da go duoc nut that dau tien cho tuyen metro so 1

Với những địa điểm tuyến nhân tố chỉnh toàn cục, Bộ Xây đắp góp ý Sở GTVT TP.HCM cần thi hành kiểm tra, đối chiếu hạn độ thích hợp với quy hoạch xây đắp, các quy hoạch lĩnh vực can dự đã được phê duyệt lúc trước nhằm đảm bảo đủ điều kiện trình phê phê duyệt dự án.

song song, Bộ cũng nêu vấn đề cần khiến hiện nay là khiến cho rõ kỹ năng kết nối giữa tuyến metro số 1 và các tuyến metro khác, cùng chuỗi hệ thống giao thông công cộng tại thành phố. “Chủ đầu tư cần phối thích hợp và cập nhật kết quả nghiên cứu của các công trình có can hệ, để bảo đảm tính khả thi và đồng bộ về đòi hỏi gắn kết hệ thống hạ tầng kỹ thuật của dự án”, văn bản nêu.

Bộ Xây dựng cho biết, kiến tạo cơ sở vấn đề chỉnh công trình xây dựng tuyến metro số 1 vận dụng các quy chuẩn công nghệ, tiêu chuẩn xây dựng vietnam và tiêu chuẩn nước ngoài là phù hợp. Tất nhiên, chủ đầu tư và tư vấn kiến tạo vẫn cần thi hành kiểm tra, cập nhật quy chuẩn, tiêu chuẩn xây dựng mới để thay thế các quy chuẩn, tiêu chuẩn đã hết hiệu lực.

Riêng vấn đề bình chọn tác động môi trường, theo thây mặt của Bộ Xây đắp, dự án đã được Bộ Tài nguyên và Không gian phê thông qua lên tiếng đánh giá tác động không gian năm 2006. Nhưng lần chần án hiện đã điều chỉnh diện tích xây đắp, thay đổi toàn cục bình đồ tuyến, thông số khoa học... nên Sở GTVT cần rà soát lại tổng thể dự án, cập nhật các yêu cầu bảo kê không gian.

tp.hcm da go duoc nut that dau tien cho tuyen metro so 1

Ngoài ra các nhân tố cần thiết trên, Bộ Xây đắp cũng lưu ý nhà đầu tư cần rà soát tổng thể nội dung điều chỉnh của dự án, cập nhật và chấp hành các quy định về PCCC, bảo đảm chứng nhận phê chuẩn y dự án.

Theo Ban Quản lý Con đường sắt đô thị TP.HCM, hiện tuyến metro số 1 đã đạt khoảng 70% khối lượng xây cất. Ý kiến góp ý của Bộ Xây dựng được xem là tháo dỡ gỡ “nút thắt” cần thiết của toàn thể dự án, làm cơ sở để thực hiện các thủ tục phê duyệt dự án điều chỉnh.

Còn “nút thắt” thứ 2 là nguồn vốn và khả năng cân đối vốn. Về vấn đề này, UBND TP.HCM mới đây có tờ trình Bộ Ý tưởnrg và Đầu cơ cùng Bộ Vốn đầu tư và đang chờ ý kiến.

Cũng vừa mới đây, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản thông báo quan niệm của Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh về việc đồng ý nguyên lý, cách thức xác định mức mượn lại, giá trị cấp vốn phát, cho mượn lại và hình thức giải ngân dự án. Qua đó, Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Vốn đầu tư và TP.HCM lao vào ký hợp đồng cho vay lại đối với các Hiệp định vay đã ký với JICA, để tiếp tục triển khai thi hành công trình metro theo đúng tiến độ.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem tại: mua nha